Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

10 biểu tượng đại diện của đất nước Nhật Bản nhất định bạn nên biết

hi nói về đất nước Nhật Bản bạn sẽ nghĩ đến điều gì?

Để có thể lựa chọn về một đặc trưng của đất nước mặt trời mọc này có lẽ là rất khó vì ở mỗi lĩnh vực nó lại có một đại diện khác nhau như âm nhạc, thiên nhiên, thi đấu… Ngày hôm nay hãy cùng Minh Việt khám phá về 10 biểu tượng của đất nước Nhật Bản này nhé!

#1. Quốc kì

Theo luật của Nhật quốc kì được gọi là Nishouki (日章旗) và thông thường được gọi là Hi no maru (日の丸).

#2. Quốc ca

Bài hát mang tên Kimigayo (君が代)

Một phần của lời bài hát như sau:

きみがよは
ちよにやちよに
さざれいしの
いわおとなりて
こけのむすまで

#3. Quốc huy

Quốc huy không được định nghĩa trên luật của Nhật Bản tuy nhiên biểu tượng hoa cúc của Hoàng gia được gọi là Kiku no gomon (菊の御紋) là quốc huy của Nhật Bản.

#4. Quốc thụ

Quốc thụ cũng không được quy định trong luật pháp của Nhật Bản nhưng Sakura – cây anh đào được xem là đại diện của nước Nhật.

#5. Quốc điểu

Gà lôi được xem là loài chim đại diện cho quốc gia. Gà lôi đực thể hiện cho sự dũng cảm, gà lôi cái đặc trưng cho tình mẫu tử.

#6. Quốc điệp

Loài bướm đặc trưng cho Nhật Bản đó là Omurasaki. Đây là loài bướm đặc trưng bởi bộ cánh có màu tuyệt đẹp. Thông thường chỉ có con đực mới có màu tím như ảnh còn con cái thì có màu nâu.

#7. Nhạc cụ

Wakoto, shamisen, shakuhachi và trống Nhật Bản được coi là nhạc cụ truyền thống của quốc gia này.

#8. Bộ môn thi đấu của quốc gia

Bộ môn thể thao của quốc gia là Sumo tuy nó không được quy định trong luật pháp của Nhật.

#9. Quốc hoa

Theo luật pháp quy định thì Nhật không có quốc hoa tuy nhiên về tập tục thì hoa cúc và hoa anh đào là 2 loài hoa đại điện cho quốc gia này.

#10. Núi Phú Sĩ

Đại điện cho vẻ đẹp của Nhật Bản thì không thể bỏ qua Fujisan – núi Phú Sĩ.

Việc tìm hiểu về những đại diện của một quốc gia giúp chúng ta cảm thấy yêu mến hơn về nó. Dù nhiều biểu tượng trên đây không được ghi nhận trong luật pháp của Nhật Bản nhưng đối với văn hoá, con người ở đây thì 10 biểu tượng này là hình ảnh đại diện cho chính quốc gia – nơi họ sinh ra và lớn lên.