Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

15 trải nghiệm tại Iwate (phần 1)

1. Điện Konjikido ở chùa “Chusonji” di sản thế giới

Chusonji” đã đăng ký di sản thế giới của UNESCO năm 2011, ngoài chính điện còn có 1 số toà nhà khác nữa nhưng đặc biệt nổi tiếng là “Konjikido”. Đây là toà nhà rất lộng lẫy được dát vàng lá lên toàn bộ công trình, tái hiện lại vùng đất cực lạc (※1) trong Phật giáo. Toà nhà được xây dựng bởi Oushu Fujiwara, người đã thống trị khu vực Tohoku thế kỷ 12.

Konjikido nằm bên trong toà nhà Oido, được bảo vệ khỏi mưa gió. Từ ga JR Hiraizumi đi bộ khoảng 20 phút. Nếu các bạn đi xe buýt “Runrun” vòng quanh các địa điểm thăm quan ở Hiraizumi sẽ hết khoảng 10 phút.

2. Khu vườn tịnh độ Motsuji – Di sản thế giới

Từ ga JR Hiraizumi đi bộ khoảng 10 phút hoặc đi xe buýt thăm quan khoảng 3 phút là đến “Motsuji”, ngôi chùa đã được đăng ký di sản thế giới của UNESCO cùng với Chusonji. “Khu vườn tịnh độ” rộng lớn được xây dựng mô phỏng theo miền đất cực lạc vào thế kỷ 12 cũng là 1 điểm thăm quan ở đây.

Lễ hội Fujiwara” hồi tưởng lại sự huy hoàng của Oushu Fujiwara được tổ chức vào tháng 5 và tháng 11, các bạn có thể xem đoàn người diễu hành trong trang phục từ thời kỳ Heian. Vào tháng 6 còn có thể ngắm hoa diên vĩ trong khu vườn.

3. Chèo thuyền qua các vách đá cao hơn 100m ở Geibikei

Geibikei là hẻm núi nằm cách ga JR Hiraizumi hoặc JR Ichinoseki khoảng 35 phút bằng xe buýt. Các vách đá cao đến 50 ~ 100m kéo dài khoảng 2km, có thể ngắm phong cảnh 4 mùa ví dụ như vào mùa hè có thể ngắm chồi xanh, mùa thu có lá đỏ, mùa đông có thể ngắm tuyết.

Các bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh bằng cách “chèo thuyền” qua hẻm núi bằng những con thuyền nhỏ (90 phút, người lớn 1,600 Yên cả thuế)

4.“Genbikei” thưởng ngoạn dòng nước tuyệt đẹp và những tảng đá có hình thù kì lạ

Địa điểm các bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh biến đổi đa dạng với những phiến đá có hình thù kì lạ và bí ẩn, với thác nước,…là Genbikei với dòng nước tuyệt đẹp màu xanh ngọc lục bảo.

Các bạn có thể cho tiền và phiếu gọi món vào cái rổ ở cửa hàng nhỏ bên bờ sông để chuyển đến bờ bên kia, các bạn sẽ nhận được dango và trà từ quán trà bên kia bờ sông qua đoạn dây thừng vận chuyển. “Kakko dango” (hay còn gọi là dango biết bay) là đặc sản ở đây. Từ ga JR Ichinoseki, các bạn sẽ đi xe buýt khoảng 20 phút, xuống xe tại bến xe Genbikei.

5. Ngắm hồ sâu trong lòng đất có màu xanh trong hang động thạch nhũ Yugendo

Yugendo là hang động thạch nhũ nằm cách ga JR Geibikei khoảng 5 phút đi xe buýt rồi từ đó đi bộ thêm 5 phút nữa. Khung cảnh hồ nằm sâu trong lòng đất có màu xanh cùng với những phiến đá băng, các nhũ đá, măng đá từ mặt đất,…có lịch sử từ hơn 300 triệu năm trước vô cùng lôi cuốn.

6.Thưởng thức đặc sản bánh nếp

Đặc sản của Ichinoseki là bánh nếp. Ở Ichinoseki có truyền thống ăn bánh nếp với nhiều vị khác nhau ví dụ như anko, shoyu, hạt óc chó,…Các bạn có thể thưởng thức tại nhiều cửa hàng khác nhau ví dụ như nhà hàng “Sekinoichi” trước đây vốn là nhà máy rượu, nằm cách ga JR Ichinoseki khoảng 10 phút đi bộ.

7. Ngắm toà nhà đồ sộ “Toà nhà gạch đỏ ngân hàng Iwate”

Toà nhà có tính lịch sử này được xây dựng năm 1911. Kiến trúc sư nổi tiếng Tatsuno Kingo, người đã thiết kế trụ sở ngân hàng Nhật Bản, ga Tokyo,…đã thiết kế toà nhà này, cho đến năm 2012 thì toà nhà vẫn được sử dụng làm ngân hàng. Hiện nay đây là nhà tư liệu.

Từ ga JR Morioka đi xe buýt khoảng 10 phút, nằm ngay cạnh bến xe buýt “Morioka Bus Center Nanakkumae”.

8. Tránh điều xấu tại đền “Morioka Hachimangu”

Khi cầu nguyện tại đền “Morioka Hachimangu” là nơi có điện chính sơn son tuyệt đẹp, các bạn sẽ nhận được bình “yaku-fuji hyotan” (※2). Người ta nói rằng, khi các bạn thổi hơi của mình vào trong bình và treo trong đền, mọi điềm xấu sẽ được đóng chặt vào trong chiếc bình đó.
Từ ga JR Morioka đi xe buýt khoảng 15 phút.