Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Các địa điểm thăm quan, ẩm thực, trải nghiệm tại Niigata! (phần 2)

6. Thích hợp với các đôi và gia đình! “Thuỷ cung thành phố Niigata Marinepia Nihonkai”

Thuỷ cung thành phố Niigata Marinepia Nihonkai” là nơi mà từ trẻ em đến người lớn đều có thể vui chơi, ở đây không chỉ có những loài động vật như chim cánh cụt, hải cẩu,…mà còn có cả bể trải nghiệm có thể tiếp xúc với các sinh vật biển,…

Đường hầm hải dương chạy qua đáy bể cá khổng lồ sẽ mang đến cho bạn cảm giác như đang ở trong lòng biển. Các bạn sẽ được nhìn thấy rất nhiều sinh vật biển sinh sống ở khu vực biển Nhật Bản Nihonkai.

7. Làm bánh senbei tại “Vương quốc bánh senbei Niigata”

Nói đến bánh của Nhật là nói đến bánh senbei. Bánh senbei được làm từ gạo là món bánh quen thuộc đối với người dân Nhật.

Vương quốc bánh senbei Niigata” là nơi các bạn có thể trải nghiệm nướng senbei. Trải nghiệm làm bánh senbei khổng lồ có đường kính đến 25cm, bằng kích thước khuôn mặt, sẽ là trải nghiệm rất đáng nhớ trong chuyến đi.

Các bạn có thể vẽ tranh mình thích bằng shoyu lên senbei để hoàn thành chiếc bánh duy nhất trên thế giới. Các bạn hãy thử làm bánh senbei đặc biệt này nhé.

8. Trải nghiệm hoạt động trên tuyết tại “Gala Yuzawa Ski Resort”

Nói đến mùa đông tại Nhật là nói đến tuyết. Chắc hẳn có nhiều người đến Nhật vì muốn trải nghiệm các hoạt động trên tuyết ví dụ như trượt tuyết.

Bãi trượt tuyết Gala Yuzawa Ski” nằm ở tỉnh Niigata là nơi có rất nhiều hoạt động có thể trải nghiệm ví dụ như tham gia lớp học trượt tuyết cho người mới bắt đầu hoặc cho dù các bạn không trượt tuyết cũng có thể tham gia tour trải nghiệm đi bộ trên núi tuyết bằng giày kanjiki truyền thống của vùng tuyết.

Ở đây có cả các lớp học trượt tuyết bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Thái, vì vậy dù các bạn không biết tiếng Nhật cũng có thể an tâm. Có rất nhiều người lần đầu tiên nhìn thấy tuyết cũng tham gia lớp học này vì vậy ngay cả người mới bắt đầu cũng an tâm.

Từ ga JR Tokyo đi bằng shinkansen khoảng 90 phút, hơn nữa “ga Gala Yuzawa” của tuyến shinkansen cũng nối thẳng với bãi trượt tuyết. Các bạn có muốn thử trải nghiệm trượt tuyết lần đầu tiên ở Niigata không?

9. Uống thử và so sánh các loại rượu Nhật tại “Ponshukan”

Tỉnh Niigata là nơi sản xuất gạo lớn nhất cả nước, vì vậy rượu Nhật cũng rất nổi tiếng ở đây. Số lượng các nhà máy rượu cũng đứng đầu Nhật Bản, từ xa xưa nơi đây đã được biết đến là tỉnh sản xuất rượu của Nhật. Tại đây có 1 nơi có thể vừa uống vừa cảm nhận và so sánh 5 loại rượu Nhật chỉ với 500 Yên.

Ponshukan” cũng là tên của bảo tàng lấy chủ đề “rượu địa phương của Niigata” nằm trong ga Niigata, ga Nagaoka, ga Etsugo Yuzawa. Các bạn không chỉ có thể uống để cảm nhận và so sánh các loại rượu mà còn có thể mua rượu Nhật mà mình thích hoặc các đặc sản của địa phương.

Nếu các bạn thấy băn khoăn về các loại quà tặng, hãy đến “Ponshukan”, các bạn sẽ tìm thấy quà tặng mình thích.

10. “Công viên Takada” với 4,000 cây anh đào

Công viên Takada” ở thành phố Joetsu, tỉnh Niigata là 1 trong 3 nơi nổi tiếng với phong cảnh hoa anh đào đêm đẹp nhất Nhật Bản. Nằm trong khu đất rộng khoảng 50 ha, công viên có khoảng 4,000 cây hoa anh đào. Khi hoa anh đào mãn khai, cả công viên đẹp không nói nên lời.

