Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Kinh nghiệm du lịch Tokyo – Hành trình đến trái tim Nhật Bản (phần 1)

1. Những thông tin cơ bản về thành phố Tokyo

Không chỉ là linh hồn, trái tim của Nhật Bản, thủ đô Tokyo còn được đánh giá là một trong ba trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới (cùng với New York và London). Trung tâm thành phố gồm 5 khu vực chính:

Ginza: Nơi tập trung các khu giải trí, mua sắm, nhà hàng sầm uất.

Shinjuku: Khu vực trung tâm hành chính của Tokyo.

Asakusa: Nơi có mang đậm phong vị Nhật Bản xưa với nhiều đền thờ, khu phố truyền thống.

Shibuya: Khu vực có nhiều trung tâm mua sắm, thời trang, quán bar, club, trạm xe bus lớn và tuyến Yamanote (tuyến tàu quan trọng của Tokyo).

Akihabara: Nơi đây tập trung nhiều cửa hàng công nghệ, trung tâm thương mại điện tử. Ngoài ra, còn có các tiệm bán Anime và Manga.

Dạo quanh một vòng Tokyo, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ xa hoa của các khu đô thị sầm uất, nhưng đồng thời cũng có thể cảm nhận sâu sắc những nét văn hóa đặc trưng nhất của xứ sở hoa anh đào.

2. Phương tiện đi lại ở Tokyo

Di chuyển trong thành phố Tokyo

Có 3 loại phương tiện phổ biến, bạn có thể sử dụng khi du lịch Tokyo, đó là: Taxi, tàu điện ngầm và xe bus.

Tuy nhiên, giá taxi tại Nhật khá cao nên sẽ chỉ thích hợp với những ai có điều kiện kinh tế khá giả. Để tiết kiệm chi phí đi lại, tốt nhất bạn nên đặt mua vé tàu điện ngầm Tokyodùng trong 24, 48 hoặc 72 giờ.

Đây là loại vé dành riêng cho khách du lịch đến Tokyo. Cầm tấm vé trên tay, bạn có thể đi không giới hạn trên 13 tuyến đường, 250 ga của Tokyo Metro và Tokyo Subway trong thời gian 1, 2 hoặc 3 ngày.

3. Ở đâu khi đến Tokyo?

Thành phố Tokyo tương đối rộng lớn với hơn 20 phường, quận khác nhau. Trong đó, nơi ở lý tưởng nhất cho khách du lịch là Shinjuku và Ginza. Không chỉ có giao thông thuận tiện, giá cả của các khách sạn, nhà hàng ở hai khu vực này cũng khá hợp lý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn khách sạn ở khu Shibuya để thuận tiện “đi quẩy” về đêm. Tuy nhiên, giá phòng ở đây thường cực kỳ đắt đỏ.