Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Đơn hàng đóng gói công nghiệp là gì? Có nên làm đóng gói công nghiệp tại Nhật không?

1. Đơn hàng đóng gói công nghiệp là gì?

Đóng gói công nghiệp là việc làm công xưởng dành cho cả nam, nữ, công việc này không quá vất vả mà các thực tập sinh chỉ cần đứng ở dây truyền để vận hành máy, dán tem vào sản phẩm và đóng gói hàng.

Tùy từng xí nghiệp làm việc mà lao động sẽ tham gia đóng gói ở những khâu khác nhau trong đó đóng gói công nghiệp bao gồm đóng gói dây điện, đóng gói sách hướng dẫn, đóng gói nhựa…

2. Điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng đóng gói công nghiệp

Đóng gói công nghiệp thuộc nhóm ngành công xưởng và các đơn hàng liên quan tới đóng gói công nghiệp đang thu hút được nhiều sự quan tâm của thực tập sinh. Để đăng ký được đơn đóng gói và nâng cao khả năng trúng tuyển thì những ứng viên cần phải đảm bảo đủ những điều kiện cơ bản như:

Độ tuổi: Từ 18 – 28 tuổi

Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp từ THPT trở lên

Ngoại hình: Nam cao trên 160cm, nặng trên 60kg và nữa cao trên 150cm, nặng trên 40kg.

Yêu cầu sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không bị đau lưng, không bị những bệnh về xương khớp, không có hình xăm

Những yêu cầu khác: Ưu tiên những lao động đã từng có kinh nghiệm làm việc trong công xưởng; có kinh nghiệm sống tập thể, nhanh nhẹn, chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc, ưu tiên những người đã từng tham gia quân ngũ.

Thông tin chi tiết về điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng đóng gói công nghiệp, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY
Bạn quan tâm đến vấn đề đi XKLĐ Nhật đơn hàng đóng gói công nghiệp hoặc những vấn đề liên quan hãy đăng ký ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

3. Ưu và nhược điểm của công việc đóng gói công nghiệp

Ưu điểm:

Mức lương cơ bản cao từ 14 – 17 triệu/tháng chưa tính làm thêm, đây là mức lương cao so với mặt bằng chung của những công việc lao động xuất khẩu tại Nhật và chỉ thấp hơn một số ngành như cơ khí, xây dựng hoặc những đơn hàng đòi hỏi về tay nghề, kinh nghiệm

Lao động được tiếp xúc với những công nghệ hiện đại của thế giới khi làm việc từ đó giúp nâng cao khả năng tiếng Nhật và sau khi về nước thì cơ hội nghề nghiệp cũng rất tốt.

Nhược điểm: Công việc đòi hỏi lao động phải đứng trong thời gian dài.

4. Việc thi tuyển đóng gói công nghiệp có khó không?

Việc thi tuyển đóng gói công nghiệp không yêu cầu cao, lao động thường sẽ trải qua 4 nội dung thi đó là test IQ, thi tay nghề, kiểm tra thể lực, phỏng vấn trực tiếp.

Test IQ: Lao động phải trả lời những câu hỏi tư duy, không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn phải có khả năng tư duy, phân tích thông tin.

Thi thực hành: Nội dung thi thực hành bao gồm cắt gọt hoa quả, gắp hạt đậu, chia bài và đóng hộp cát tông.

Kiểm tra thể lực: Bài kiểm tra thể lực thường dành cho nam giới bao gồm chống đẩy, vác bao cát, chạy ngắn, nhảy dây.

Phỏng vấn trực tiếp: Phần thi này khá quan trọng, có vai trò quyết định tới 50% khả năng trúng tuyển của các lao động.

Khi phỏng vấn để đi các đơn hàng đóng gói công nghiệp, các cán bộ tuyển dụng gọi nhóm thường là 3 người vào theo số thứ tự được phát và các ứng viên cần cúi chào đúng cách và dựa vào số thứ tự lần lượt từng người sẽ giới thiệu bản thân mình bằng tiếng Nhật.

Trên đây là những thông tin về công việc đóng gói công nghiệp.
Hi vọng đã giúp lao động hiểu thêm về ngành nghề này. Nếu bạn hoặc người thân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành đóng gói công nghiệp hãy liên hệ với xuất khẩu lao động Minh Việt để tìm kiếm những đơn hàng phù hợp nhất với bản thân.