Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Cách mua vé và đi tàu điện ở Nhật Bản

Quầy bán vé tự động

Để lên tàu trước hết bạn cần phải mua vé. Nếu không dùng thẻ IC thì bạn có thể tới quầy bán vé nằm ngay gần khu vực cổng soát vé của nhà ga.

Mua vé tới điểm cần đến

Đây là màn hình đầu tiên mà bạn sẽ nhìn thấy. Hãy chạm vào phía dưới của màn hình.

Giá vé sẽ được hiển thị trên màn hình. Tuỳ theo điểm đến của bạn hãy chọn giá vé và nhét tiền vào. Sau đó nhận vé từ được in tự động từ máy. Giá vé tới điểm đến thường được hiển thị trên bản đồ tuyến đường nằm ngay trên quầy bán vé. Tất cả các ga đều có ghi cách đọc theo phiên âm nên bạn chỉ cần xác định tên ga nơi mình đang đứng và tên ga đến là sẽ thấy ngay giá vé hiển thị ở ga đến.

Nơi màu đỏ chính là vị trí hiện tại của bạn. Nếu bạn đến Yokogawa thì cần mua vé 140 yên, nếu đến Miyajimaguchi cần mua vé 410 yên.

Qua cổng soát vé

Sau khi mua xong vé, hãy cầm vé đó đến cổng soát vé.

Nơi nhận vé là phần có khe hở nằm trên cổng soát vé, bạn chỉ cần nhét vé của mình vào đó theo chiều mũi tên ghi trên vé là được, qua cửa xong hãy nhận lại vé có đục lỗ (điều này chứng tỏ bạn đã đi vào). Nếu quên không nhét vé thì cổng soát vé sẽ tự động đóng lại không cho bạn qua.

Tổng kết

Muốn đi tàu điện bạn cần phải có vé. Muốn mua vé hãy tới quầy bán vé để mua. Khi đã đến đích, xuống tàu và cầm vé có đục lỗ nhét vào cổng soát vé. Vé sẽ được tự động giữ lại và không trả lại cho bạn.

Hãy tự mình trải nghiệm cách mua vé và đi tàu ở Nhật nhé!