Trong công viên còn có “con đường hoa anh đào” với hàng cây anh đào tạo thành con đường hầm tự nhiên, hay “tháp 3 tầng lâu đài Takada” cũng là biểu tượng của công viên,…là những địa điểm rất thích hợp để chụp ảnh cùng hoa anh đào.

Vào mùa hoa anh đào, tại đây còn có “lễ hội ngắm hoa anh đào với 1,000,000 người tại lâu đài Takada” thu hút rất nhiều khách thăm quan. Trong thời gian diễn ra lễ hội vào buổi tối còn có thắp đèn, do đó không gian ban đêm rất huyền ảo khác hẳn với ban ngày. Đặc biệt là phong cảnh tháp 3 tầng và hoa anh đào soi bóng xuống mặt nước tạo nên bức ảnh tuyệt đẹp.

Từ cửa Đông ga Joetsu Myoko tuyến Hokuriku Shinkansen đến địa điểm diễn ra lễ hội hoa anh đào có xe buýt vận hành, phương tiện đi lại khá dễ dàng cũng là điểm hấp dẫn tại đây.

11. Địa điểm chụp ảnh cảm nhận lịch sử “Sado Kinzan”

Sado Kinzan” ở đảo Sado là ngọn núi khai thác vàng bạc lớn nhất Nhật Bản trong thời kỳ cận đại. Thời kỳ hưng thịnh nhất là thời kỳ Edo (1603 ~ 1868), lịch sử khai thác kéo dài gần 400 năm cho đến khi ngọn núi ngừng khai thác vào năm 1989.

Tại Sado Kinzan, các bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh khai thác quặng được tái hiện một cách trung thực bởi các hình nộm, các đường hầm, xe goòng, nhà máy,…đã được sử dụng trước đây nay vẫn còn được lưu lại, vì vậy các bạn có thể xem được hình ảnh lúc bấy giờ.

Đường hầm, di tích khai thác quặng,…đã được chỉ định là di sản văn hoá trọng yếu của quốc gia, di sản công nghiệp cận đại hoá (Heritage of Industrial Modernization), hiện nay cũng là ứng viên đăng ký di sản thế giới.

Trong số đó, di tích khai thác quặng lộ thiên vào thời kỳ Edo “Doyu no Wareto” là địa điểm chụp ảnh tiêu biểu của Sado Kinzan. Người ta nói rằng trong lúc công nhân đang tiến hành đào mạch vàng khổng lồ thì ngọn núi bị tách theo hình chữ V nên mới có cái tên như thế này.

Từ Kinzan đi xe ô tô khoảng 7 phút là Di tích mỏ quặng Kitazawa”, đây là địa điểm sẽ khiến các bạn liên tưởng đến bộ phim hoạt hình của Ghibli có tên “Laputa – Lâu đài trên không”.

Đây là nơi ứng dụng kỹ thuật đã được sử dụng trong công đoạn chế tác đồng cho vàng bạc lần đầu tiên tại Nhật Bản. 1 tháng có thể xử lý được hơn 50,000 tấn đá quặng.

12. “Công viên Toki no Mori” nơi có thể tìm thấy loài chim Toki hiếm thấy

Các bạn có biết loài chim Toki (cò quăm mào) không? Đây là 1 loài chim, khi xưa thường sinh sống ở các nơi thuộc khu vực Châu Á, gồm cả Nhật Bản, nhưng do nạn săn bắn bừa bãi, sự phát triển của đất đô thị,…mà tại Nhật loài chim này đã tuyệt chủng. Hiện nay, chỉ còn thế hệ sau của loài Toki được tặng từ Trung Quốc.

Đảo Sado là hòn đảo có loài chim Toki vẫn còn sinh sống hoang dã cho đến nay. Tại “Công viên Toki no Mori”, các bạn có thể tìm thấy loài chim hiếm thấy này.

Trong công viên còn có cả “khu tiếp xúc với Toki”, tái hiện lại môi trường sinh sống của Toki, các bạn có thể nhìn ngắm hình ảnh loài chim Toki tung bay nhẹ nhàng trong lồng, hay tìm kiếm cá chạch trong hồ,…Nếu các bạn muốn biết chi tiết về Toki hãy đến “nhà trưng bày tư liệu Toki”. Ở đây trưng bày các tư liệu hình ảnh, tấm panel, tiêu bản mẫu,…