Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Sử dụng dịch vụ Wi-Fi của công ty nào hiệu quả nhất tại Nhật? So sánh 8 công ty (mức phí, không giới hạn dung lượng, cách thuê) – phần 1

WiFi không thể thiếu khi du lịch Nhật nhưng có nhiều loại và các bạn không biết nên chọn loại nào. Bài viết sẽ so sánh WiFi của 8 công ty dành cho khách du lịch đến Nhật về giá thuê mỗi loại WiFi, có hay không việc không giới hạn dung lượng, đối tượng, có thể nhận ngay trong ngày đăng ký không.

Có thể nhận tại sân bay! Cách thuê Pocket Wi-Fi

Có những cách nào để thuê WiFi tại Nhật? Điều đầu tiên các bạn không được quên đó là cần phải đăng ký trước qua net khi đăng ký cho phần lớn các loại Pocket WiFi.

Có cả loại mà có thể thuê ngay ngày hôm đó nhưng thông thường số lượng sẽ có hạn vì vậy tuỳ từng trường hợp mà có thể các bạn sẽ không thuê được. Vì vậy để cho chắc chắn, các bạn hãy nhớ đặt trước.

Khi nhận WiFi, các bạn có thể đến quầy giao dịch của các công ty có ở sân bay hoặc nhận tại các cửa hàng đại diện. Ngoài ra cũng có công ty sẽ chuyển phát đến khách sạn nơi các bạn lưu trú hoặc địa điểm được chỉ định.

Khi trả, các bạn có thể trả tại quầy ở sân bay hoặc cửa hàng, ngoài ra cũng có thể gửi trả tại cửa hàng tiện lợi. Các bạn hãy lựa chọn cách sử dụng cho phù hợp với nhu cầu bản thân.

Khi bị hỏng hoặc làm mất, các bạn sẽ phải trả tiền bồi thường (khoảng 40,000 Yên), vì vậy các bạn cần lưu ý khi sử dụng. Các bạn có thể tham gia bảo hiểm tuỳ chọn cho an tâm.

1. Chi phí hiệu quả, có thể nhận trong ngày! NINJA Wi-Fi

Loại WiFi có chi phí hiệu quả, tiết kiệm khi du lịch tại Nhật trong khoảng 1 ~ 3 tuần là NINJA Wi-Fi.

Hiện nay đang có coupon giảm giá 20% phí sử dụng dành riêng cho độc giả của MATCHA, vì vậy các bạn có thể sử dụng hiệu quả hơn nữa! Các bạn hãy xem coupon ở ô màu xanh trong đoạn dưới đây để đăng ký nhé!

NINJA Wi-Fi không giới hạn về dung lượng dữ liệu (※), có thể thuê từ 1 ngày vì vậy có thể sử dụng thoải mái ở mọi nơi tại Nhật với đường truyền tốc độ cao. Đường truyền sử dụng là “Hybrid 4G LTE” có tốc độ đường truyền dữ liệu thuộc loại đứng đầu tại Nhật, vì vậy các bạn có thể xem được cả ảnh động (tốc độ tối đa khi nhận là 187.5Mbps, tốc độ tối đa khi truyền là 37.5Mbps).

Điểm mạnh:
So với các công ty khác có nhiều quầy giao nhận hơn.

Các bạn có thể nhận tại sân bay, quầy Shinjuku, hoặc khách sạn qua đường chuyển phát. Các bạn có thể trả tại quầy giao nhận ở sân bay hoặc cửa hàng tiện lợi (không thể cho vào thùng thư bưu điện). Địa điểm nhận và địa điểm trả không cần phải giống nhau.

Nếu các bạn đăng ký chậm nhất vào 15:00 giờ của ngày hôm trước (giờ Nhật), các bạn có thể nhận tại sân bay vào ngày hôm sau (terminal 1, 2 sân bay Narita, terminal 2, 3 sân bay quốc tế Haneda, terminal 1 sân bay quốc tế Kansai, sân bay Naha). Ngoài ra, các bạn có thể nhận tại 9 sân bay trong nước nếu đăng ký chậm nhất trước 2 ~ 4 ngày. Nếu các bạn nhận tại quầy Shinjuku thì có thể nhận ngay trong ngày đăng ký.

Có nhiều thiết bị có thể thuê đồng thời, các thiết bị phiên dịch như “ili”, “POCKETALK” có thể thuê với mức giá tuỳ chọn tiết kiệm.

NINJA Wi-Fi
Tiết kiệm chi phí★★★★☆
Mức độ gợi ý cho chuyến lưu trú ngắn hạn★★★★★
Mức độ gợi ý cho chuyến lưu trú dài hạn★★★☆☆
Độ dễ khi thuê và trả★★★★★
Có thể nhận ngay trong ngày đăng ký hay khôngCó thể (Nếu đăng ký qua net chậm nhất trước 15:00 thì có thể nhận trong ngày tại quầy Shinjuku)
Trang chủ HPhttps://ninjawifi.com/en/

2. Gói cước đơn giản, dễ hiểu! Wi-Fi RENTAL JAPAN

Chỉ có gói cước 900 Yên/ 612 Mbps cả thuế 1 ngày. Các bạn có thể nhờ chuyển đến khách sạn lưu trú hoặc nhận tại bưu điện, quầy giao nhận ở sân bay, hoặc văn phòng Shinjuku. Khi trả, các bạn có thể cho router vào phong bì được trao khi nhận thiết bị rồi cho vào thùng thư bưu điện trong nước.

