Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

CÓ ĐÚNG LÀ NGƯỜI NHẬT LÀM VIỆC CHĂM CHỈ?

Ở Nhật, người lao động được trả lương theo giờ. Theo luật lao động Nhật Bản, khối lượng công việc là 8 giờ một ngày hoặc 40 giờ một tuần, như ở hầu hết các quốc gia. Nhưng nhân viên có thể chọn làm thêm tối đa 45 giờ mỗi tháng, nơi họ được trả 25% đến 50% so với mức lương giờ tiêu chuẩn.

Bởi vì điều này, nhiều người Nhật đã mua nghiện làm việc. Hơn 1 triệu người lao động Nhật Bản đã ký một thuật ngữ mà cho phép họ làm việc lên đến 100 giờ thêm mỗi tháng. Chính phủ đã thử nhiều cách để chấm dứt nghiện làm việc, chẳng hạn như hạn chế làm thêm giờ, và thậm chí lấy đi thêm lương.

CÔNG VIỆC THẾ NÀO?

Trong 8 giờ làm việc, người lao động được nghỉ 1 giờ, một số công ty thường chia thời gian này thành nhiều lần nghỉ trong ngày. Luật yêu cầu người lao động phải có ít nhất 1 ngày nghỉ mỗi tuần hoặc 4 ngày mỗi tháng. Nếu nhân viên muốn làm việc vào ngày nghỉ, anh ta nhận được thêm 35%.

Một tỷ lệ lớn những người trẻ tuổi và người lớn làm việc trong công việc bán thời gian hoặc không cố định. Những người khác làm việc trên riêng của họ, tạo ra kinh doanh riêng của họ và quản lý thời gian của họ.

LỊCH SỬ VÀ VĂN HÓA

Có một số lý do góp phần khiến người Nhật nghiện làm việc. Sau Chiến tranh thế giới thứ haiNhật Bản đã có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, nhờ vào sự cống hiến của người Nhật. Vì vậy, người Nhật yêu thích công việc đã trở thành phong tục.

Trong một văn phòng truyền thống của Nhật Bản, một số nhân viên tuân theo quy tắc “nghi thức”, nơi họ “không được rời đi” trước sếp, ngay cả khi công việc của họ đã hoàn thành.

Một trong những yếu tố chính khiến người Nhật phải làm việc quá nhiều là tiền. Một số người cuối cùng phấn đấu vì lợi ích của gia đình, nhưng cuối cùng lại quên dành thời gian cho cô ấy. Một số có xu hướng trì hoãn các kỳ nghỉ để làm việc, những người khác làm việc chăm chỉ đến mức cuối cùng họ chết vì làm việc quá sức.

Và chúng tôi cũng có nhiều người Nhật không thích làm việc và tìm kiếm những cách khác, một số thậm chí không rời khỏi nhà. Mức lương trung bình ở Nhật thường không chênh lệch nhiều nên người Nhật có nhiều quyền tự do lựa chọn hơn. Vì vậy, chỉ vì một số người Nhật làm việc hơn 12 giờ một ngày, chúng tôi không thể khái quát.

TÔI LÀM VIỆC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI NHẬT BẢN

Mặc dù thực tế là giờ làm việc ở Nhật Bản chỉ là 8/9 giờ, nhưng người nước ngoài cuối cùng vẫn tạo ra tiếng xấu cho việc làm việc tại Nhật Bản, vì làm thêm giờ. Thật không may, một số công ty buộc người lao động phải làm thêm giờ, nếu không anh ta sẽ mất việc và dễ bị thay thế bởi người khác.

Ở Nhật Bản rất thiếu nhân công, và các công ty và nhà thầu thích thuê những người làm công việc của cả hai, để tránh các chi phí về thuế và bảo hiểm. Shakai Hoken cho từng nhân viên. Vì vậy, nhiều người nước ngoài cuối cùng không thấy lựa chọn thay thế nào mà phải làm việc 12 giờ một ngày, kể cả thứ Bảy.

Trong một số trường hợp, chính người nước ngoài lao vào công việc, để tiết kiệm tiền và trở về nước, bỏ qua niềm vui, văn hóa, ngôn ngữ, các chuyến du lịch, và cuối cùng sống một cuộc sống chán nản, rồi đổ lỗi cho Nhật Bản. Việc không thông thạo ngôn ngữ, hoặc thiếu cơ hội, ngăn cản anh ta biết một số con đường và sự nghiệp thỏa mãn khác.

NHẬT BẢN VÀ THẾ GIỚI GIỜ

Nhiều người nghĩ rằng Nhật Bản là một trong những quốc gia làm việc chăm chỉ nhất trên thế giới, họ đã nhầm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khối lượng công việc trung bình của Nhật Bản là 1734 giờ mỗi năm, tương đương với khoảng 34 giờ mỗi tuần.

Các nước mà làm việc nhiều nhất là Mexico, với khối lượng công việc trung bình hàng năm là 2237, tương đương với 43 giờ mỗi tuần. Ở vị trí thứ hai, chúng tôi có Hy Lạp, sau đó là Chile, Nga, Ba Lan, Hungary, Estonia, Israel, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Ireland, Hoa Kỳ, Cộng hòa Séc, Slovakia, New Zealand, Ý và chỉ sau đó chúng tôi có Nhật Bản, bỏ xa vị trí đầu bảng xếp hạng của các quốc gia có khối lượng công việc hàng năm cao nhất.

XẾP HẠNG KHỐI LƯỢNG CÔNG VIỆC

Vị tríCha mẹ Giờ hàng năm Giờ trong tuần 
1 Mexico 2237 43.
2 Hy Lạp 2037 42.
3 Chile 2015 42.
4 Nga 1980 41.
5 Ba lan 1918 40.
6 Hungary 1883 39.
7 Estonia 1868 38.
8 Người israel 1867 40.
9 Brazil 1841 40.
10 gà tây 1832 47.
11 Ireland 1815 35.
12 chúng ta 1788 41.
13 Cộng hòa Séc 1772 40.
14 Xlô-va-ki-a 1770 40.
15 New Zealand 1760 37.
16 Nước Ý 1752 36.
17Nhật Bản 1734 34.

Đôi khi một quốc gia có thể có khối lượng công việc hàng tháng thấp hơn nhưng lại có thời gian nghỉ phép ngắn hơn. Các nguồn cho bảng xếp hạng này là từ OECD. Không phải tất cả các bảng xếp hạng đều giống nhau, ở một số bảng xếp hạng, tôi thấy Nhật Bản ở vị trí thứ 21.

Mặc dù Nhật Bản có những người nghiện công việc, nhưng đây không phải là một quốc gia có khối lượng công việc cao. Có hàng triệu người Nhật làm việc bán thời gian, những người khác làm việc bất cứ khi nào họ muốn, giống như ở bất kỳ quốc gia nào.

Vì vậy, chúng tôi kết luận rằng làm việc tại Nhật Bản cũng giống như bất cứ nơi nào trên thế giới. Điều khác biệt là cách người Nhật nhìn nhận công việc của họ. Vì vậy, trước khi bạn tin vào sự khái quát của các phương tiện truyền thông hoặc con người, hãy thực hiện một số nghiên cứu và có kiến ​​thức thực sự về chủ đề này.