Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Choáng ngợp với số lượng mèo tại Đền mèo ở Tokyo

Với những người yêu thích mèo chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với ngôi đền Gotokuji nổi tiếng ở ngoại ô thành phố Tokyo (Nhật Bản). Ngôi đền này được đánh giá là một trong những ngôi đền độc đáo và đẹp nhất tại xứ sở Phù Tang, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Đến nay, ước tính có đến hơn 1.000 tượng mèo Maneki-Neko với nhiều kích cỡ, hình dáng khác nhau. Chúng được đặt khắp Đền Gotokuji để du khách và dân bản địa có thể dễ dàng thăm quan, tận hưởng bầu không khí thư thái và thoải mái.

Theo tiết lộ từ những người quản lý Đền cũng như nhà chức trách địa phương, dự kiến Đền Gotokuji sẽ còn phát triển thêm số lượng Maneki-Neko nhiều hơn trước khoảng 20% trong năm 2023. Số lượng này đa phần đến từ những người dân bản địa, số còn lại đến từ khách du lịch.

Bên cạnh lượng mèo Maneki-Neko khổng lồ, Đền Gotokuji còn thu hút khách du lịch bởi một truyền thuyết lâu đời. Tương truyền rằng, trong thời Edo, lãnh chúa phong kiến Hikone trong lúc mưa bão đã được một con mèo dẫn đường đến Đền bằng cách vẫy chân nhằm thu hút sự chú ý.

Nhờ đó, lãnh chúa thoát nạn và ngài đã trả ơn bằng cách cho quân tu sửa lại ngôi đền để mọi người có thể đến thăm viếng. Dần dần sau đó, ngôi đền này được dân bản xứ gọi là Gotokuji và gọi tên đó cho đến ngày nay.

Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng bắt đầu chế tác ra nhiều bức tượng mèo để tỏ lòng tôn kính và cầu mong may mắn và tài lộc. Chúng được mọi người gọi là Maneki-Neko với đặc điểm là có một chân được nâng lên (thường là chân phải).

Các bức tượng mèo Maneki-Neko thời gian đầu không quá nổi bật và ấn tượng nhưng dần dần, với sự phát triển không ngừng của du lịch Nhật Bản, khách du lịch lại đặc biệt ưa chuộng những chú tượng mèo Maneki-Neko nói riêng và Đền Gotokuji nói chung.

Địa danh này cũng trở thành một trong những điểm đến “hot” đối với khách du lịch quốc tế. Mèo Maneki-Neko cũng nhờ đó mà du nhập khắp năm châu bốn bể và trở thành biểu tượng tài lộc của những người kinh doanh. Còn với những du khách, khi đến Đền Gotokuji, họ sẽ treo những điều ước của mình với hy vọng chúng sẽ thành hiện thực.

Để di chuyển tới Đền Gotokuji, du khách có thể đi từ ga Shiniju ở trung tâm Tokyo nối chuyến Odakyu (Hon-Atsugi) để đến ga Gotojuki. Từ ga sẽ đi bộ mất khoảng 10 – 15 phút để có thể đến chùa.

Du khách cũng đừng quá lo lắng vì bởi trên đường đến Đền khung cảnh đẹp sẽ giúp các bạn tận hưởng và có những trải nghiệm thật đặc biệt khó quên.