Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Nhật tiếp tục là hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023

Chỉ số Hộ chiếu Henley đánh giá khả năng nhập cảnh không cần thị thực tới 227 điểm đến trên khắp thế giới. Nó xếp hạng hộ chiếu của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới theo số lượng điểm đến mà người có hộ chiếu đó có thể nhập cảnh mà không cần thị thực trước.

Một điểm quan trọng từ chỉ số này là “mối liên hệ trực tiếp giữa sức mạnh hộ chiếu và khả năng tiếp cận nền kinh tế toàn cầu”. Ví dụ, hộ chiếu Nhật Bản cho phép miễn thị thực tới 193 điểm đến, chiếm tới 98% nền kinh tế toàn cầu. Mặt khác, công dân của các quốc gia có thứ hạng thấp nhất trong chỉ số như Afghanistan, Iraq (điểm miễn thị thực là 29) và Syria (điểm miễn thị thực là 30) thực sự bị loại khỏi các cơ hội khác nhau để di chuyển và phát triển kinh tế.

Hộ chiếu quyền lực số 1 thế giới: Nhật Bản

Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng với tư cách là quốc gia mạnh nhất thế giới trong năm thứ 5 liên tiếp. Theo dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế do Henley & Partners tổng hợp, tính đến năm 2023, người mang hộ chiếu Nhật Bản có thể đến 193 trong số 227 điểm đến miễn thị thực, chiếm 85% trên thế giới.

Những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

  1. Nhật Bản
  2. Singapore và Hàn Quốc
  3. Đức và Tây Ban Nha
  4. Phần Lan, Ý và Luxembourg
  5. Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển
  6. Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha và Vương quốc Anh
  7. Bỉ, Cộng hòa Séc, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ
  8. Úc, Canada, Hy Lạp và Malta
  9. Hungary và Ba Lan
  10. Litva và Slovakia

Hai quốc gia khác ở châu Á đứng thứ 2 là Hàn Quốc và Singapore. Cả 2 hộ chiếu đều cho phép công dân đến 192 quốc gia mà không cần thị thực. Đức và Tây Ban Nha đồng hạng 3 với quyền tiếp cận 190 điểm đến. Hộ chiếu Hoa Kỳ đồng hạng 7 với Bỉ, Cộng hòa Séc, New Zealand, Na Uy và Thụy Sĩ. Tất cả các quốc gia cung cấp cho công dân các chuyến thăm miễn thị thực tới 186 quốc gia.