Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

8 điểm đến mùa đông lý tưởng ở Nhật dành cho bạn (phần 1)

Hầu hết du khách đều mơ ước được đến thăm Nhật Bản giữa sắc hoa anh đào của mùa xuân hay sắc màu rực rỡ của mùa thu, ý tưởng nên đi đâu ở Nhật Bản vào mùa đông không phải là một chủ đề thường xuyên xuất hiện. Tuy nhiên, bên cạnh việc là một trong những mùa đẹp nhất của Nhật Bản, mùa đông cũng là một trong những mùa bị đánh giá thấp nhất của đất nước này, lý do một phần không nhỏ nằm ở việc mật độ đám đông ở hầu hết các tỉnh thành ở trong nước.

Mùa đông là một mùa đẹp. Mặc dù băng tuyết có thể khiến giao thông đi lại trở nên khó khăn, nhưng việc ghé thăm một số điểm đến vào mùa đông có thể mang lại những trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Từ các lễ hội và danh lam thắng cảnh đến các môn thể thao mùa đông và suối nước nóng, Nhật Bản là nơi có rất nhiều địa điểm không thể bỏ qua trong mùa đông. Hãy cùng đọc và tìm hiểu một số địa điểm ghé thăm được yêu thích ở Nhật Bản vào mùa đông!

#1/Sapporo Yuki Matsuri

Nằm ở thủ phủ của Hokkaido, Sapporo Yuki Matsuri, hay còn được gọi là Lễ hội tuyết Sapporo, là một sự kiện thường niên được tổ chức trong hơn 70 năm. Lễ hội này thường được tổ chức trong một tuần vào đầu tháng hai.

Các lễ hội có thể diễn ra ở một số địa điểm, bao gồm Công viên Odori ở trung tâm Sapporo, Thế giới băng Susukino ở Susukino và Tsudome – nơi có các đường trượt băng và đường hầm tuyết thân thiện với gia đình. Các điểm tham quan khác của lễ hội bao gồm các tác phẩm điêu khắc bằng băng và tuyết lớn, sân trượt băng, các buổi trình chiếu và rất nhiều món ăn ngon.

#2/Dãy núi Zao

Còn được gọi là Zaosan (Núi Zao), điểm đến này thực sự là một cụm núi lửa. Nằm giữa Tỉnh Yamagata và Miyagi, Núi Zao là nơi có các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết cùng với Juhyo (quái vật tuyết). Những hình tuyết này được hình thành khi tuyết tích tụ trên cây ở trên núi.

Cho dù bạn là người yêu thiên nhiên hay yêu thích các môn thể thao mùa đông, dãy núi Zao vẫn là một điểm đến tuyệt vời. Nếu bạn cảm thấy quá lạnh, thì hãy yên tâm, nơi này còn có Zao Onsen với một số vùng nước nóng có tính axit nhất của Nhật Bản.

#3/Nabana no Sato

Là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Mie, Nabana no Sato là vườn bách thảo – giấc mơ của những người yêu thích ánh sáng vào ban đêm. Các lễ hội chiếu sáng đặc biệt phổ biến trong mùa đông ở Nhật Bản và trên toàn cầu.

Các khu vườn được thắp sáng từ giữa tháng 10 đến tháng 4, với hàng triệu đèn LED được sử dụng để tạo ra một đường hầm ánh sáng cùng với các cảnh hoa, núi và đại dương. Những sắp đặt ánh sáng này rất ngoạn mục nhờ có kích thước rộng lớn và đa màu sắc.

#4/Làng Ogimachi

Là di sản thế giới chính thức được UNESCO công nhận, Làng Ogimachi nằm ở Shirakawago – một khu vực nổi tiếng với tuyết rơi rất dày. Những nông trại của Làng Ogimachi là một cảnh tượng đáng chú ý với kết cấu xây dựng rất đặc biệt để chống chọi với mùa đông khắc nghiệt, trong đó có những ngôi nhà đã 250 năm tuổi.

Được những ngọn núi xung quanh ôm trọn, Làng Ogimachi luôn giữ được nét đẹp duyên dáng quanh năm, đặc biệt là vào mùa đông. Từ tháng 1 đến tháng 2, ngôi làng này luôn rực rỡ ánh sáng.