Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Các địa điểm thăm quan, ẩm thực, trải nghiệm tại Niigata! (phần 1)

Niigata – kho báu về cảnh đẹp thiên nhiên và ẩm thực!

Tỉnh Niigata là kho báu của thiên nhiên tươi đẹp và ẩm thực. Tỉnh được biết đến là nơi sản xuất gạo và rượu Nhật nổi tiếng, mặt khác lại giáp với biển nên có thể thưởng thức các loại hải sản tươi ngon.

Thuộc khu vực trung bộ của Nhật Bản, tỉnh Niigata nằm về phía biển Nhật Bản. Tỉnh kéo dài theo chiều Bắc Nam, được chia thành 3 khu vực chính từ phía Tây là Jouetsu, Chuetsu và Kaetsu.

Từ sân bay Đào Viên của Đài Loan cũng có chuyến bay thẳng đến sân bay Niigata, rất dễ dàng khi du lịch. Từ ga JR Tokyo đến ga Niigata đi bằng shinkansen khoảng 2 giờ, có thể nói đây là nơi rất dễ di chuyển ngay cả khi các bạn muốn chu du khắp nước Nhật.

Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn các món ăn gợi ý, các địa điểm thăm quan ở các nơi trong tỉnh.

1. Trải nghiệm làm người đánh cá trên thuyền “Taraibune”!

Hòn đảo Sadogashima nằm cách cảng Niigata khoảng 2 giờ đi tàu thuỷ là hòn đảo lớn nhất biển Nhật Bản, nằm ở phía Tây của tỉnh Niigata. Ở đây có thiên nhiên phong phú và vẫn lưu giữ, kế thừa văn hoá, truyền thống.

Một hoạt động vẫn được lưu giữ từ xa xưa trên đảo Sadogashima là Isonegi fishing. Đây là cách đánh bắt cá, hải sản, tảo biển,…bằng cách sử dụng dụng cụ có gắn móc bằng kim loại sắc nhọn, người đánh cá sẽ quan sát xung quanh biển bằng chiếc hộp kính từ trên thuyền Tarai.

Sadogashima là nơi có thể trải nghiệm ngồi trên thuyền Taraibune. Đây là hoạt động rất được yêu thích vì có thể trải nghiệm cảm giác làm người đánh cá. Các bạn có muốn thử trải nghiệm truyền thống chỉ có trên đảo Sadogashima này không?

2. Bất kỳ lúc nào cảnh cũng đẹp! “Ruộng bậc thang Hoshitoge”

Tỉnh Niigata nổi tiếng là nơi sản xuất gạo nhưng ở khu vực miền núi do không đủ diện tích làm ruộng nên người dân ở đây đã lợi dụng những mảnh đất nhỏ để trồng lúa tạo nên ruộng bậc thang.

Ở “ruộng bậc thang Hoshitoge” có khoảng 200 mảnh ruộng lớn nhỏ khác nhau, trải rộng trên mặt núi dốc. Khi cánh đồng đầy nước sẽ tạo nên 1 vẻ đẹp kì lạ như đang ở 1 thế giới hoàn toàn khác.

“Ruộng bậc thang Hoshitoge” sẽ cho các bạn thấy cảnh sắc thay đổi khác nhau tuỳ theo khoảng thời gian, hoặc ngay cả trong 1 ngày và trong suốt 4 mùa, bất kỳ lúc nào đến đây các bạn cũng không thấy chán. Có nhiều người còn đến đây rất nhiều lần trong năm.

Ruộng bậc thang là nơi người nông dân trồng lúa nên các bạn hãy lưu ý các quy tắc khi thăm quan tại đây ví dụ như không bước vào nơi trồng lúa, hoặc nơi có chăng dây, rác cá nhân phải mang về nhà,…

3. Pháo hoa tại “Lễ hội pháo hoa Nagaoka”

Lễ hội pháo hoa Nagaoka” được xem là 1 trong 3 lễ hội pháo hoa lớn nhất tại Nhật, số lượng pháo hoa được bắn lên trong 2 ngày khoảng 20,000! Lễ hội pháo hoa được tổ chức ven bờ sông Shinano – con sông rộng dài nhất Nhật Bản, hang năm thu hút khoảng hơn 1,000,000 người đến xem.

Nổi bật nhất là Sho Sanjakudama (※1) tạo nên vòng pháo hoa có đường kính đến 650m, và pháo hoa Phoenix với chuỗi pháo hoa được bắn liên tục trong khoảng 1,7km. Phoenix được bắn lên nhằm cầu mong sự chấn hưng, phục hồi sau trận động đất xảy ra ở khu vực Chuetsu bao gồm cả thành phố Nagaoka ở tỉnh Niigata năm 2004.

Nếu các bạn đã 1 lần được xem pháo hoa trải rộng ngay tầm mắt chắc chắn sẽ không thể nào quên được. Nếu các bạn đến Nhật để xem “Lễ hội pháo hoa Nagaoka” thì chắc chắn sẽ không thấy hối hận.

4. “Khu phố Nuttari Terrace Street” xinh xắn và hoài cổ

Khu phố Nuttari Terrace Street” là khu phố mua sắm thu hút khách đến đây với những gian hàng mới được mở ra tại vị trí trước đây có rất nhiều cửa hàng đã đóng cửa.

Ở đây có rất nhiều cửa hàng khác nhau ví dụ như “Aotogama” là nơi sản xuất đồ dùng, vật dụng gốm sứ, “ISANA” là nơi bán đồ gỗ, vải nhuộm và là nơi có thể uống cafe, “taruhi glass works” là nơi có thể trải nghiệm làm Tonbodama (hạt thuỷ tinh nhỏ có hoạ tiết bên trong).

Tất cả đều là những cửa hàng nhỏ xinh xắn vì vậy các bạn có thể vừa trò chuyện với ông bà chủ cửa hàng vừa mua sắm. Các bạn hãy thử tản bộ trên khu phố “Nuttari Terrace Street” để cảm nhận sự ấm áp của người dân nơi đây nhé.

5. “Chợ cá Teradomari” nơi có thể thưởng thức hải sản tươi ngon

Chợ cá Teradomari” còn được gọi là “Fish Ameyoko” là nơi tập trung các loại hải sản tươi ngon của địa phương và của các khu vực khác trên cả nước.

Ở đây cũng có cả cửa hàng hoạt động buổi trưa vì vậy các bạn có thể thưởng thức bữa ăn với cơm hải sản hoặc vừa ăn vừa tản bộ. Các bạn có thể dễ dàng thưởng thức các món ăn như “cá hồng mím” là loại cá cao cấp, mực, hải sản tươi ngon nướng muối….