Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

12 điểm thăm quan bạn không nên bỏ qua khi tới Gifu (phần 2)

Cờ cá chép (Koi-nobori) ở Tarumicho Aikawa

Cờ cá chép (Koi-nobori) được tạo nên ở Công viên Aikawa Riverside, Tarumicho đã hơn 30 năm. Hàng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 5, sẽ có khoảng 350 chiếc cờ cá chép được thả trên bầu trời tại khu vực này. Bên cạnh đó ở Aikawa, có khoảng 200 cây anh đào Yoshino trên 50 năm tuổi. Bầu trời trong xanh kết hợp với màu hồng của hoa anh đào và sắc màu rực rỡ từ những chiếc cờ cá chép chắc chắn sẽ tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời và khó quên đối với du khách khi ghé qua đây.

Lâu đài Gifu

Lâu đài Gifu từng được gọi là Lâu đài Inabayama trong thời kỳ Chiến quốc (1467-1600), và từng là lâu đài của Saito Dosan (một samurai đồng thời là một lãnh chúa phong kiến nổi tiếng thời kỳ này). Sau đó, Oda Nobunaga – người đầu tiên thống nhất các bè phái chiến tranh của Nhật Bản và sau này trở thành tướng quân, đã chiếm được lâu đài này và sử dụng nó làm căn cứ cho cuộc chinh chiến thống nhất đất nước của mình. Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu về lịch sử thì đừng bỏ qua địa điểm này. Lâu đài Gifu nằm trên đỉnh núi Kinkazan, do đó, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của dãy núi Alps cũng như vịnh Ise từ đài quan sát ở tầng trên cùng của lâu đài.

Thác Yoro

Thác Yoro, nằm trong Công viên Yoro, được công nhận là một trong 100 thác nước hàng đầu của Nhật Bản. Thác nước cao 30m và rộng 4m, và dòng nước chảy dọc theo những tảng đá nối tiếp nhau tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng và có sức hút. Trong công viên, có 7 cây cầu bắc qua những con suối nhỏ phân nhánh từ thác nước tạo thành những điểm chụp ảnh rất được yêu thích. Bạn cũng có thể đi dạo trong công viên, tận hưởng những màu sắc thiên nhiên khác nhau của từng mùa quanh khu vực thác nước.

Chiến trường Sekigahara

Là người Nhật, bất cứ ai cũng từng một lần được nghe đến Trận chiến Sekigahara. Đây là trận chiến giữa quân đội phương Tây do Ishida Mitsunari lãnh đạo và quân đội phương Đông do Tokugawa Ieyasu lãnh đạo, là một trong những trận chiến quan trọng nhất trong lịch sử Nhật Bản, đóng vai trò quyết định cho tương lai của đất nước này. Tại đây vẫn còn những bia mộ lớn và cờ mang biểu tượng của gia đình Ieyasu và Tokugawa đánh dấu vị trí của trận quyết chiến này. Ngoài ra, tại đây cũng còn lưu nhiều dấu vết của trận chiến của quân đội Ishida và Tokugawa. Nếu là một người yêu thích lịch sử, chắc chắn bạn không nên bỏ qua địa điểm này.

Magome-juku

Trong thời kỳ Edo, Magome-juku là điểm dừng chân thứ 43 của con đường Nakasendo (một trong 2 tuyến đường kết nối Kyoto với Edo (Tokyo ngày nay)), nằm ở phía cực Nam của khu phố shukuba-machi với 11 nhà nghỉ bằng gỗ. Hiện nay, khu vực này vẫn còn những con dốc đá cuội trang nhã và những con phố cổ mang đậm sắc thái của thời kì Edo với bầu không khí hoài cổ. Magome-juku cũng nổi tiếng là quê hương của nhà văn vĩ đại Shimazaki Fujimura, người ta còn xây dựng cả nhà kỉ niệm Fujimura trong khu vực này. Tại đây cũng có nhà nghỉ cho thuê để bạn có thể nghỉ lại trong chuyến du lịch của mình.

Công viên Gifu

Công viên Gifu nằm dưới chân núi Kinka, đã từng là nơi cả Saito Dosan và Oda Nobunaga cư trú. Bạn có thể ghé thăm khu vườn của Nobunaga, cũng như di tích nơi ở của Nobunaga trong công viên. Bên cạnh đó, khu vườn kiểu Nhật ở đây ngập trong sắc xanh của cây cối. Sang thu, đây trở thành một trong những điểm ngắm cảnh vô cùng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới Gifu. Để đến được đỉnh núi Kinka, bạn có thể đi cáp treo núi Kinka mất 3 phút từ ga Yama-Fumoto hoặc đi bộ dọc theo những con đường leo núi Kinka.

Gifu – điểm đến thú vị

Sau bài viết này chắc hẳn các bạn đã được biết thêm rất nhiều về những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Gifu rồi phải không nào? Với những địa điểm được giới thiệu ở bài viết này, dù bạn là mội người yêu thích các công trình kiến trúc cổ xưa, hay khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thậm chí là thư giãn với suối nước nóng, thì chúng tôi cũng luôn hi vọng các bạn sẽ có một trải nghiệm thật khó quên với Gifu.