Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Các địa điểm thăm quan, ẩm thực, trải nghiệm tại Niigata! (phần 3)

4 món ăn nhất định phải thử ở Niigata

Hải sản

Niigata giáp với biển Nhật Bản, là nơi đánh bắt rất nhiều loại hải sản ví dụ như cá tráp đỏ, cá ngừ đại dương, cá cam,…

Hải sản tươi mới vừa được đánh bắt rất ngon. Các bạn có thể thưởng thức cá tươi ngon với mức giá khá rẻ so với những nơi khác.

Niigata cũng là nơi đứng đầu Nhật Bản về lượng sản xuất gạo. Sushi kết hợp giữa hải sản tươi ngon và gạo ngon là món ăn của Niigata mà bạn không thể bỏ qua.

Hegisoba

Hegisoba” là món ăn quê hương của tỉnh Niigata, sử dụng tảo biển funori, mì được quấn tròn vừa đủ 1 vắt rất vừa miệng rồi xếp lên khay được gọi là “hegi”.

Đặc trưng là sợi mì trơn tuột khi ăn và có độ dai vừa phải, chắc chắn sẽ khiến các bạn thấy nghiện đấy. Tảo funori có rất nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng rất tốt trong việc giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

Bò Murakami

Bò Murakami” có vị ngọt, tan chảy. Murakami là tên của thành phố nằm ở phía Bắc tỉnh Niigata, bò được nuôi bằng thức ăn từ rơm của cây lúa Koshihikari trong môi trường thiên nhiên phong phú.

Các bạn có thể thưởng thức bò Murakami tại thành phố Murakami hoặc ngay cả ở thành phố Niigata, có nhiều cách thưởng thức khác nhau ví dụ như thịt nướng, bò steak, sukiyaki, kushiyaki,… Các bạn hãy thử tìm quán ăn mà mình yêu thích nhé.

Tare Katsudon

Katsudon ở tỉnh Niigata có vị khác với katsudon thường hay thấy tại Nhật. Katsudon thông thường là thịt lợn tẩm bột rán với dashi từ shoyu có vị ngọt, sau đó trộn thêm trứng đánh tan rồi đặt lên cơm, nhưng katsudon được yêu thích bởi người dân ở tỉnh Niigata là “Tare Katsudon” với thịt lợn tẩm bột rán cùng nước sốt tare có vị ngọt và cay.

Thịt lợn tẩm bột được xếp đầy trên bát cơm, trên là nước sốt từ shoyu, chỉ cần ăn 1 lần sẽ nhớ mãi. Nếu đến Niigata các bạn nhất định phải thử nhé.