Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Ba khu phố cổ kính của tỉnh Aichi

Thị trấn Arimatsu

Arimatsu, một thị trấn ở vùng ngoại ô phía đông nam của thành phố Nagoya, là khu vực phát triển thịnh vượng kỹ thuật nhuộm buộc vải truyền thống. Thị trấn được bao quanh bởi những dinh thự tráng lệ, những căn machiya – nhà phố bằng gỗ truyền thống, nơi ở của các thợ thủ công và thương thân.

Nhật Bản có lịch sử lâu đời về nhuộm buộc vải và các thợ thủ công Arimatsu đã nâng tầm kỹ thuật nhuộm này. Hiện, nơi đây được công nhận là khu vực sản xuất vải nhuộm shibori nổi tiếng thế giới, hay được biết đến như là cái nôi của kỹ thuật nhuộm shibori.

Ghé thăm thị trấn cổ kính dọc theo tuyến Tokaido lịch sử, tham quan những cửa hàng lâu đời bày bán các mặt hàng dệt may là trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Aichi. Để tìm hiểu sâu hơn về lịch sử phát triển của kỹ thuật nhuộm Arimatsu-Narumi Shibori, bạn có thể tới Arimatsu-Narumi Shibori Kaikan – bảo tàng về kỹ thuật nhuộm buộc vải ở Arimatsu

Thị trấn lâu đài Inuyama

Thị trấn Lâu đài Inuyama được chỉ định là Bảo vật quốc gia ngày nay, vốn hình thành từ việc cải tạo thị trấn ban đầu cùng với việc xây dựng lâu đài Inuyama. Nhiều người dân nơi đây cho biết sự tập trung của những thương nhân và thợ thủ công kinh doanh, sản xuất cùng mặt hàng đã thúc đẩy sự phát triển của thị trấn.

Ngay cả sau thời Edo, thị trấn lâu đài vẫn tiếp tục phát triển khi những thuộc hạ thân cận của gia tộc Owari tiếp quản Inuyama. Nhờ không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh nên không chỉ toàn bộ lâu đài, mà cả thị trấn lâu đài bao quanh bởi hào nước đều được bảo tồn nguyên vẹn với cảnh quan như thời Edo.

Để tận hưởng vẻ cổ kính và trải nghiệm những nét văn hóa thú vị, du khách có thể thong thả dạo quanh thị trấn lâu đài Inuyama, nếm thử các món ăn ngon.

Thị trấn cổ Asuke

Cách đây rất lâu, Ina-kaido đi qua Asuke là một con đường quan trọng đối với cuộc sống của người dân địa phương. Trong khi đó, Asuke vừa là thị trấn bưu điện dành cho du khách, vừa là thị trấn thương mại.

Khu phố cổ dài 2 km được bao quanh bởi những ngôi nhà truyền thống kiểu Nhật, thậm chí có những ngôi nhà được xây dựng từ thời Edo bằng kỹ thuật nurigome-zukuri (mái hiên được trát bùn để ngăn hỏa hoạn).

Ngày nay, ngoài các cửa hàng bán muối, nơi đây còn có nhiều cửa hàng khác như hiệu sách tân thời. Dạo quanh những con phố ở Asuke, bạn có thể bắt gặp nhiều tấm biển cũ kỹ trên cáccửa hiệu buôn bán thời xưa, gợi nhớ một thời hưng thịnh của thị trấn.