Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Các món ăn đặc sản của Akita

Các bạn hãy thử các món ăn ngon để cảm nhận lịch sử Akita ở mỗi nơi đến nhé.

Kiritanpo

Tanpo là món ăn từ cơm trắng được nhào và cuộn quanh thanh xiên rồi nướng.

Tanpo được cắt ra cho vào lẩu sẽ gọi là “lẩu Kiritanpo”, nếu không cắt ra mà thêm nước sốt ví dụ như miso thì sẽ gọi là “miso tanpo”. Mỗi vùng đều có tanpo nhưng khi cho vào lẩu thì vùng phía Bắc tỉnh Akita chính là nơi ra đời của món ăn này.

Đây cũng là món ăn quê hương của khu vực trọng tâm là Odate nơi có núi và đồng quê trải rộng với nhiều nguyên liệu phong phú như gạo, rau rừng, thịt gà địa phương Hinaidori. Đây là một món ăn có sự kết hợp tuyệt vời giữa cơm được nướng như bánh nếp mochi, vị ngọt của các nguyên liệu cùng với nước súp từ shoyu.

Các bạn có thể thưởng thức món ăn tại các nhà hàng trong thành phố Odate ví dụ như “Hokushu Club”. Vào mùa thu khi có thể thu hoạch gạo mới cùng các loại rau rừng, ở các địa phương còn tổ chức “lễ hội tanpo” để thưởng thức lẩu Kiritanpo có nguyên liệu là gà Hinaidori.

Yokote Yakisoba

Người ta nói rằng ngày xưa tại thành phố Yokote tỉnh Akita có 1 người đàn ông đã làm và bán món ăn nhẹ “okonomiyaki” – món ăn gồm có bột mì trộn cùng các nguyên liệu tuỳ ý rồi nướng. Sau đó ông đã cho ra đời món mới là “Yokote Yakisoba”.

“Yokote Yakisoba” là món yakisoba với sợi mì to, thẳng, sử dụng bắp cải, thịt lợn xay cùng với topping là trứng ốp và dưa góp fukujinzuke. Món yakisoba có cái tên gắn với địa danh này cũng góp phần thúc đẩy sự hồi sinh của thị trấn. Món ăn này cũng được xem là món ăn cấp B của thành phố Yokote hiện nay.

Thịt lợn cao nguyên khu vực hồ Towada

Thịt lợn nổi tiếng của Akita – thịt lợn cao nguyên khu vực hồ Towada “Momobuta” có chất lượng tuyệt vời và được cho là tốt cho sức khoẻ. Lợn được nuôi dưỡng trong điều kiện kiểm soát chặt chẽ phòng trừ bệnh dịch sao cho không để vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào nông trại.

Nước hoạt tính sinh học được lọc qua hệ thống nước sạch cũng giúp cho lợn phát triển khoẻ mạnh, lợn được nuôi dưỡng khoẻ mạnh, không cần dùng thuốc nên thịt lợn rất mềm và ngon.

Các bạn có thể thưởng thức tại “cửa hiệu Komomo Towada” cách ga Towada Minami, thành phố Kazuno tỉnh Akita khoảng 10 phút đi bộ, ở đây có các sản phẩm chế biến như thịt hun khói, xúc xích, hoặc các món ăn như corokke.