Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Tochigi (phần 1)

1.Nikko Toshogu (Di sản thế giới)

Một địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Nikko là Nikko Toshogu đã được đăng ký di sản thế giới năm 1999 và được xem là “ngôi đền của Nikko”. Chính điện thờ vị tướng quân Ieyasu Tokugawa – vị tướng quân đầu tiên của Mạc phủ Edo, người đã thống nhất Nhật Bản sau thời kỳ chiến tranh hỗn loạn kéo dài.

Công trình được chạm trổ đầy màu sắc rất lôi cuốn. Trong số các hình khắc chạm trổ thì nổi tiếng nhất là quốc bảo “Nemuri-neko” thể hiện thế giới hoà bình lúc bấy giờ qua hình ảnh con mèo đang ngủ và di sản văn hoá trọng yếu “Sanzaru” thể hiện “không nhìn, không nói, không nghe điều xấu” qua 3 con khỉ.

Gần đó còn có “đền Nikko Futarasan” và “chùa Rinnoji” đã đăng ký di sản thế giới cùng với Toshogu. Cả 2 nơi đều có thể đi bộ từ đền Nikko Toshogu vì vậy các bạn hãy thử đi 1 vòng quanh các địa điểm nhé.

2.Trải nghiệm thời kỳ Edo tại ngôi làng EDO WONDERLAND Nikko Edomura

EDO WONDERLAND Nikko Edomura là công viên chủ đề lịch sử có thể trải nghiệm thị trấn thời kỳ Edo. Ở đây có cả dịch vụ (có phí) cho thuê trang phục Ninja, võ sĩ đạo, thương nhân, công chúa,…các bạn có thể cải trang thành người ở thời kỳ Edo và tản bộ trên dãy phố Edo.

Các bạn cũng có thể xem kịch trong căn phòng nhỏ biểu diễn kịch, hoặc có thể trải nghiệm sự lôi cuốn của Ninja thật sự. Ở đây cũng có cả các cơ sở và chương trình có thể trải nghiệm các nghề và văn hoá đời sống thời kỳ Edo. Trong số đó là chương trình trải nghiệm võ sĩ đạo tại “nhà huấn luyện võ sĩ đạo”, các bạn có thể tìm hiểu về thao tác của các võ sĩ đạo, cách sử dụng kiếm, kiếm thuật (cần đặt trước).

3.Suối nước nóng Kinugawa Onsen

Suối nước nóng Kinugawa là khu suối nước nóng nằm ở thượng lưu sông Kinugawa ở thành phố Nikko. Vào thời kỳ Edo, suối nước nóng này chỉ có 1 số người nhất định như các Daimyo hay tăng lữ mới được vào nhưng vào thời kỳ Meiji, suối nước nóng đã được mở cửa rộng rãi cho tất cả các đối tượng, hiện nay nơi đây đã trở thành suối nước nóng rất được yêu thích, mỗi năm có khoảng 2,000,000 du khách từ khắp trong và ngoài nước đến đây.

Suối nước nóng có chất lượng nước đơn thuần tính kiềm hoặc nước đơn thuần, có tác dụng trong việc hồi phục thể lực, tăng cường sức khoẻ.

Từ Kinugawa Onsen đến Nikko Toshogu bằng tàu điện khoảng 1 giờ. Ở khu vực quanh suối nước nóng còn có cả thác KegonNikko EdomuraTobu World Square,…vì vậy đây cũng là địa điểm nghỉ ngơi cho du khách khi thăm quan Nikko.

4.Thưởng ngoạn cảnh đẹp tại hẻm núi Ryuokyo

Ryuokyo” là hẻm núi nằm ở thượng lưu sông Kinugawa ở thành phố Nikko, là 1 phần của công viên quốc gia Nikko rộng lớn.

Hẻm núi mấp mô trải dài khoảng 3km giống như hình ảnh con rồng ghé xuống nên có tên là “Ryuokyo”. Địa hình đặc thù này được hình thành là do đá núi lửa của núi lửa dưới đáy biển phun trào cách đây 22,000,000 năm và bị ăn mòn bởi con sông Kinugawa.

Khu vực có mặt đá màu trắng ở thượng lưu được gọi là Hakuryukyo, khu vực mặt đá màu xanh gọi là Seiryukyo, khu vực mặt đá màu tím ở hạ lưu gọi là Shiryukyo. Trong lộ trình leo núi dài khoảng 2km, các bạn sẽ có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của 3 khu vực này.

5.Lâu đài Utsunomiya

Đây là lâu đài có lịch sử lâu đời, việc xây dựng lâu đài bắt đầu vào khoảng thế kỷ thứ 11, tuy nhiên công trình này đã bị phá huỷ bởi cuộc nội loạn vào thế kỷ 19, sau đó được phục hồi lại vào năm 2007. Bên trong khu vực thành luỹ bao bọc lâu đài được xây dựng lại là bảo tàng tư liệu “Monoshirikan lâu đài Utsunomiya”, trưng bày mô hình lâu đài và khu vực thị trấn quanh lâu đài.

Bên trong khu vực này được trồng hoa anh đào, đây cũng là địa điểm quen thuộc để ngắm hoa anh đào.