Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Lý do chọn Niigata để đi xuất khẩu lao động?

Tuy công nghiệp không phát triển bằng các khu vực khác nhưng bù lại, tỉnh Niigata lại được thiên nhiên ưu đãi nơi đây có đầy đủ điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nông nghiệp. Chính vì vậy những năm gần đây Niigata thu hút số lượng lớn thực tập sinh đăng ký đến đây làm việc.

1. Tỉnh Niigata nằm ở đâu?

Niigata ( tiếng Nhật: 新潟市 Niigata-shi, Tân Tích thị). Đây là tỉnh có thành phố Niigata được công nhận là thành phố lớn nhất của Nhật Bản bên phía Biển Nhật Bản. 

Như các bạn đang thấy trên bản đồ Nhật Bản. Tỉnh Niigata nằm  vị trí số 15. Tỉnh có diện tích 12.584,10 km2  ,dân số khoảng 2,3 triệu người. Đây là tỉnh duyên hải nằm ở vùng Chubu, trên đảo lớn nhất Nhật Bản là Honshu.

Phía bắc giáp với Yamagata, phí đông giáp với Fukushima, phí nam giáp với GunmaNagano và Toyama còn toàn bộ phần phía đông thì giáp biển. Đây là lợi thế không nhỏ điện Niigata phát triển kinh tế biển đầy tiềm năng.

Niigata có sân bay quốc tế Niigata, đây là sân bay đảm bảo vị trí lưu thông hàng hóa và giải quyết việc đi lại giữa các tỉnh thành trong nước và quốc tế.

2. Làm thế nào để từ Việt Nam đến được tỉnh Niigata?

Ngày nay, sự phát triển của giao thông đã thu hẹp mọi khoảng cách trên thế giới. Vì vậy, dù cách khá xa Việt Nam nhưng bạn chỉ cần khoảng 9 tiếng di chuyển bằng máy bay và tàu điện là bạn có thể đặt chân đến tỉnh Niigata rồi. 

Quãng đường từ thủ đô Tokyo về đến Niigata khoảng 300 km. Vì vậy nếu di chuyển bằng ô tô, bạn sẽ mất khoảng 4 giờ còn nếu bạn di chuyển bằng tàu điện thì mất khoảng 3h mà thôi. Tàu điện là phương tiện đi lại chủ yếu và rẻ nhất ở Nhật Bản nên đây là hình thức đi lại bạn nên tham khảo.

3. Khí hậu ở Niigata

Mang tínhđặc trưng của khí hậu Nhật Bản bởi Niigata có khí hậu ôn hòa, nhiệt độ không quá cao và mùa đông có tuyết rơi dày. Cũng gióng như khí hậu Miền bắc nước ta. Niigata có 4 mùa trong năm. Về cơ bản, mùa lạnh bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 4 năm sau. Còn mùa hè bắt đầu từ tháng 4 đến hết thâng 10.

Nhiệt độ cao nhất rơi vào tháng 7 và 8 ở mức 29 đến 31 độ C, còn nhiệt độ xuống thấp nhất vào tháng 1 và tháng 2 khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Mùa thu và mùa xuân là 2 mùa đẹp nhất trong năm, khi nhiệt độ vừa phải, cây cỏ đang có sự biến động mạnh điển hình như mùa là rụng vào khoảng tháng 9, 10. 

4. Kinh tế Niigata thiên về nông nghiệp và ngư nghiệp

Với đặc thù của thiên nhiên, Niigata có điều kiện để trở thành vùng trọng điểm kinh tế nông nghiệp của Nhật Bản. Với nguồn đất màu mỡ được bồi đắp bởi con sống dài nhất Nhật Bản là Shinano có sức sống rất tốt cho việc trồng trọt , chăn nuôi.

Nếu tại các thành phố công nghiệp hàng đầu thi điều đầu tiên các bạn thực tập sinh Nhật Bản nhìn thấy rất rõ đó là các khu công nghiệp với những công xưởng san sát nhau thì tại Niigata điểm nổi bật nhất của nơi đây chính là những cánh đồng lúa chín bạt ngàn với chất lượng gạo số 1 Nhật Bản. 

Niigata phần mới diện tích giáp biển và có con sông dài nhất Nhật Bản chảy qua nên nơi đây tự hào với sự giàu có về các nguồn thực phẩm tuyệt vời, với sự đa dạng về các loại hải sản tươi sống ,cá nước ngọt và số lượn g rau củ quả trồng trọt từ nguồn đất màu mỡ…

Chính vì vậy mà Niigara là sự hội tụ điều kiện làm việc cho lao động Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc. Các đơn hàng thường gặp nhất đó là những đơn hàng 1 năm hoặc 3 năm  trong công việc sát gạo,trồng cây ăn quả và chế biến thủy hải sản.

5. Chi phí sinh hoạt tại tỉnh Niigata thuộc vào nhóm rẻ nhất.

TỉnhTổngTiền điện, nước, gaTiền nhàPhí khác
(thuế, bảo hiểm…)
NIIGATA6-7 man< 1 man1-1,5 man4 man
TOKYO8-9 man1 man2 man4-5 man
CHIBA7 man< 1 man2 man4 man

Mặc dù mức chi tiêu của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Nhìn bảng so sánh trên có thể thấy rất rõ chi phí của Niigata thấp hơn khá nhiều so với thủ đô Tokyo, mặc dù lương ở đây khá cao nhưng chi phí sinh hoạt cũng tỷ lệ thuận.

Tham khảo thêm bài viết chi phí sinh hoạt ở Tokyo để có thông tin giúp bạn chọn cho mình địa điểm làm việc phù hợp bạn nhé!

Với một tỉnh nông nghiệp là thế mạnh với những cánh đồng lúa, nông sản bạt ngàn ,Niigata cần nhiều lao động trẻ khỏe và đó cũng là điều kiện để lao động Việt Nam chứng tỏ mình. Những công việc liên quan đến Nông nghiệp không thể làm khó lao động Việt Nam bởi những cánh đồng nông sản không hề xa lạ ở Việt Nam.