Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

12 trải nghiệm tại Yamanashi ~ núi Phú Sĩ, Oshino Hakkai, các món ăn ngon (phần 2)

7. Thăm quan nhà máy rượu, whiskey

Tỉnh Yamanashi là nơi sản xuất rượu nổi tiếng ở Nhật. Ở khu vực thành phố Koshu, Fuefuki là nơi rất phát triển nghề trồng nho, đào nên có rất nhiều nhà máy rượu, từ cửa sổ tàu điện tuyến JR Chuo các bạn cũng có thể ngắm nhìn phong cảnh vườn nho trải rộng.

Tại “Chateau Mercian” ở Katsunuma thuộc thành phố Koshu, các bạn có thể trải nghiệm tour thăm quan và nếm thử rượu tại nhà máy rượu nhưng cần phải đặt trước, hoặc thưởng thức bữa ăn tại ghế ngoài mái hiên có thể nhìn ngắm vườn nho.

Yamanashi còn sản xuất cả rượu whiskey. Tại thành phố Hokuto ở phía Bắc tỉnh còn có “nhà máy chưng cất rượu Suntory Hakushu”, các bạn có thể thăm quan các công đoạn sản xuất rượu “Hakushu” là loại whiskey cao cấp và mua sắm các sản phẩm có giới hạn tại đây.

Tỉnh Yamanashi là nơi có nước và gạo ngon nên rất phát triển nghề sản xuất rượu Nhật. Sản phẩm nổi tiếng phải kể đến là “Shichiken” ở thành phố Hokuto, “Sasaichi” của nhà máy Sasaichi ở thành phố Otsuki. Các bạn có thể mua về làm quà.

8. Tản bộ ở Oshino Hakkai

Oshino Hakkai” nằm ở làng Oshino gần hồ Yamanaka là địa điểm có thể ngắm nguồn nước tinh khiết từ núi Phú Sĩ.

Các bạn có thể tản bộ quanh 8 hồ được hình thành từ nguồn nước ngầm ở núi Phú Sĩ. Nước phun lên từ đáy hồ trong suốt. Quanh hồ có các cửa hàng quà tặng, nếu đi bộ thêm chút nữa, các bạn có thể thưởng thức mì soba, đậu phụ sử dụng nguồn nước tinh khiết.

9. Shinsekai Kanpai Dori – khu phố đêm ở chân núi Phú Sĩ

Một trong số ít nơi có thể trải nghiệm cuộc sống về đêm ở khu vực núi Phú Sĩ là “khu vực Nishiura ở thành phố Fuji Yoshida”. Các quán rượu, quán bar trên con phố mang không gian hoài cổ và vẫn lưu lại hình ảnh sôi động của con phố vui chơi ngày xưa.

Trong số đó nổi bật là Shinsekai Kainpai Dori được cải tạo lại từ các cửa hiệu bỏ không. Ở đây có rất nhiều hàng quán đặc sắc ví dụ như quán thịt gà nướng mang không gian hoài cổ, quán Ý và rượu Yamanashi, quán mì ramen thích hợp để cho ấm bụng sau khi uống rượu, các bạn hãy trải nghiệm cả các quán rượu mỗi nơi 1 chút (Bar-hopping) nhé.

10. Suối nước nóng với phong cảnh tuyệt đẹp

Sau khi vui chơi thoả thích, các bạn hẳn sẽ muốn thư giãn để xua tan đi mệt mỏi ở suối nước nóng. Tỉnh Yamanashi nổi tiếng với suối nước nóng “Isawa Onsen” ở thành phố Fuefuki, “Hottarakashi Onsen” ở thành phố Yamanashi. Hottarakashi Onsen là suối nước nóng có thể đi về trong ngày được yêu thích bởi suối nước nóng lộ thiên có thể ngắm toàn cảnh thung lũng Kofu, thu hút rất nhiều khách từ khắp trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra còn có rất nhiều suối nước nóng đi về trong ngày ở quanh núi Phú Sĩ, hồ Kawaguchi, trong số đó có “Fuji Yurari Onsen” nằm cạnh “Michi no Eki Narusawa” ở làng Narusawa, các bạn có thể ngắm cảnh núi Phú Sĩ từ suối nước nóng lộ thiên.

11. Thưởng thức món ăn địa phương “Hoto”

Một món ăn mà các bạn nên thử khi đến Yamanashi là món hoto. Hoto là món mì với sợi mì to được làm từ bột mì nấu cùng các loại rau như bí đỏ, tỏi tây với vị miso, lượng mì rất nhiều và rất thích hợp cho bữa trưa.

Quán “Koshu Hoto Kosaku” (có cửa hàng ở khu vực hồ Kawaguchi, Kofu, Isawa Onsen) có món “Hoto Fudo” (có rất nhiều quán ở khu vực hồ Kawaguchi).

12. Thưởng thức “sushi” ngon đặc biệt

Tỉnh Yamanashi nằm trong nội địa và không giáp với biển nhưng có số lượng quán sushi trên dân số đứng đầu Nhật Bản. Có giả thuyết cho rằng vào thời kỳ Edo khi chưa có kỹ thuật giữ lạnh, người dân chỉ có thể ăn cá tươi, và một giả thuyết khác cho rằng người dân ở đây rất yêu thích cá tươi và thường sử dụng trong các bữa tiệc chúc mừng.

Có nhiều lý do như thế này nên các quán sushi ở Yamanashi đều có chất lượng rất cao. “Wakazushi” có 2 cửa hàng ở thành phố Kofu, “Sushi Ryori Hanada” ở khu suối nước nóng Isawa Onsen, “Sushihana” nằm ở vị trí rất đẹp có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ, v.v. là những địa chỉ được yêu thích.