Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

8 địa điểm ở Saitama đã xuất hiện trong truyện tranh, phim hoạt hình được yêu thích (phần 1)

1.Công viên Hitsujiyama

Sau khi ra khỏi ga Seibu Chichibu về hướng Đông, các bạn sẽ đến công viên Hitsujiyama trải rộng trên sườn đồi cao, nhỏ nằm ở rìa thành phố Chichibu. Hàng năm từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, đồi hoa Shibazakura thu hút khách thăm quan từ khắp nơi trong cả nước nằm trong công viên này.

Từ phía ga Seibu Chichibu về hướng đồi, các bạn sẽ thấy con thác “Bokusui no Taki” nằm ngay chân núi Hitsujiyama. Nhà thơ Wakayam Bokusui sống vào thời kỳ Taisho rất yêu thích các chuyến du lịch đã yêu thích địa danh này và đã sáng tác ra rất nhiều bài thơ tại đây.

Bậc thang cạnh Bokusui no Taki này, nếu các bạn là fan hâm mộ của bộ phim “Tiếng hát từ trái tim” thì chắc chắn sẽ nhận ra ngay. Đây là nơi mà nhân vật chính của phim, Jun đã không thể nói được nữa vì đã có những lời nói làm tổn thương người khác. Bậc thang trong phim cũng giống hệt bậc thang ngoài đời thực.

Khi lên đến đỉnh đồi, các bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố. Gần đấy còn có cả Bảo tàng tư liệu BukozanBảo tàng nghệ thuật Yamato, đây là nơi phù hợp nhất để các bạn tìm hiểu chi tiết về thành phố Chichibu.

2.Chùa Daiji

Đi về phía Đông Hitsujiyama, các bạn sẽ đến thị trấn Yokozemachi. Đi dọc theo con đường về phía Bắc, các bạn sẽ thấy chùa Chichibu Fudasho (※1) Juban (số 10) Daiji ở bên trái.

Đây cũng là nơi mà không ít người nhớ ra khuôn viên chùa Daiji đã được ghi hình trong bộ phim hoạt hình “Tiếng hát từ trái tim”. Từng chi tiết nhỏ trong chính điện cũng được ghi lại rất thực. Nhân vật chính khi đã mất đi giọng nói, được bạn bè trong chùa gợi ý chìa khóa quan trọng “nếu cất tiếng hát sẽ có thể chuyển tải được những điều muốn nói”, đây là 1 cảnh làm thay đổi rất lớn mạch câu chuyện. 

Trong khuôn viên chùa Daiji còn có thể thấy các tấm thẻ gỗ vẽ áp phích của bộ phim hay các nhân vật xuất hiện trong phim. Các bạn có thể ngồi lên ghế đá cũng xuất hiện trong bộ phim, vừa hồi tưởng lại câu chuyện vừa trải nghiệm khoảng thời gian thật thú vị.

Từ khuôn viên chùa, các bạn có thể nhìn thấy núi Bukosan nằm giữa thành phố Chichibu và thị trấn Yokozemachi. Ngọn núi này có đặc trưng là nhìn bên ngoài có thể thấy cấu tạo đá vôi của núi.

Ngọn núi Bukosan hùng vĩ là yếu tố quan trọng tạo nên phong cảnh cho Chichibu. Ngay cả trong các bộ phim hoạt hình quay tại Chichibu thì ngọn núi này cũng xuất hiện làm nền trong rất nhiều cảnh quay.

3.Banba Shotengai

Khi quay trở lại thành phố Chichibu, các bạn hãy thử ghé qua cả khu phố mua sắm Banba Shotengai kết nối giữa ga Ohanabatake và ga Chichibu nhé. Trong phim “Tiếng hát từ trái tim”, con phố Banba về đêm cũng xuất hiện nhưng nếu các bạn đến đây vào ban ngày thì có thể mua các món bánh như Taiyaki hay Manju ở cửa hàng 2 bên đường, vừa dạo quanh phố, vừa khám phá xung quanh. Ở đây cũng có cửa hàng bán quà tặng của Chichibu, các bạn có thể tìm hiểu về thủ công nghệ thuật tinh xảo của khu vực này.

Khi tiến về phía ga Chichibu, các bạn sẽ gặp đền thần Chichibu ở trung tâm con phố. Điện chính lộng lẫy của đền Chichibu là nơi diễn ra lễ hội Chichibu Matsuri nổi tiếng rất lôi cuốn, nhất định các bạn hãy ghé qua nhé.

Fan hâm mộ của “Anohana” hay “Tiếng hát từ trái tim” có thể tìm thấy áp phích in hình các nhân vật xuất hiện trong phim mình yêu thích ở khắp nơi trên khu phố Banba Shotengai, vì vậy các bạn cũng có thể đi dạo bộ ở đây giống như đang hành hương về thánh địa vậy.

4.Chùa Jorinji

Jisshosan Jorinji nằm ở khu dân cư yên tĩnh phía Bắc thành phố Chichibu. Tượng Phật Quan Âm 11 mặt (※2) là bức tượng được khai quang điểm nhãn (※3) vào năm 1595 và được bảo tồn cẩn thận từ xưa đến nay trong chùa.

Chuông đồng rất lớn trong chùa được chạm khắc 100 hình phật Quan âm nổi tiếng ở Nhật Bản. Chuông được đúc tinh xảo, là di sản văn hóa hữu hình của tỉnh Saitama.

Cảnh quay đám trẻ con chơi trò trốn tìm trong khuôn viên chùa Jorinji ở bộ phim “Anohana” là 1 trong những cảnh quay quan trọng của bộ phim. Các chi tiết của chùa Jorinji được khắc họa tươi sáng trong bộ phim đã tác động đến trái tim người xem bởi kiến trúc, ý tưởng từ cảnh thật.