Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Các địa điểm thăm quan ở tỉnh Ishikawa!

Tỉnh Ishikawa là địa điểm du lịch hấp dẫn với những con phố có lịch sử từ thời kỳ Edo cùng thiên nhiên phong phú! Bài viết sẽ tổng hợp các thông tin về tỉnh Ishikawa cho những ai muốn tìm hiểu về văn hoá Nhật Bản, những món ăn ngon và đẹp mắt!

1. Kenrokuen

Khi nhắc đến Kanazawa, phong cảnh mà người Nhật sẽ nghĩ đến trước tiên là “Kenrokuen”.

Đây là 1 trong 3 khu vườn nổi tiếng của Nhật, lãnh chúa đời thứ 5 của phiên Kaga là Maeda Tsunanori đã bắt đầu xây dựng khu vườn này ở vòng thành bao bên ngoài lâu đài Kanazawa. Khu vườn này khá rộng nên các bạn sẽ mất khoảng 1,5 giờ để đi dạo quanh 1 vòng.

Các bạn có thể thưởng ngoạn sự hấp dẫn thay đổi theo từng mùa ví dụ như mùa xuân có hoa anh đào, đầu mùa hè có hoa diên vĩ, mùa thu có lá đỏ, mùa đông có thể ngắm cảnh “yukitsuri” được tạo nên bởi các dây thừng chăng lên để bảo vệ cành cây không bị gãy khi tuyết rơi.

2. Higashi Chayagai

Nếu các bạn muốn ngắm nhìn dãy phố lịch sử của Nhật thì “Higashi Chayagai” là địa điểm du lịch rất phù hợp. Đây là khu phố có phong cảnh hữu tình nơi vẫn còn lưu lại các ngôi nhà từ thời kỳ Edo, trên con phố có nhiều cửa hiệu bánh truyền thống, đồ thủ công truyền thống, các quán cafe,…Các bạn có thể thuê Kimono để mặc và tản bộ trên phố.

3. Chợ Oumicho

Chợ Oumicho” từ thời kỳ Edo là chợ cá sôi động và được gọi là “nhà bếp của người dân Kanazawa”.

Ở đây có khoảng 180 cửa hàng chuyên bán các loại hải sản tươi ngon đánh bắt tại vùng biển Nhật Bản và các loại rau được trồng ở Kanazawa, rau Kaga. Các bạn có thể xem cách mặc cả rất thú vị theo phương ngữ địa phương giữa khách địa phương và nhân viên của cửa hàng.

Các quán ăn trong chợ luôn thu hút rất đông thực khách, có cả quán phục vụ món cơm hải sản sống có nguyên liệu là các loại hải sản tươi ngon trong khung giờ buổi trưa.

4. Chùa Myoryuji

Chùa Myoryuji” là ngôi chùa đặc thù thường được gọi là chùa Ninja. Ngôi chùa có rất nhiều trò chơi khăm thú vị ví dụ như cái bẫy được nguỵ trang thành hòm công đức, bậc cầu thang được ẩn giấu, căn phòng ẩn giấu phía sau bức tranh cuộn để trang trí, hay đường hầm dẫn đến lâu đài Kanazawa.

Người ta nói rằng những cái bẫy này là để phòng bị trong trường hợp quân của Mạc phủ Tokugawa tấn công phiên Kaga vào thời kỳ Edo. Ngôi chùa có cấu trúc phức tạp đến nỗi nếu không có người hướng dẫn, bạn sẽ không thể ra được bên ngoài. Chắc hẳn các bạn sẽ có thể trải nghiệm cảm giác trở thành 1 Ninja.

5. Kaga Onsenkyo

Kaga Onsenkyo là khu suối nước nóng hình thành từ 4 khu suối nước nóng Yamanaka, Yamashiro, Katayamazu, Awazu. Mỗi khu đều có đặc thù riêng rất hấp dẫn.

Tại khu Yamashiro Onsen, các bạn có thể thưởng thức không gian hoài cổ của “Kosoyu” được cải tạo lại từ nhà tắm công cộng vào thời kỳ Meiji.

Ở Katayamazu Onsen ngoài suối nước nóng còn có phong cảnh Shibayamagata với mặt hồ thay đổi màu sắc 7 lần trong 1 ngày.
Nếu các bạn muốn dạo quanh các khu suối nước nóng Kaga, các bạn nên mua vé lên xuống thoải mái trong 1 ngày “Canbus One day Ticket”.

6. Ngôi làng thủ công truyền thống Kaga – Yunokuni no Mori

Ngôi làng thủ công truyền thống Kaga – Yunokuni no Mori” là nơi sản xuất sản phẩm thủ công truyền thống của Nhật. Các bạn có thể tham gia vào khoảng 50 lớp học trải nghiệm điển hình là sản xuất sản phẩm thủ công truyền thống được lưu truyền ở tỉnh Ishikawa ví dụ như “trải nghiệm khảm vàng” lên đồ sơn mài, “trải nghiệm nhuộm vải mẫu” sử dụng những miếng vải mẫu để nhuộm Kaga Yuzen.

Ở đây không chỉ có trải nghiệm mà thiên nhiên tươi đẹp cũng là 1 trong những điểm để thăm quan. Các bạn đừng bỏ qua phong cảnh Nhật Bản mang tính lịch sử ví dụ như những ngôi nhà cổ với mái lợp bằng cỏ tranh được xây dựng vào thời kỳ Meiji.