Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐƠN HÀNG NÔNG NGHIỆP TẠI NHẬT BẢN

1. Khái quát về ngành nông nghiệp Nhật Bản

Hiện nay, nông nghiệp được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn của Nhật Bản, được Chính phủ đẩy mạnh chú trọng đầu tư và phát triển. Nhờ vào việc áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật cao trong quá trình chăn nuôi và sản xuất đã giúp cho ngành nông nghiệp Nhật Bản cho ra đời những sản phẩm an toàn với năng suất cao và chất lượng ưu việt.

Tuy nhiên theo như thống kê từ Bộ lao động Nhật Bản, hiện nay chỉ có khoảng 3% lao động Nhật Bản trên tổng số hơn 127 triệu dân là có tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp. Trong khi đó, Nhật Bản còn phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số tăng cao khiến cho nguồn nhân lực không còn đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của ngành.

Điều đó buộc Chính phủ của đất nước này phải nhập khẩu số lượng lớn lao động nước ngoài sang Nhật làm việc. Đây là vừa là giải pháp hiệu quả giúp Nhật Bản gia tăng nguồn nhân lực bị thiếu hụt vừa là cơ hội để lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam được sang đất nước mặt trời mọc làm việc và học tập.

2. Có nên đi đơn hàng nông nghiệp tại Nhật không?

Câu trả lời là có bạn nhé. Những đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản thường có rất nhiều ưu điểm và mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Cùng tham khảo qua những lý do nên đi đơn hàng này nhé:

2.1. Chi phí tham gia thấp

Hiện nay, hầu hết các đơn hàng nông nghiệp đi Nhật đều được đánh giá là có mức phí thấp hơn rất nhiều so với các nhóm ngành khác. Nguyên nhân là vì ngành nông nghiệp Nhật Bản hiện đang khan hiếm nguồn nhân lực lao động trong nước, vì thế mà chi phí tham gia đơn hàng này khá thấp nhằm tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích các lao động nước ngoài đăng ký tham gia.

2.2. Nhu cầu tuyển dụng cao

Nhu cầu tuyển dụng lớn cũng là lý do mà bạn nên đăng ký ngay đơn hàng này. Sự thiếu hụt lao động trầm trọng trong ngành nông nghiệp buộc các công ty Nhật Bản phải liên tục tuyển dụng lao động nước ngoài với số lượng lớn để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của ngành. Do nhu cầu tuyển dụng quá lớn nên khả năng trúng tuyển của người lao động cũng tăng cao.

2.3. Công việc đơn giản và quen thuộc

Lý do thứ 3 bạn nên tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là vì công việc trong ngành nông nghiệp cũng rất quen thuộc và phù hợp với đại đa số người lao động Việt Nam. Ngành nông nghiệp cũng là một trong những nhóm ngành nghề truyền thống và lâu đời ở nước ta. Đây được xem như là một lợi thế đối với đại đa số người lao động Việt, đặc biệt là những người chủ yếu xuất thân từ nông thôn. Điều này sẽ giúp cho họ sẽ dễ dàng thích nghi và hòa nhập với công việc mới tại một môi trường mới.

2.4. Thu nhập cao

Một lý do nữa bạn không thể không kể đến chính là về thu nhập. Vậy thu nhập, mức lương của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là bao nhiêu? Mức thu nhập đối với Thực tập sinh tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật sẽ dao động trong khoảng từ 160.000 – 220.000 yên/tháng (tương đương 32 – 44 triệu đồng). Đây chỉ là mức lương cơ bản và chưa bao gồm các khoản thu nhập từ việc làm thêm, tăng ca cuối tuần.

Ngoài ra, đặc trưng của ngành nông nghiệp tại Nhật đó là công việc sẽ được diễn ra liên tục, thường xuyên và không bị ngắt quãng. Ngoài giờ làm việc chính thức, người lao động có thể thoải mái đăng ký làm thêm ngoài giờ vào các ngày thứ 7, chủ nhật để nâng cao thu nhập cho bản thân. Vì vậy mức thu nhập ngoài giờ cũng sẽ tăng lên rất nhiều

2.5. Môi trường làm việc an toàn

Môi trường làm việc hiện đại, an toàn, không độc hại: Khi tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản, người lao động không chỉ được hưởng mức thu nhập cao mà còn được làm việc trong một môi trường hiện đại, an toàn và không độc hại. Nguyên do là vì Chính phủ Nhật Bản nghiêm cấm hoàn toàn việc sử dụng các loại hóa chất trong nuôi trồng thực vật và chăn nuôi gia súc.

Công việc nhẹ nhàng và không bị áp lực về thời gian: Các công việc nằm trong nhóm ngành nông nghiệp Nhật Bản thường khá nhẹ nhàng và không quá nặng nhọc như các ngành cơ khí, xây dựng,… Bên cạnh đó, người lao động khi tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật cũng không phải chịu áp lực lớn về thời gian như ngành dệt may, điện tử…