Để sử dụng, các bạn cần đăng ký qua net chậm nhất trước 2 ngày muốn thuê. Phương thức thanh toán PayPal hoặc thẻ tín dụng.

Điểm mạnh:
Có thể sử dụng lượng dữ liệu không giới hạn. Nếu sử dụng trong 3 ngày trong phạm vi 10GB sẽ không bị giới hạn tốc độ.

Các bạn có thể tham gia bảo hiểm (mất, bị rơi vào nước) với 500 Yên. Nếu không có bảo hiểm sẽ bị phát sinh 45,360 Yên cho WiFi router khi làm hỏng, mất. Bảo hiểm cần đăng ký trước khi bắt đầu sử dụng.

Wi-Fi RENTAL JAPAN
Hiệu quả chi phí★★★★★
Mức độ gợi ý khi lưu trú ngắn hạn★★★★☆
Mức độ gợi ý khi lưu trú dài hạn★★☆☆☆
Độ dễ khi thuê và trả★★★☆☆
Có thể nhận ngay trong ngày đăng ký hay khôngKhông thể
Trang chủ HPhttps://www.wifi-rental-japan.com/

3. Có nhiều quầy giao nhận! Wi-Fi RENTAL.COM

Dịch vụ có số lượng người dùng luỹ kế đến hơn 1.500.000 người.
Có 3 gói cước là gói không giới hạn dữ liệu sử dụng đường truyền softbank (1 ngày tối đa 5GB), mỗi tháng 6,600 Yên, gói 1 tháng tối đa 5GB, mỗi tháng 3,190 Yên, và gói 3 ngày tối đa 10GB sử dụng đường truyền WiMAX, mỗi tháng 6,930 Yên.

Đặc trưng của dịch vụ này là có rất nhiều quầy giao dịch có thể nhận WiFi. Ngoài ra còn có tại các địa điểm khác của Nhật như terminal 1, 2 sân bay Narita, terminal 1, 2 sân bay Haneda, sân bay quốc tế Kansai, sân bay Osaka Itami, terminal 1, 2 sân bay quốc tế Chubu, sân bay Fukuoka, terminal 1, 2 sân bay Shin Chitose, sân bay Naha, sân bay Komatsu, sân bay Sendai, v.v.

Điểm mạnh:
Thích hợp với những người muốn nhận ngay tại quầy giao dịch sân bay sau khi đến Nhật hoặc những người lưu trú dài hạn.

Wi-Fi RENTAL.COM
Hiệu quả chi phí★★★☆☆
Mức độ gợi ý khi lưu trú ngắn hạn★★☆☆☆
Mức độ gợi ý khi lưu trú dài hạn★★★★☆
Độ dễ khi thuê và trả★★★★★
Có thể nhận ngay trong ngày đăng ký khôngKhông thể
Trang chủ HPhttps://wi-firental.com/

4. Gói cước đơn giản, rẻ! Japan Wi-Fi rental

Chỉ có gói 1 ngày 430 Yên/ 612Mbps (mỗi tháng 50GB, đường truyền softbank). Về cước phí, ngoài khoản phí thuê máy thì mất thêm 1,100 Yên cước vận chuyển 2 chiều, vì vậy các bạn hãy lưu ý.

Các bạn có thể nhận tại bưu điện trong sân bay hoặc có thể nhờ chuyển đến khách sạn, ryokan, nhà của bạn bè. Khi trả có thể cho vào thùng thư của bưu điện. Nếu làm mất máy, các bạn sẽ phải trả tiền máy 16,500 Yên và tiền huỷ hợp đồng 19,800 Yên.

Điểm mạnh:
Không giới hạn dung lượng dữ liệu (tuy nhiên có giới hạn khi sử dụng 50GB trở lên mỗi tháng). 1 ngày 430 Yên, 1 tháng 6,450 Yên vì vậy cho dù các bạn lưu trú ngắn hạn hay dài hạn thì gói cước này đều thích hợp cho những người muốn chi phí rẻ. Có thể kết nối đồng thời 14 máy vì vậy nếu du lịch theo nhóm thì chỉ cần 1 máy nên rất tiện lợi!

Japan Wi-Fi rental
Hiệu quả chi phí★★★★☆
Mức độ gợi ý khi lưu trú ngắn hạn★★★★☆
Mức độ gợi ý khi lưu trú dài hạn★★★★☆
Độ dễ khi thuê và trả★★★☆☆
Có thể nhận ngay trong ngày đăng ký hay khôngKhông thể
Trang chủ HPhttps://japan-wifi-rental.net/