Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

15 điều mà bạn nhất định không nên làm ở Nhật (phần 2)

6. Đừng cắt ngang hàng

Người Nhật rất có tổ chức và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều dòng người đang xếp hàng ở bất cứ đâu như nhà hàng, quầy tính tiền tại cửa hàng, nhà vệ sinh công cộng, phương tiện giao thông công cộng hoặc taxi. Điều quan trọng là phải đảm bảo bạn kiểm tra đầu là cuối hàng và xếp hàng cho phù hợp, việc cắt hàng bị coi là rất thô lỗ.

Trên các sân ga của ga xe lửa, đặc biệt là ở Tokyo, mặc dù có rất nhiều người nhưng họ vẫn xếp hàng chờ một cách trật tự. Thông thường có các vạch trên sàn cho biết vị trí đứng và chờ tàu của bạn. Khi tàu đến, hãy đợi cho đến khi hết hành khách trước khi lên tàu.

7. Đừng đến muộn

Nhật Bản là một xã hội có ý thức về thời gian và sự đúng giờ rất được coi trọng. Đến muộn, đặc biệt là trong các cảnh kinh doanh, được coi là rất bất lịch sự. Ngay cả các cuộc hẹn với bác sĩ hoặc thợ làm tóc, thông thường mọi người đến trước giờ hẹn từ 5 đến 10 phút.

Trong những tình huống thông thường, chẳng hạn như một cuộc họp với bạn bè, việc đến muộn tương đối có thể chấp nhận được nếu bạn báo cho bạn bè biết nhưng vẫn có nhiều người đến đúng giờ hoặc sớm trước giờ họp từ 5 đến 10 phút. Nếu bạn không muốn là người đến cuối cùng, hãy nhớ đến đúng giờ!

8. Đừng chỉ đến Tokyo

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản và có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Đúng là có rất nhiều thứ để làm và những nơi để khám phá ở Tokyo. Tuy nhiên, LocoBee khuyên bạn nên đến thăm các khu vực khác cũng như để tìm hiểu sự khác biệt và xem các di tích lịch sử quan trọng.

Những địa điểm được du khách đến thăm nhiều nhất ở Nhật Bản ngoài Tokyo còn có Kyoto, Nara, Osaka và Hiroshima. Thật đáng mong đợi nếu bạn có thể ở lại ít nhất vài ngày tại những nơi này để khám phá. Nhưng nếu bạn không có đủ thời gian, có một số điểm du lịch hàng đầu mà bạn có thể thực hiện chuyến đi trong ngày từ Tokyo như Kamakura, Hakone, Núi Phú Sĩ và Nikko. Có một số tour du lịch có hướng dẫn từ Tokyo đến những nơi này sẽ cho phép bạn làm cho chuyến thăm của mình thú vị hơn và tận dụng thời gian hiệu quả.

9. Không đi giày bên trong nhà

Phong tục của người Nhật là cởi giày ở lối vào và thay bằng dép đi trong nhà ở lối vào. Quy tắc không mang giày này có thể được áp dụng cho các khách sạn ryokan truyền thống, nhà hàng Nhật Bản, một số nơi như đền chùa, phòng thử đồ tại các cửa hàng, trường học và bệnh viện, phòng khám.

10. Đừng vào suối nước nóng mà chưa tắm trước

Khi ở suối nước nóng onsen hoặc nhà tắm công cộng Sento, hãy tắm sạch cơ thể hoặc dội nước nóng khắp người trước khi vào bồn tắm. Bồn tắm chứa đầy nước nóng được dành để ngâm mình thư giãn chứ không phải để làm sạch cơ thể. Vì nhiều người dùng chung bồn tắm nên bạn nên làm sạch cơ thể trước khi ngâm mình trong nước.