Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

11 bộ phim hay để học tiếng Nhật (P2)

7. Khởi hành – Departures (おくりびと) –  2008

Bộ phim này đã giành giải Oscar cho “Phim nước ngoài hay nhất trên toàn cầu”. Okuribito (có nghĩa là khởi hành) dùng để chỉ một người nào đó đưa hoặc tiễn một người khác. Trong phim, một nghệ sĩ Cello trẻ trung và sôi nổi cùng vợ chuyển từ Tokyo về quê hương của anh ở một vùng nông thôn, sau khi dàn giao hưởng của anh ngừng hoạt động. Sau một biến cố bất ngờ, sau đó anh ấy đã nhận một công việc trong một nhà tang lễ, và luôn trong trạng thái tiếc nuối khi thấy mình đang phải phục vụ cho những xác chết bằng những chiếc đàn Cello có giá trị.

Lợi ích cho người học tiếng Nhật:

Bộ phim giúp bạn có thể học cách nói hàng ngày bằng tiếng Nhật, với nhiều âm thanh nhẹ nhàng, từ ngữ hóm hỉnh.

8. Không ai biết – Nobody Knows (誰も知らない) – 2004

Bỏ bê và lạm dụng trẻ em là những vấn đề lớn ở Nhật Bản, bộ phim đã nói về nội dung đặc biệt này. Bối cảnh bộ phim là vào cuối những năm 1980, kể câu chuyện về một người mẹ bỏ rơi và để lại 5 đứa con (tất cả đều ở độ tuổi vị thành niên). Bộ phim là một ví dụ điển hình đầy kịch tính về trường hợp bỏ bê trẻ em ở Sugamo, 5 đứa trẻ trong độ tuổi từ 5 đến 12 không được phép gặp người ngoài hoặc bước ra khỏi nhà. Những đứa trẻ đó đã học được cách dựa vào nhau để tồn tại. Đây là một trong những phim cảm động nhất của Nhật Bản.

Lợi ích cho người học tiếng Nhật:

Ngôn ngữ và lời văn rất dễ nắm bắt, cốt truyện dễ hiểu hấp dẫn.

9. Your name (君の名は) – Tên cậu là gì – 2016

Bộ phim mang đến rất nhiều tình tiết hấp dẫn cho những người xem. “Your name” kể về câu chuyện của 2 người đang học trung học, Taki và Mitsuha, những người hoán đổi cơ thể bất cứ khi nào họ thức giấc. Hôm nay, Taki là Taki, nhưng ngày hôm sau, Taki sẽ là Mitsuha, và Mitsuha là Taki. Cả 2 bắt đầu nhắn tin cho nhau, để lại những ghi chú phía sau và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau theo cách đó. Bộ phim là 1 câu chuyện tình yêu đầy hoài niệm, giả tưởng và cảm động.

Lợi ích cho người học tiếng Nhật:

Bộ phim mang tính chất trẻ trung, ngôn ngữ đơn giản phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

10. Em gái bé nhỏ – Our Little Sister (海街) – (Umimachi) – 2015

Our Little Sister là một trong những bộ phim truyền hình về gia đình được xem nhiều nhất của Nhật Bản, kể về câu chuyện của 3 chị em thân thiết dần dần học cách quan tâm đến nhau hơn sau khi cha của họ qua đời.

Lợi ích cho người học tiếng Nhật:

Đây là 1 bộ phim truyền hình gia đình Nhật Bản lấy bối cảnh cuộc sống đời thường nên dễ theo dõi. Đặc biệt ngôn ngữ trẻ trung, từ vựng rõ ràng sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ bộ phim này.

11. Ma nước – Dark Water (仄暗い水の底から) – 2002

Đối với những người yêu thích phim kinh dị, đây là một bộ phim nhất định phải xem. Phim kể về Yoshimi, một người mẹ đã ly hôn, cô chuyển đến một căn hộ riêng sau khi cô con gái Ikuko bị ly thân. Tầng trên là một căn hộ khác phía trên căn hộ của cô ấy, và một vết rò rỉ đã phát ra từ đó trong khi nó trông có vẻ bị bỏ hoang. Khi cô tiếp tục sống trong căn hộ đó, nhiều điều kỳ lạ và khủng khiếp bắt đầu xảy ra. Sau đó, cô ấy nhanh chóng biết được câu chuyện về một cô gái trẻ nào đó đã chết.

Lợi ích cho người học tiếng Nhật: 

Dark Water là dùng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu với nhiều từ vựng và động từ tiếng Nhật được sử dụng.

Xem phim là một trong những cách tốt nhất để luyện nghe nhiều hơn và tăng tốc kỹ năng học ngôn ngữ của bạn. Trên đây,Minh Việt đã giới thiệu danh sách 11 bộ phim bạn nên xem để học tiếng Nhật, hãy tham khảo nhé!