Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

NISHIYAMA ONSEN KEIUNKAN – KHÁCH SẠN CỔ NHẤT THẾ GIỚI

Nó được thành lập vào năm 705 sau Công nguyên và đã hoạt động liên tục kể từ đó. Nó có hơn 1.317 năm lịch sử, được quản lý bởi cùng một gia đình trong 52 thế hệ.

Nishiyama Onsen Keiunkan là một khách sạn truyền thống của Nhật Bản, được gọi là “ryokan”, ngoài danh tiếng là khách sạn lâu đời nhất, nó còn được biết đến với nguồn nước nóng tự nhiên hay còn gọi là “onsen” ngoài trời.

Khách sạn có 37 phòng, mỗi phòng được trang trí theo phong cách truyền thống và được trang bị chiếu tatami, đệm futon và sàn gỗ cứng. Du khách có thể thưởng thức các bữa ăn truyền thống của Nhật Bản cũng như tham gia các hoạt động như câu cá và đi dạo giữa thiên nhiên.

LỊCH SỬ CỦA SUỐI NƯỚC NÓNG NISHIYAMA ONSEN KEIUNKAN

Vào năm 705, Fujiwara no Shinobu, người đang đi săn trong vùng, đã phát hiện ra một suối nước nóng phun ra rất nhiều từ những tảng đá của con sông.

Người ta nói rằng đây là nơi ông đã đột phá và xây dựng một bồn tắm, do đó khánh thành đài phun nước. Kể từ đó, nó được gọi là Keiunkan, vì nó được xây dựng trong thời đại Keiun, và cũng được Takeda Shingen và Tokugawa Ieyasu bí mật sử dụng.

Suối tự nhiên thuộc Keigun-kan có lưu lượng 400 lít/phút, được coi là lớn nhất thế giới. Năm 2005 (17 năm thời Heisei), một nguồn mới được tạo ra bằng cách khoan, với lưu lượng 1630 lít.

Khách sạn đã được quản lý bởi cùng một gia đình trong 52 thế hệ kể từ khi thành lập vào năm 705 sau Công nguyên. Gia đình này đã làm việc chăm chỉ để duy trì truyền thống và lịch sử của khách sạn, đồng thời là niềm tự hào của thành phố Yamanashi.

Điều này không dành riêng cho khách sạn, trong văn hóa Nhật Bản, nhiều doanh nghiệp truyền thống thường được truyền từ đời cha sang đời con qua nhiều thế hệ. Có một số cơ sở vượt qua 500 năm lịch sử.

CÂU HỎI VỀ NISHIYAMA ONSEN KEIUNKAN

Hãy kết thúc bằng cách trả lời một số câu hỏi về Ryokan hơn 1300 năm tuổi:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẾN NISHIYAMA ONSEN KEIUNKAN?

Nhà ga gần Khách sạn nhất là Shimobe Onsen, nằm trên Tuyến Tokai Minobu tại Minobu-cho ở Yamanashi. Có những tuyến đường khác mà bạn có thể sử dụng để đến Hotel Nishiyama.

CÓ PHẢI NISHIYAMA ONSEN KEIUNKAN LÀ LÂU ĐỜI NHẤT Ở NHẬT BẢN? ĐÂY CÓ PHẢI LÀ SUỐI NƯỚC NÓNG ĐẦU TIÊN KHÔNG?

Mặc dù đã có tuổi đời nhưng chắc chắn Nishiyama Onsen Keiunkan không phải là suối nước nóng đầu tiên cũng không phải là khách sạn lâu đời nhất đầu tiên trên thế giới. Theo Guinness, khách sạn đầu tiên đi vào hoạt động là Hoshi Ryokan được thành lập vào năm 718 và hoạt động qua 46 thế hệ.

Được cho là suối nước nóng lâu đời nhất ở Nhật Bản là Dōgo Onsen, nhưng thông tin này không có nhiều ý nghĩa vì suối nước nóng được đề cập trong các tài liệu từ thế kỷ thứ nhất của Nhật Bản.

Mặc dù Dogo Onsen trẻ hơn Suối nước nóng Nishiyama, nhưng rất có thể các truyền thống lan truyền ở Suối nước nóng đều bắt nguồn từ Dogo Onsen, vì vậy nó được coi là suối nước nóng lâu đời nhất.