Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

10 địa điểm phải đến tại Shizuoka gần Tokyo – nơi không chỉ có núi Phú Sĩ và trà! (phần 1)

Chắc hẳn có nhiều người khi nghe nhắc đến Tỉnh Shizuoka là nghĩ đến núi Phú Sĩ. Đây là biểu tượng của Nhật Bản và là di sản thế giới. Núi Phú Sĩ đầy tự hào của Nhật Bản nằm vắt ngang qua tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi lân cận.

Shizuoka cũng nổi tiếng là nơi trồng rất nhiều chè. Tỉnh có đến vài trăm cánh đồng chè, nhiều nơi có thể thưởng thức chè với độ tươi cao trong suốt 1 năm.

Ngoài ra, Shizuoka còn có rất nhiều địa điểm thăm quan! Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu về 10 địa điểm gợi ý lôi cuốn ở Shizuoka, nơi được thiên nhiên ưu đãi. Có nơi có thể đi về trong ngày từ Tokyo, vì vậy các bạn hãy thử tham khảo nhé.

1. Ngắm núi Phú Sĩ từ những địa điểm có phong cảnh đẹp

Tỉnh Shizuoka nằm ngay cạnh chân núi Phú Sĩ – ngọn núi có rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới – có rất nhiều địa điểm ngắm cảnh núi không thể đếm xuể.

Thành phố Shizuoka nằm ngay trung tâm tỉnh là nơi thích hợp nhất để ngắm cảnh núi Phú Sĩ. Trong số đó, nếu các bạn muốn lưu lại hình ảnh núi Phú Sĩ không thể quên được cho chuyến du lịch thì Miho Matsubara (bờ biển Miho) là một gợi ý. Ở đây các bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh đẹp như 1 bức tranh dệt nên bởi bãi biển và núi Phú Sĩ đứng sừng sững ở phía bên kia.

Miho Matsubara
Địa chỉ: Miho, quận Shimizu, thành phố Shizuoka
Cách đi: từ ga JR Shimizu, đi xe buýt “Miho Yamanote” khoảng 25 phút, xuống xe tại “Miho Matsubara Iriguchi”, đi bộ khoảng 20 phút. Vé xe 360 Yên.
Trang chủ HP: https://www.visit-shizuoka.com/spots/detail.php?kanko=336 (Thông tin du lịch Shizuoka)

2. Tản bộ ngắm hoa quanh hồ Hamanako

Khu vực hồ Hamanako ở phía Tây tỉnh Shizuoka nổi tiếng là nơi có thể ngắm hoa tuyệt đẹp 4 mùa. Trong số đó, công viên hoa Hamamatsu Flower Park với các loại hoa như hoa anh đào, hoa đỗ quyên, hoa hồng, hoa tử đằng, hoa diên vĩ, hoa cẩm tú cầu,…thu hút rất nhiều du khách thăm quan.

Một điểm hấp dẫn nữa của công viên Hamamatsu Flower Park đó là rất dễ đi từ ga JR Hamamatsu. Từ Tokyo hay Kyoto nếu đi bằng Shinkansen đến ga Hamamatsu khoảng 1,5 giờ.

Hamamatsu Flower Park
Địa chỉ: 195 Kanzanjicho, quận Nishi, thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: Từ ga JR Hamamatsu lên xe buýt về hướng “Kanzanji Onsen” khoảng 40 phút, xuống xe tại “Flower Park”. Vé xe buýt 560 Yên.
Trang chủ HP: https://e-flowerpark.com/

3. Ngắm hoa anh đào và bầu trời sao tại Kawazu, Yumigahama ở Minami Izu

Nếu các bạn muốn trải nghiệm một thứ gì đó rất “Nhật Bản” trong chuyến du lịch thì hãy thử đến Kawazu ở tỉnh Shizuoka vào tháng 2 nhé. Các bạn sẽ có thể thưởng ngoạn hoa anh đào màu hồng nở rộ dọc theo bờ sông.

Kawazu Sakura
Địa chỉ: 79-4 Hama, Kawazucho, Kamogun, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: 3 phút đi bộ từ ga Kawazu tuyến Izu Kyuko
Trang chủ HP: http://kawazuzakura.net/index.html

Nếu các bạn đi xa hơn 1 chút đến Minami Izu Yugahama, hãy thử ngắm bầu trời đêm trong lành nhé. Bầu trời đầy sao lấp lánh như những viên kim cương. Tuy nhiên vào mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ xuống thấp, các bạn đừng quên mang theo trang phục ấm cho cả ban ngày và ban đêm.

Minami Izu Yugahama
Địa chỉ: Minato, Minami Izucho, Kamogun, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: Từ ga Shimoda tuyến Izu Kyuko đi xe buýt Tokai số 4, về hướng “Irozakikoko”, xuống xe tại “Kyukamura”. Vé xe buýt 620 Yên.
Trang chủ HP: http://www.yumigahama.info/

4. Lâu đài Kakegawa được phục hồi lại giống lúc ban đầu

Lâu đài Kakegawa được phục hồi lại tinh xảo giống như hình dáng lúc ban đầu.

Việc phục hồi lại được tiến hành dựa trên các tư liệu lịch sử hiện có. Bên trong lâu đài không có các bậc thang rộng hay thang máy mà có rất nhiều cơ chế được thực hiện mà những ai hiểu rõ về lịch sử có thể nhận ra được ví dụ như các bậc thang gỗ rất dốc giống như cái thang, hay lỗ châu mai để phóng tên vào kẻ địch tấn công,…

Nếu các bạn thích tìm hiểu về lịch sử và kiến trúc của Nhật, hay truyền thuyết về võ sĩ đạo, hãy thử đến lâu đài Kakegawa nhé.

Lâu đài Kakegawa
Địa chỉ: 1138-24 Kakegawa, thành phố Kakegawa, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: 7 phút đi bộ từ ga JR Kakegawa
Trang chủ HP: http://kakegawajo.com/

5. Đến bảo tàng nghệ thuật đặc thù trên đồi Clematis

Đồi Clematis gần ga JR Mishima là bảo tàng nghệ thuật đặc sắc khó có thể tìm thấy ở nơi khác với bảo tàng ảnh Izu Photo Museum, bảo tàng văn học Yasushi Inoue, bảo tàng Bernard Buffet, bảo tàng nghệ thuật khu vườn điêu khắc Vangi,…

Cạnh đó còn có cả nhà hàng, cửa hàng,…thích hợp với không gian của bảo tàng nghệ thuật.

Trong số các bảo tàng nghệ thuật ở đây, địa điểm hấp dẫn nhất có lẽ là bảo tàng nghệ thuật khu vườn điêu khắc Vangi. Đây là bảo tàng nghệ thuật cá nhân duy nhất trên thế giới của nhà điêu khắc hiện đại Giuliano Vangi. Các tác phẩm được chế tác từ những năm 1960 đến những năm gần đây được trang trí trong không gian trưng bày cả ở trong và bên ngoài bảo tàng.

Đồi Clematis (Bảo tàng nghệ thuật khu vườn điêu khắc Vangi)
Địa chỉ: 347-1 Clematis no Oka, Higashino, Nagaizumicho, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: Xe buýt đưa đón miễn phí từ ga JR Mishima cửa Bắc. Chi tiết tại Trang chủ HP (Tiếng Nhật).
Trang chủ HP: http://www.clematis-no-oka.co.jp/