Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

10 địa điểm phải đến tại Shizuoka gần Tokyo – nơi không chỉ có núi Phú Sĩ và trà! (phần 2)

6. Thưởng thức Sakuraebi tươi ngon vừa đánh bắt tại vịnh Suruga

Sakuraebi là loại tôm nhỏ có màu đỏ, gần như chỉ có tại vịnh Suruga tỉnh Shizuoka. Có thể nói phần lớn Sakuraebi có thể bắt gặp tại Nhật được đánh bắt tại đây. Nếu các bạn muốn thưởng thức Sakuraebi tươi ngon vừa được đánh bắt thì nhất định hãy đến vịnh Suruga!

Sakuraebi được sử dụng trong rất nhiều món ăn của Nhật ví dụ như tempura, soba, udon hay cho vào salad,…Có những món chỉ có thể thưởng thức tại Shizuoka.

Phơi Sakuraebi
Địa chỉ: Kanbara, quận Shimizu, thành phố Shizuoka (ven sông Fujikawa) GoogleMap
Cách đi: từ ga Shinkanbara tuyến JR Tokaido Honsen đi bộ khoảng 50 phút hoặc taxi khoảng 10 phút
Trang chủ HP: http://yuikou.jp/

7. Bảo tàng gấu Teddy ở Izu

Nếu các bạn đến bảo tàng gấu Teddy ở Izu lần đầu tiên, các bạn sẽ chú ý đến toà nhà được xây bằng gạch đỏ và trải nghiệm cảm giác giống như chuyến du lịch đến Châu Âu. Nhưng đây hoàn toàn là toà nhà của Nhật.

Tại bảo tàng gấu Teddy ở Izu có trưng bày gấu Teddy đặc sắc nhất, cổ nhất trên thế giới. Đây cũng là cao nguyên Izu Kogen – khu nghỉ mát được đặc biệt yêu thích ở Shizuoka.

Bảo tàng gấu Teddy ở Izu
Địa chỉ: 1064-2 Yawatano, thành phố Ito, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: 9 phút đi bộ từ ga Izu Kogen tuyến Izu Kyuko
Trang chủ HP: http://www.teddynet.co.jp/

8. Tản bộ dọc bờ biển Jougasaki Kaigan

Nếu các bạn thích các môn thể thao đi bộ leo núi như hiking hay trekking, chắc chắn các bạn sẽ thích nơi này. Bờ biển Jougasaki Kaigan ở bán đảo Izu là 1 trong những nơi hiếm hoi ở Nhật có thể thưởng ngoạn phong cảnh với đường bờ biển trải dài, với núi, rừng,…gần khu đô thị.

Jougasaki Kaigan
Địa chỉ: Futo, thành phố Ito, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: 25 phút đi bộ từ ga Jougasaki Kaigan trên tuyến Ito Kyuko (hải đăng Kadowaki, cầu treo Kadowaki)
Trang chủ HP: http://itospa.com/nature_park/np_zyogasaki/

9. Thư giãn tại Atami – khu nghỉ dưỡng hàng đầu tại Nhật

Atami thuộc tỉnh Shizuoka là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng trải dọc ven biển. Với suối nước nóng có chất lượng tuyệt vời, nơi đây là 1 trong những khu nghỉ dưỡng được đặc biệt yêu thích tại Nhật. Nghe đến đây chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ sẽ rất đông đúc nhưng Atami có không gian rất thanh bình để có thể thong thả thư giãn.

Atami không chỉ có suối nước nóng có thể trải nghiệm quanh năm mà còn có vườn hoa, các lâu đài, đền chùa với lịch sử lâu đời, bảo tàng nghệ thuật và cả biển.

Atami
Địa chỉ: 11-1 Tawaramotocho, thành phố Atami, tỉnh Shizuoka (ga JR Atami) GoogleMap
Cách đi: Từ ga JR Atami đến khu suối nước nóng di chuyển bằng xe buýt. Chi tiết có tại trang chủ HP.
Trang chủ HP: http://www.atamispa.com/

10. Trải nghiệm tàu hơi nước đi qua khe núi Oigawa

Khu núi ven sông Oigawa là địa điểm có thể thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp ở tỉnh Shizuoka. Các bạn có muốn thử ngắm nhìn phong cảnh từ cửa sổ tàu hơi nước được chế tạo vào những năm 1930 không?

Tàu hơi nước chạy từ ga Senzu đến ga Shinkanaya ở thượng lưu con sông là 1 trong những điểm thăm quan của khu vực này. Ở Senzu, các bạn có thể thưởng thức các món ăn địa phương đặc sắc và trà cao cấp nhất của tỉnh Shizuoka.

Khu vực quanh ga Senzu có cả bảo tàng tư liệu đường sắt. Đây là khu vui chơi với chủ đề về đầu máy xe lửa mà cả trẻ em và người lớn đều có thể vui chơi. Tại Senzu, các bạn còn có thể ngồi thử lên tàu Thomas và James để chụp ảnh kỉ niệm.

Ga Senzu
Địa chỉ: Senzu, Kawane Honcho, Haibaragun, tỉnh Shizuoka GoogleMap
Cách đi: Khu vực ga Senzu tuyến Oigawa Tetsudo
Trang chủ HP: http://oigawa-railway.co.jp/ (Oigawa Tetsudo)

Trải nghiệm thời gian thư giãn tại Shizuoka!

Nếu các bạn muốn du lịch đi về trong ngày từ Tokyo có thể trải nghiệm trọn vẹn các hoạt động vui chơi thì hãy thử đến các địa điểm đã được giới thiệu trong bài viết này nhé. Ngay cả trong tỉnh Shizuoka thì khu vực núi giống như khe núi Oigawa cũng là nơi mát hơn các khu vực khác của Nhật Bản, là nơi rất thích hợp cho chuyến du lịch hè.

Các bạn hãy thử lên Shinkansen và khám phá những điều mới lạ ở Shizuoka nhé!