Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

8 địa điểm ở Saitama đã xuất hiện trong truyện tranh, phim hoạt hình được yêu thích (phần 2)

5.Cầu Chichibu cũ

Từ ga Onohara ở phía Bắc thành phố Chichibu đi bộ về phía Tây khoảng 12 phút là cây cầu Chichibu cũ. Cầu này bắc qua sông Arakawa được hoàn thành năm 1932, sau khi khai thông cầu Chichibu mới, cầu này trở thành cầu đi bộ chuyên dành cho người đi bộ và xe đạp.

Từ phía trên cầu Chichibu mới, các bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh thành phố ở phía bên kia hoặc dòng sông Arakawa.

Nếu các bạn dạo quanh các địa điểm thăm quan ở thành phố Chichibu trong 1 ngày, chắc chắn các bạn sẽ bị lôi cuốn bởi cả cảnh thành phố về đêm. Khi ngước nhìn lên bầu trời đêm, các bạn có thể nhìn thấy các ngôi sao lung linh.

Khoảnh khắc khi ngước nhìn lên bầu trời đêm, nhiều người sẽ nghĩ đến cảnh cuối cùng trong phim “Anohana”. Lý do Chichibu được chọn để ghi hình cho câu chuyện này có thể là cũng có lý do đó.

Kawagoe lôi cuốn với phong cảnh đẹp và hoài cổ (Bộ phim “Kamisama Hajimemashita”)

Thành phố Kawagoe còn được gọi là “Tiểu Edo (※4)”, nơi vẫn còn lưu giữ các con phố cổ. Nơi đây thu hút du khách từ khắp trong và ngoài nước. Không chỉ có đền chùa lộng lẫy hay các di tích từ thời Edo mà còn có các cửa hàng kiểu cổ trên con phố mua sắm cũng là những địa điểm thăm quan thú vị.

Khi dạo quanh các cửa hàng bán quà tặng, các bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điều thú vị! Nếu các bạn yêu thích bộ phim “Kamisama Hajimemashita” lấy bối cảnh Kawagoe, khi tìm thấy các cảnh quen thuộc này chắc chắn sẽ rất thấy rất hồi hộp và thú vị.

Chúng ta hãy cùng thám hiểm Kawagoe mà trọng tâm là các địa điểm đã xuất hiện trong phim hoạt hình nhé!

6.Chuông thời gian

Khi đi dạo trên phố Kanetsuki với các cửa hàng hấp dẫn, các bạn sẽ bị thu hút bởi hình dáng đặc thù của Chuông thời gian. Chuông thời gian đã được sửa sang lại 1 vài lần vì 1 số lần bị hỏa hoạn từ thời kỳ Edo, khi mà Kawagoe rất phát triển. Chuông tháp cao 16m, 1 ngày báo giờ 4 lần (6h sáng, chính ngọ, 3h chiều, 6h chiều). Âm vang của chuông được yêu thích bởi người dân trong thành phố đã được lựa chọn vào “100 cảnh âm thanh của Nhật Bản”.

Hình ảnh “Chuông thời gian” có thể gọi là biểu tượng của Kawagoe này cũng rất hay xuất hiện trong phim hoạt hình “Kamisama Hajimemashita”. Các bạn có thể trải nghiệm như đang trong câu chuyện khoảng thời gian thú vị này tại Kawagoe.

7.Di tích Fujimi Yagura ở lâu đài Kawagoe

Từ con đường Kanetsuki đi bộ vài phút về hướng Đông, các bạn sẽ thấy di tích Fujimi Yagura là 1 phần cấu trúc nên lâu đài Kawagoe ngày xưa. Đi lên các bậc thang, các bạn sẽ đến vị trí có thể thăm quan di tích Yagura được xây dựng tại đây vào thời kỳ Edo ở trên ngọn đồi. Từ Yagura có thể nhìn thấy cả núi Phú Sỹ.

Đền “Mikage” là sân khấu chính trong bộ phim “Kamisama Hajimemashita” nằm trên đồi ngoại ô thành phố, nơi có thể nhìn bao quát toàn thành phố chỉ có ngọn đồi nơi có di tích Fujimi Yagura ở lâu đài Kawagoe này.

Phía sau di tích Fujimi Yagura có ngôi đền nhỏ có tên gọi Mitake Jinja. Ngôi đền yên bình này cũng là nguyên mẫu của đền “Mikage” trong phim hoạt hình.

Từ đền Mikage đi về phía sau nữa, các bạn sẽ thấy ngôi đền Inari Jinja nhỏ còn được gọi là “Fujimi Inari Jinja”. Khi thăm quan 2 ngôi đền Mitake và Fujimi Inari ở cùng 1 địa điểm, các bạn sẽ nghĩ đến 2 nhân vật chính, thổ thần Nanami của đền Mikage và linh thần Tomoe.

Ngoài địa điểm này, còn có nhiều địa điểm thăm quan khác ở Kawagoe như Kawagoe Daishi Kitain là công trình kiến trúc di sản văn hóa quan trọng hay đền thần Hikawa Jinja được biết đến là đền thần kết duyên. Các bạn có thể vừa dạo bộ trong thành phố, vừa ngắm nhìn con phố mang đậm nét từ thời kỳ Edo, vừa dạo bộ vừa thưởng thức món bánh khoai đặc sản ở đây.

Khu vực quanh ga Kawagoe sẽ cho các bạn thấy 1 mặt khác của thành phố sôi động ở Kawagoe. Kawagoe vừa mang nét hiện đại vừa mang nét thần bí với các đền chùa là nơi thích hợp nhất để quay bộ phim “Kamisama Hajimemashita” với chủ đề là thế giới con người và thế giới của các vị thần.

8.Đền thần Washimiya

Đi qua cổng Torii khổng lồ vào khuôn viên đền Washimiya, các bạn có thể cảm nhận được không khí trang nghiêm khiến chúng ta liên tưởng về thời kỳ cổ đại.

Tại sân khấu được đặt trước điện chính, khi có các nghi lễ, người ta sẽ múa điệu Kagura (※5). Một điểm thăm quan chỉ có tại đền Washimiya là 1 năm 6 lần diễn ra nghi lễ với điệu múa Washimiya Saibara Kagura vẫn còn lưu giữ nghi thức cổ xưa.

“Mihikari no Ike” nằm trong khuôn viên rộng lớn của đền Washimiya được cho là hồ nơi sinh sống của vị thần rồng từ xa xưa. Đây là một nơi thần bí, khiến bạn sẽ nghĩ rằng có thể nhìn thấy thế giới trong truyền thuyết trên mặt nước phản xạ ánh sáng nhè nhẹ.

Đền thần Washimiya là nguyên mẫu của “Đền Washimiya” nơi cha của 2 chị em Hiiragi trong bộ phim hoạt hình được yêu thích “Lucky☆Star” làm việc, vì vậy các bạn có thể tìm thấy nhiều thứ liên quan đến “Lucky☆Star” ở khắp mọi nơi trong đền. Thẻ gỗ có vẽ hình các nhân vật xuất hiện trong phim “Lucky☆Star” được đặc biệt yêu thích.