Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

PHÁ THAI CÓ HỢP PHÁP Ở NHẬT BẢN KHÔNG? TÒ MÒ VÀ SỰ THẬT

Nhiều người đặt câu hỏi liệu phá thai ở Nhật Bản có được phép hay hợp pháp hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hiểu những tình huống nào được phép thực hiện việc chấm dứt thai kỳ tự nguyện ở Nhật Bản, bên cạnh nhiều điều tò mò. 

Phá thai (中絶 – Chūzetsu) tại Nhật Bản đãđược hợp pháp hóa từ năm 1948. May mắn thay, Nhật Bản có tỷ lệ rất thấp của thai ngoài ý muốn. Nó không phải là phổ biến cho các cuộc thảo luận tôn giáo hay đạo đức xung quanh việc phát hành phá thai, mối quan tâm duy nhất của chính phủ là nó giúp làm giảm tỷ lệ sinh của Nhật Bản mà là một vấn đề lớn.

Nhật Bản chỉ cho phép phá thai khi có sự đồng ý của người mẹ và nếu có lý do chính đáng. Bất cứ ai cố gắng thực hiện thủ tục mà không có sự đồng ý của người mẹ, hoặc sử dụng các phương pháp bí mật và trái phép, đều có thể bị trừng phạt và bắt giữ.

LỊCH SỬ CỦA PHÁ THAI Ở NHẬT BẢN

Nhật Bản có một lịch sử lâu dài của phá thai, nó đã bị cấm trong một thời gian dài từ năm 1842 đến năm 1923. Sau năm nay các bác sĩ được phép để thực hiện nạo phá thai trong trường hợp khẩn cấp, nơi họ đặt cuộc sống của người mẹ có nguy cơ. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản bị thiếu lương thực và kết thúc hợp pháp hóa phá thai.

Hiện nay, phá thai được chấp nhận rộng rãi bởi hơn 70% dân số tại Nhật Bản, điều này không có nghĩa là họ đồng ý phá thai, họ chỉ cần không có vấn đề với pháp luật cho phép phá thai và nghĩ rằng đó là lựa chọn của gia đình để quyết định một ví dụ hành động.

Một yếu tố quan trọng khác là người Nhật không có thói quen can thiệp vào cuộc sống và quyết định của người khác, họ cảm thấy thiếu tôn trọng và lịch sự khi đi ngược lại ý kiến của người khác.

Điều đáng ghi nhớ là thực hành phá thai đã xảy ra trong nhiều thế kỷ trên khắp thế giới. Trong quá khứ, các phương pháp vô lý đã được sử dụng, chẳng hạn như đá vào bụng người mẹ, phơi người phụ nữ mang thai dưới cái lạnh dữ dội, và những phương pháp khác.

Có một vài trường hợp kỳ lạ của phá thai và bé giết người khiến chính phủ quyết định hợp pháp hóa phá thai, một trong số đó là một nữ hộ sinh người đã kết thúc giết chết hàng trăm trẻ sơ sinh, với một lập luận sai lầm rằng ông lo ngại về tình trạng của gia đình trong việc nâng cao trẻ sơ sinh.

PHÁ THAI KHÔNG CÓ LÝ DO KHÔNG ĐƯỢC PHÉP Ở NHẬT BẢN!

Một điều mà nhiều cuối lên khó hiểu là Nhật Bản không cho phép phá thai vì lý do nào. Phá thai ở Nhật Bản chỉ dành cho phụ nữ trong hoàn cảnh hạn chế, với sức khỏe bị tổn thương hoặc những khó khăn kinh tế.

Tuy nhiên, các bác sĩ được cấp phép giám sát và thực hiện phá thai thường bỏ qua các quy tắc này. Do đó, bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể viện cớ đơn giản để phá thai mà không gặp vấn đề gì với pháp luật.

Theo luật pháp Nhật Bản, bạn có thể phá thai nếu:

  • Cái thai là kết quả của việc cưỡng hiếp;
  • Ông không có phương tiện tài chính để hỗ trợ con trai mình;
  • Nó có thể làm tổn hại sức khỏe của người mẹ;
  • Nó có thể làm tổn hại sức khỏe tâm thần hoặc tâm thần của người mẹ;
  • Anh ta không có điều kiện về tinh thần để chăm sóc một đứa trẻ;

DỮ LIỆU VỀ PHÁ THAI Ở NHẬT BẢN

Các con số cho thấy các bác sĩ và gia đình không trung thực về các vấn đề khi thực hiện thủ thuật. Khoảng 250.000 ca phá thai diễn ra ở Nhật Bản mỗi năm, con số đó không thể là do các bà mẹ có vấn đề. 

Người ta tin rằng cứ 1.000 phụ nữ mang thai ở Nhật Bản thì có 40 người phá thai. Cần nhớ rằng các con số không bao giờ chính xác, vì các bác sĩ cuối cùng đã che giấu những con số này để tránh nộp thuế hoặc phá thai mà không có lý do chính đáng.

Nhật Bản có tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên thấp nhất trên thế giới. Chỉ 4 trong số 1.000 trường hợp mang thai là trẻ em gái dưới 19 tuổi. Trong số các ca phá thai diễn ra ở Nhật Bản, chỉ có 8% thuộc về thanh niên dưới 20 tuổi. Một trong những điều khiến thanh thiếu niên phải phá thai là sự phân biệt đối xử với phụ nữ mang thai.

SỰ THẬT PHÁ THAI

Có thể bạn đã nghe nói về Kokeshi, một loại búp bê bằng gỗ được ưa chuộng làm đồ trang trí và quà lưu niệm. Những con búp bê này ban đầu được sử dụng bởi những gia đình đã phá thai (tự nhiên hoặc do cố ý). Họ được đặt trong nhà để đại diện cho đứa trẻ chưa chào đời và do đó cố gắng sửa chữa những tổn hại mà họ đã gây ra.

Tại Nhật Bản cũng có nhiều ngôi đền dành riêng cho “mizuko” có nghĩa là “con nước”, nhưng một trong những giải thích cho nguồn gốc từ nguyên của từ đó là sử dụng kanji khác nhưng vẫn duy trì việc đọc cùng, từ đó có thể có nghĩa là “trẻ em vô hình ”(vì chúng chưa bao giờ được sinh ra).

Nhiều phụ nữ đã phá thai đi đến những ngôi chùa này để cầu nguyện cho các linh hồn của trẻ em bị hủy bỏ của họ, như một cách để xin tha thứ và làm cho sửa đổi. Khi tôi đi du lịch nhật bản, Tôi tìm thấy cái này trong ngôi đền bên cạnh Tháp Tokyo.

KẾT LUẬN CỦA TÔI VỀ ĐỀ TÀI NÀY

Tôi đã rất nhẹ nhõm khi biết rằng theo pháp luật, phá thai vì lý do nào đều bị cấm, đó là một điều đáng tiếc rằng quy định này là không hoàn toàn áp dụng vững chắc và nhiều vụ phá thai được thực hiện vì những lý do vô ích.

Sự thật là phá thai ở Nhật Bản là một chủ đề rất nhạy cảm và tiếc là tôi không có thời gian để giải quyết dù chỉ một nửa chủ đề. Mặc dù Nhật Bản cho phép phá thai, nhưng điều gây tò mò là ngay cả ở những quốc gia cấm phá thai, nó vẫn xảy ra với số lượng lớn một cách bí mật.