Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Các vật dụng cần thiết cần chuẩn bị khi đi ngắm hoa anh đào

Những vật dụng nào cần thiết khi đi ngắm hoa?

Một hoạt động không thể bỏ qua vào mùa xuân khi hoa anh đào nở là Ohanami (ngắm hoa). Các bạn không chỉ có thể vừa tản bộ vừa ngắm hoa, mà còn có thể mang theo cơm hộp, rượu,…để cùng trò chuyện và ngắm hoa, đó sẽ là những trải nghiệm không thể nào quên. 

“Vậy nên mang theo gì khi đi ngắm hoa?”

Bài viết này sẽ giải quyết thắc mắc đó! Chúng tôi xin giới thiệu các vật dụng cần thiết khi đi ngắm hoa cũng như các đồ dùng tiện dụng nếu có thể mang theo được thì sẽ tiện hơn.

1.Rượu, đồ nhắm, cơm hộp

Nếu không có rượu hay đồ nhắm sẽ không bắt đầu ngắm hoa được! Các bạn có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi chỉ cần 1 số món mình thích là được. Tại các cửa hàng tiện lợi có góc chuyên đồ nhắm, tập hợp các món rất phù hợp khi thưởng thức cùng rượu.

Các bạn nên có sự cân đối giữa các loại bánh kẹo mặn và ngọt. Các bạn cũng có thể mua cơm hộp mang theo để ăn cũng được!

Địa điểm có thể mua: cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…

2.Đĩa giấy, đũa dùng 1 lần, cốc 

Vậy là chúng ta đã có rượu rồi. Bánh kẹo cũng có rất nhiều. Cả cơm hộp cũng có. Ồ, nhưng sẽ ăn như thế nào nhỉ?

Vậy nên các bạn cũng đừng quên chuẩn bị cả đĩa giấyđũa dùng 1 lần nữa nhé. Cốc thì các bạn nên chuẩn bị loại cốc nhựa chắc chắn hơn là cốc giấy.

Ngoài ra, khi uống rượu thì các bạn sẽ không phân biệt được cốc nào của ai. Vì vậy các bạn nên mang theo bút viết tên để tránh nhầm lẫn nhé!

Địa điểm có thể mua: cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…Đũa dùng 1 lần có thể đính kèm khi mua cơm hộp ở cửa hàng tiện lợi.

3.Tấm bạt trải để ngồi

Có nhiều công viên sẽ có ghế ngồi nhưng nếu các bạn đi nhiều người thì có thể chuẩn bị sẵn tấm bạt trải để cùng ngắm hoa. Tùy số lượng người mà có thể chuẩn bị kích thước cho phù hợp. Bề mặt đất khá cứng, lồi lõm, vì vậy các bạn nên chuẩn bị loại bạt trải dày dặn.

Địa điểm có thể mua: cửa hàng tạp hóa như Don Quijote. Ngoài ra nếu số lượng người ít thì các bạn có thể mua tại cửa hàng tiện lợi hoặc cửa hàng thuốc.

4.Giấy ăn

Giấy ăn sử dụng khi tay bẩn, hoặc khi không may bị đổ đồ uống,…Nếu có giấy ướt (ảnh) thì có thể lau tay, miệng sạch sẽ.

Ngoài ra nếu có thêm giấy vệ sinh sẽ rất tiện lợi. Tùy từng nơi ngắm hoa, có nơi còn có cả nhà vệ sinh di động nhưng nhiều khi lại không có giấy.

Địa điểm có thể mua: cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc.

5.Túi đựng rác

Sẽ có nhiều rác hơn bạn nghĩ. Các bạn phải dọn rác của mình. Các bạn cần phân loại rác theo các loại riêng như “chai”, “vỏ lon”, “rác cháy được”, “rác không cháy được”,…và mang đến nơi vứt rác theo quy định.

Sẽ rất tiện lợi nếu các bạn có túi đựng rác theo các kích cỡ to, vừa, nhỏ. Túi đựng rác nhỏ có thể dùng phòng trong trường hợp sự cố ngoài ý muốn. 

Địa điểm có thể mua: các bạn có thể mua tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, hoặc có thể sử dụng túi ni lon khi mua hàng.