Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Một số đơn hàng nông nghiệp lương cao tại Nhật Bản

Trồng rau củ trong nhà kính

Ở Nhật Bản, việc trồng hay thu hoạch rau củ quả trong nhà kính đang trở nên rất phổ biến và là phương thức sản xuất nông nghiệp được nhiều doanh nghiệp hoặc hộ gia đình hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ưu tiên áp dụng.

Đối với công việc trồng rau quả trong nhà kính, người lao động sẽ làm việc gần như 100% trong nhà xưởng và không phải chịu sự tác động của thời tiết, nắng gió bên ngoài. Mức lương dành cho công việc này cũng khá ổn định và thường rơi vào khoảng 160.000 yên/tháng (tương đương 32 triệu đồng). Công việc cụ thể: Trồng và thu hoạch tất cả loại rau củ quả trong nhà kính bao gồm bắp cải; xà lách; bông cải, cà chua, cả tím,…

Trồng rau quả theo phương thức truyền thống

Mặc dù phương thức trồng rau củ quả trong nhà kính đang rất phổ biến ở Nhật, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là ngành nông nghiệp truyền thống bị lãng quên hay không còn được quốc gia này chú trọng. Bởi trên thực tế các phương thức canh tác, thâm canh truyền thống vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng và chiếm một chỗ đứng không hề nhỏ tại Nhật Bản. Bằng chứng là các công việc trồng rau củ quả trên đất vẫn được rất nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp tại Nhật Bản phát triển.

Đặc thù của công việc này đó là bạn sẽ được tự do đi lại và không bị gò bó như trong các dây chuyền sản xuất ở nhà máy, công xưởng. Tuy nhiên, bù lại người lao động sẽ phải làm việc ở ngoài trời và đôi khi chịu sự tác động của thời tiết. Mặc dù vậy, mức lương dành cho đơn hàng trồng rau quả tại Nhật Bản lại khá cao, lên đến 210.000 yên/tháng (tương đương 42 triệu đồng), chưa bao gồm thu nhập từ tăng ca, làm thêm hay các khoản phụ cấp hỗ trợ khác. Công việc cụ thể: trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại nông sản như bắp cải, ngô, đậu xanh….

Chăn nuôi bò sữa

Đối với công việc chăn nuôi bò sữa tại Nhật, người lao động không chỉ được làm việc trong một môi trường sạch sẽ an toàn, được khử khuẩn thường xuyên mà còn nhận được sự hỗ trợ từ nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại trong suốt quá trình làm việc.

Hiện nay hầu hết các trang trại nuôi bò tại Nhật đều lắp đặt hệ thống chuồng nuôi có máy vắt sữa tự động vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo cho ra những sản phẩm sữa chất lượng và an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, hệ thống chuồng trại tại đây cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động. Mức lương khởi điểm dành cho công việc chăn nuôi bò sữa cũng khá cao và rơi vào khoảng: 220.000 yên/tháng (tương đương 44 triệu đồng). Công việc cụ thể: cho bò ăn, vắt sữa bò, dọn dẹp vệ sinh chuồng trại,…