Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

15 trải nghiệm tại Iwate (phần 2)

9.Thưởng thức “Wanko soba” đặc sản Hanamaki

Wanko soba được cho là ra đời tại Hanamaki, mỗi khi thực khách ăn hết 1 bát soba nhỏ với lượng soba vừa đủ 1 miếng, người phục vụ sẽ liên tục đưa cho thực khách bát soba mới.

Khi thực khách đã no bụng sẽ đậy nắp bát lại để người phục vụ biết rằng đã ăn xong. Wanko soba có ở cửa hiệu như “Yabuya Hanamaki Sohonten”.

10.Trải nghiệm suối nước nóng tại khu suối nước nóng Hanamaki được yêu thích

Khu suối nước nóng Hanamaki là khu suối nước nóng được yêu thích ở Tohoku. Ở đây có cả khách sạn, nhà trọ kiểu Nhật,…các bạn cũng có thể đi về trong ngày. Xung quanh cũng có nhiều địa điểm gắn với tác giả Miyazawa Kenji như “ngôi nhà lúc sinh thời của Miyazawa Kenji” hay “nhà kỷ niệm Miyazawa Kenji”,…các bạn cũng có thể kết hợp khi thăm quan.

Từ ga JR Hanamaki đi xe buýt khoảng 20 phút, từ ga JR Shin Hanamaki cũng có xe buýt đưa đón không mất phí, thời gian di chuyển khoảng 20 ~ 30 phút.

11.Ngắm hoa hồng sắc màu tại “Khu vườn hoa hồng Hanamaki Onsen”

Vườn hoa hồng ngay cạnh khách sạn “Hanamaki Onsen”. Khu vườn có diện tích 16,530m2 được trồng hơn 6,000 gốc hồng thuộc 450 loại khác nhau. Từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7 hàng năm là thời điểm ngắm hoa, trong khu vườn các loại hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau đua nở, thu hút rất đông du khách đến đây.

12 .Trải nghiệm tàu “SL Ginga”

“Đêm trên đoàn tàu Ginga” là tác phẩm tiêu biểu của Miyazawa Kenji, là câu chuyện thần thoại quen thuộc với nhiều người Nhật. Câu chuyện kể về hành trình trên con tàu của chàng thiếu niên cô độc Giovanni và người bạn Campanella. Tuyến JR Kamaishi chạy từ ga Hanamaki đến ga Kamaishi là hình mẫu của tuyến đường sắt trong câu chuyện này.

Đoàn tàu “SL Ginga” được thiết kế trên mô típ của tác phẩm này cũng đi qua “cầu Megane” là địa danh nổi tiếng ở Iwate mà tôi sẽ giới thiệu ở phần sau, ngoài ra các bạn còn có thể trải nghiệm mô hình vũ trụ bên trong tàu.

13.Bối cảnh của các câu chuyện dân gian “Kappabuchi”

Từ ga JR Hanamaki đi ô tô khoảng 1 giờ, sau đó đi bộ 5 phút là đến. Đây là nơi có rất nhiều thuỷ quái (※3) xuất hiện trong “Chuyện kể Tono” của nhà nghiên cứu dân tộc học Yanagita Kunio. Bên bờ sông còn có cả ngôi đền nhỏ thờ thuỷ quái.

14.Thánh địa của những người yêu nhau “Cầu Megane”

Cầu Miyamorigawa Kyoryo thường được gọi là cầu Megane là cầu có hình mái vòm được thắp điện rất đẹp buổi tối. Cây cầu này đã được công nhận là “thánh địa của những người yêu nhau” bởi tổ chức NPO Nhật Bản, với ý nghĩa là “nơi rất lãng mạn, thích hợp cho việc cầu hôn”.

Từ lúc mặt trời lặn đến 22:00 còn được thắp đèn, tạo nên không gian huyền ảo. Từ ga JR Shin Hanamaki đến ga Miyamori khoảng 30 phút, sau đó đi bộ 10 phút.

15.Trải nghiệm cuộc sống nông thôn tại “Làng Tono Furusato”

Làng Tono Furusato” nằm cách ga JR Tono 20 phút đi ô tô, là địa điểm tái hiện lại nông thôn ngày xưa của Nhật. Các bạn có thể trải nghiệm làm “Kusakizome” được lưu truyền lại từ ngày xưa ở khu vực Tono, hoặc làm đồ chơi “Aka Tombo” từ tre,…