Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

MANG THAI Ở NHẬT BẢN – MẸO VÀ SỰ TÒ MÒ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem một số lời khuyên, kinh nghiệm và sự tò mò liên quan đến việc mang thai ở Nhật Bản. Nhật Bản phải đối mặt với vấn đề sinh nở rất lớn và mang thai hộ là một trong những giải pháp để chấm dứt vấn đề này, vì vậy chính phủ đã thực hiện một số dự án nhằm khuyến khích mang thai ở Nhật Bản. Thật không may, Nhật Bản cho phép phá thai trong một số trường hợp, và điều này dẫn đến việc làm xáo trộn tỷ lệ sinh của đất nước.

Nhật Bản có một nền văn hóa truyền thống và chặt chẽ, là người mẹ độc thân hoặc trước khi kết hôn thường được coi là đê tiện. Một vài điều sẽ chỉ làm cho các bà mẹ không muốn có con. Một trong những nguyên nhân chính là việc làm, khoảng 60% phụ nữ kết thúc có con, ngừng làm việc. Một vấn đề nghiêm trọng là 1 trong 5 phụ nữ mang thai kết thúc phân biệt đối xử đau khổ trong công ty. Một số thậm chí còn giấu kín chuyện mang thai vì sợ mất việc. Những người khác kết thúc chấp nhận rủi ro tại nơi làm việc.

NHIỆM VỤ CỦA PHỤ NỮ KHI MANG THAI

Phụ nữ ở Nhật Bản cần làm một số thủ tục để có thai kỳ tốt và nhận được sự hỗ trợ của chính phủ. Bước đầu tiên là phải có một kế hoạch sức khỏe, điều bắt buộc đối với tất cả mọi người sống ở Nhật Bản. Việc thường xuyên và nộp thuế đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến vô số lợi ích mà chính phủ mang lại.

Bước đầu tiên khi phát hiện có thai bằng que thử thai (妊娠検査薬 – Ninshin kensa-yaku) là lên lịch khám sức khỏe và yêu cầu nishin todoke để làm bằng chứng mang thai. Với bằng chứng này, bạn phải đến tòa thị chính hoặc trung tâm y tế công cộng để tiếp tục quy trình.

Không thành vấn đề nếu bạn là người nước ngoài, tại một số thành phố ở Nhật Bản, bạn nhận được tất cả sự trợ giúp bằng ngôn ngữ của mình. Phụ nữ có thể nghỉ làm khi được hướng dẫn y tế hoặc khám thai. Phụ nữ mang thai có thể xin nghỉ thai sản 6 tuần trước khi sinh và 8 tuần sau khi sinh con.

Quyền này không áp dụng cho tất cả lao động nữ, trước tiên bạn phải đảm bảo thêm thông tin chi tiết về địa phương. Người sử dụng lao động không bắt buộc phải trả lương trong thời gian nghỉ thai sản, nhưng những người có shakai hoken nhận được hỗ trợ của chính phủ.

Chính quyền địa phương có thể cung cấp hai lần kiểm tra miễn phí khi mang thai, vì việc sinh con và các kiểm tra khác không được bảo hiểm y tế chi trả. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ mang thai đã đăng ký với shakai hoken hoặc kokumin hoken , sau khi trả tiền cho việc sinh nở và sinh con, cô ấy có thể nhận được khoản trợ cấp của chính phủ là 350.000 yên và có thể vượt quá 500.000 yên. Nếu người phụ nữ không có khả năng chi trả cho việc sinh nở thì sẽ có một hệ thống hỗ trợ sinh nở (nyuuin josan seido).

TRỢ GIÚP VÀ ƯU ĐÃI KHI MANG THAI Ở NHẬT BẢN

Bất chấp các vấn đề, phụ nữ Nhật Bản muốn có con, ngay cả những người sống trong thế giới doanh nghiệp. Chính phủ thực hiện phần việc của mình bằng một loạt ưu đãi trước, trong và sau khi mang thai.

Trong quá trình mang thai ban đầu, người phụ nữ sẽ nhận được nhiều tài liệu khác nhau để giúp đỡ cô ấy trong suốt quá trình mang thai. Một số sách, sổ tay, nhật ký và thậm chí là một chiếc nhẫn chìa khóa (mataniti maaku) để cho thấy người đó đang mang thai và do đó được ưu tiên trong phương tiện đi lại và những nơi khác. Các bài giảng miễn phí được tổ chức dạy tất cả các chi tiết về quá trình mang thai và chăm sóc em bé.

Nhật Bản rất quan tâm đến việc mang thai, các cuộc tư vấn được tổ chức 2 tuần một lần trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ ba. Có hơn 15 và hầu hết với siêu âm.

Khi sinh con đầu lòng, y tá có thể đến thăm cha mẹ để được hướng dẫn. Tính đến 13 tháng đầu của bé, bố mẹ được 3 lần tư vấn miễn phí. Đừng quên thực hiện tất cả các thủ tục đã định hướng trong thai kỳ để không bỏ lỡ bất kỳ quyền lợi nào.

NHỮNG ĐIỀU TÒ MÒ VỀ VIỆC MANG THAI Ở NHẬT BẢN

Không phải tất cả các bệnh viện ở Nhật Bản đều cung cấp dịch vụ giảm đau ngoài màng cứng khi sinh con. Một số người tin rằng đau trong khi sinh sẽ thuận lợi cho việc kết nối giữa mẹ và con.

các bác sĩ Nhật khuyến khích phụ nữ để có trái cây, rau và sữa như vitamin của họ thay vì đề nghị bổ sung thuốc. Mặc dù bác sĩ có thể đề nghị uống axit folic hoặc vitamin khác trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Ở các nước khác, phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên ăn bất kỳ thực phẩm sống nào như sushi hoặc trà. Tuy nhiên, các bác sĩ ở Nhật Bản cho phép phụ nữ ăn món này, trên thực tế, một số người coi đây là một phần của chế độ dinh dưỡng tốt trước khi sinh.

Chỉ có mẹ và con của họ được phép ở lại bệnh viện trước và sau khi sinh. Đối tác và người thân chỉ có thể đi trong giờ thăm viếng.

Có một số chi tiết khác về việc mang thai ở Nhật Bản nên được nghiên cứu cẩn thận. Tôi hy vọng bạn thích bài viết này, nếu bạn nhớ bất cứ điều gì thú vị chưa được đề cập trong bài viết, hãy để lại nhận xét của bạn bên dưới.