Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

12 trải nghiệm tại Yamanashi ~ núi Phú Sĩ, Oshino Hakkai, các món ăn ngon (phần 1)

1. Ngắm núi Phú Sĩ

Trước tiên, các bạn hãy ngắm núi Phú Sĩ tự hào có độ cao đứng đầu Nhật Bản (3,776m). Năm 2014, núi Phú Sĩ đã được chọn là di sản văn hoá thế giới của UNESCO, hàng năm có hàng trăm nghìn nhà leo núi từ khắp trong và ngoài nước đã đến đây để leo lên tận đỉnh núi.

Phong cảnh tuyệt đẹp trải rộng 2 bên sườn núi cũng rất hấp dẫn và được vẽ trên nhiều tác phẩm nghệ thuật từ xa xưa. Quanh khu vực này còn có rất nhiều địa điểm ngắm cảnh núi Phú Sĩ ví dụ như hồ Kawaguchi, hồ Yamanaka, chùa Chureito.

2. Leo núi Phú Sĩ theo cung đường Yoshida

Có rất nhiều cung đường để leo núi Phú Sĩ ở phía Yamanashi hay Shizuoka, nhưng cung đường được yêu thích nhất là “cung đường Yoshida” xuất phát từ thành phố Fuji Yoshida thuộc tỉnh Yamanashi. Thời gian mở cửa để leo núi khoảng thượng tuần tháng 7 đến thượng tuần tháng 9. Các bạn sẽ lên đến trạm thứ 5 bằng xe buýt, ô tô, từ trạm thứ 5 các bạn sẽ đi bộ lên đỉnh núi.

Thông thường các bạn sẽ nghỉ lại nhà trọ trên núi và hành trình leo núi khứ hồi mất khoảng 2 ngày 1 đêm. Mặt trời mọc nhìn từ cung đường leo núi vào buổi sáng sớm là phong cảnh rất tuyệt vời.

3. Chụp ảnh đậm chất Nhật tại Chureito

Địa điểm ngắm cảnh núi Phú Sĩ được khách du lịch đến Nhật yêu thích trong những năm gần đây là “Chureito”. Địa điểm này nằm trong “Arakumayama Sengen” gần ga Shimo Yoshida tuyến Fuji Kyuko, các bạn có thể thu gọn phong cảnh núi Phú Sĩ, hàng cây anh đào và tháp 5 tầng vào trong cùng 1 bức ảnh.

Khi hoa anh đào nở vào tháng 4, ở đây còn diễn ra “lễ hội hoa anh đào công viên Arakurayama Sengen”, các bạn có thể thưởng thức các món ăn địa phương tại các quán ăn di động ven đường, các thông tin du lịch có sẵn bằng nhiều thứ tiếng.

4. Trải nghiệm trò chơi phấn khích tại Fuji Q Highland

“Fuji Q Highland” là công viên vui chơi ở khu vực hồ Kawaguchi, được biết đến với rất nhiều trò chơi hấp dẫn, tàu lượn siêu tốc.

Đặc biệt trò chơi được yêu thích tại đây là 4 tàu lượn siêu tốc cỡ lớn. Các bạn có thể trải nghiệm cảm giác hồi hộp xen lẫn phấn khích với “FUJIYAMA” có thể thấy núi Phú Sĩ từ trên đỉnh, “DODONPA” với tốc độ 180km/h, “Takabisha” với góc rơi lớn nhất 121 độ, “Eejanaika” là tàu lượn trải nghiệm cảm giác mới với ghế ngồi xoay được.

Ngoài các trò chơi đầy phấn khích này, còn có các trò chơi khác ví dụ như mê cung khổng lồ “Zetsubo Yosai” hay “Thomas Land”, “Lisa and Gaspard Town”, các gia đình có thể vui chơi cả 1 ngày.

5. Hồ Kawaguchi nơi có rất nhiều địa điểm thăm quan

Hồ Kawaguchi là 1 trong “ngũ hồ Fuji” (sẽ nói ở phần sau) nằm dưới chân núi Phú Sĩ có thiên nhiên tươi đẹp, nhiều địa điểm thăm quan với phong cảnh núi Phú Sĩ, bảo tàng nghệ thuật, khách sạn, nhà hàng.

Các bạn có muốn chụp ảnh thu gọn cảnh núi Phú Sĩ và hồ tại địa điểm tuyệt đẹp như “Công viên Oishi” có vườn hoa oải hương, núi Tenjosan có thể lên bằng cáp treo Fujisan Panorama Ropeway không? Tuỳ từng mùa mà ở đây còn có các sự kiện như lễ hội cây thảo mộc, lễ hội lá đỏ.

6. Dạo quanh ngũ hồ Fuji

Khu vực ngũ hồ Fuji ngoài hồ Kawaguchi còn có 4 hồ khác nữa là Yamanaka, Sai, Motosu, Shoji.

Hồ Yamanaka là hồ nằm gần núi Phú Sĩ nhất, các bạn có thể nhìn thấy “núi Phú Sĩ kim cương” khi mặt trời lặn trên đỉnh núi tuỳ theo từng mùa và từng khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra ở đây còn có rất nhiều địa điểm vui chơi như “công viên Hananomiyako”, du thuyền, quán cafe, suối nước nóng.

Hồ Sai, Motosu, Shoji có rất nhiều hoạt động ngoài trời như câu cá, chèo thuyền, cắm trại. Các bạn có thể cảm nhận được thiên nhiên hùng vĩ đan xen giữa hồ tuyệt đẹp và màu xanh của núi.