Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

HAORI – ÁO KHOÁC TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN

Haori là trang phục truyền thống của Nhật Bản dành cho cả nam và nữ. Haori thường được mặc bên ngoài kimono, giống như một chiếc áo khoác. Các nhân vật từ Demon Slayer thường mặc trang phục này.

Haori là một trang phục rất linh hoạt và có thể được mặc theo nhiều cách. Nó có thể được mặc bên ngoài kimono hoặc các loại quần áo khác, hoặc có thể mặc riêng lẻ.

Từ Haori [羽織] bao gồm các chữ tượng hình [羽] có nghĩa là lông, lông và cánh và [織] có nghĩa là vải. Haori thực sự giống như một đôi cánh của con chim.

Từ này bắt nguồn từ động từ Haoru [羽織る] có nghĩa là mặc áo khoác hoặc váy.

Có tin đồn nói rằng trang phục này bắt đầu với một chiếc áo khoác đầy lông của các loài chim nước như Tsuru và Cisnei.

Haori thường được phụ nữ Nhật Bản mặc khi họ tham dự các sự kiện trang trọng hoặc khi họ ra ngoài nơi công cộng.

Haori có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, đồng thời có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Lụa là chất liệu phổ biến nhất để làm haori, nhưng chúng cũng có thể được làm từ len, bông hoặc chất liệu tổng hợp.

Haori thường được buộc ở phía trước bằng hai sợi dây ngắn gọi là Haori Himo , được gắn vào dây đai nhỏ được khâu vào quần áo.

Một số mảnh khác giống như Haori truyền thống có thể được tìm thấy bằng các tên khác. Dưới đây chúng ta sẽ thấy một số trang phục lấy cảm hứng từ hoặc tương tự như Haori.

HANTEN

Nó là một loại quần áo rất giống với Haori, việc sử dụng nó không chính thức hơn và thường có đệm cho mùa đông. Nó cũng bắt đầu được sử dụng trong thời kỳ Edo.

HIFU

Hifu là một chiếc áo vest không tay có đệm được trẻ nhỏ mặc trong các lễ hội như Shichi-Go-San bên ngoài Kimono.

HAPPI

Những chiếc áo khoác như vậy thường được chủ cửa hàng hoặc nhân viên mặc làm đồng phục, chúng cũng thường được mặc trong các lễ hội của Nhật Bản với một số loại hoa văn.

JUTOKU HAORI

Đó là một chiếc Haori dài với đường may độc đáo, với những sợi tơ, đường may ở eo và tay áo rộng. Nó từng được sử dụng bởi các bác sĩ, họa sĩ, nhà sư và nhà thơ Haiku, ngày nay nó được sử dụng trong trà đạo.