Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Thời tiết Tokyo và cách kết hợp trang phục khi du lịch Nhật Bản vào tháng 3

Bước sang tháng 3, mùa xuân đã đến thật gần! Các bạn có thể thấy rất nhiều người đã bắt đầu chờ đợi ngắm hoa anh đào, khi nhiệt độ ấm dần lên, nhiều gia đình sẽ ra ngoài dã ngoại và ăn uống ngoài trời. Vào cuối tháng 3, hoa anh đào sẽ dần nở rộ, vì vậy sẽ có nhiều du khách đến Nhật để ngắm hoa.

Tháng 3 không lạnh như tháng 1, tháng 2 nhưng các bạn vẫn cần phải có quần áo đủ ấm. Nếu các bạn đến khu vực Kanto vào tháng 3, các bạn sẽ cần chuẩn bị quần áo như thế nào,…bài viết này sẽ giúp các bạn điều đó!

Thời tiết tháng 3 ở khu vực Kanto

Nhật Bản vào tháng 3 rất nhiều nắng, vì vậy các bạn sẽ thấy ấm hơn, số ngày mưa cũng ít hơn.

Từ đầu tháng, thời tiết chuyển dần từ mùa đông sang mùa xuân nên nhiệt độ cũng vẫn khá thấp, tùy từng ngày mà các bạn vẫn cần phải có mũ áo chống rét khi ra ngoài ví dụ như khăn quàng cổ,…

Từ cuối tháng, nhiệt độ sẽ tăng dần nhưng vẫn cần áo khoác mỏng và 1 lớp áo dài tay dày. Sự chênh lệch nhiệt độ sáng và tối khá lớn, nếu có gió sẽ cảm thấy khá lạnh, vì vậy các bạn nên trang bị quần áo chống lạnh

Cách kết hợp đối với nữ: Áo khoác mỏng + Áo dài tay có chức năng giữ nhiệt + Quần dài dày (+ khăn quàng cổ)

Vào thời gian này sẽ không cần áo khoác dày nữa, các bạn có thể chuyển sang trang phục sáng màu đậm nét mùa xuân. Tuy nhiên nhiệt độ vẫn khá thấp nên các bạn có thể kết hợp áo khoác với áo dài tay. Quần thì nên kết hợp với quần có chức năng giữ nhiệt hoặc quần dày.

Vào những ngày ấm, các bạn có thể khoác áo len dáng dài giúp không chỉ ngăn được gió mà còn rất thời trang và thích hợp với mùa xuân.

Bên trong áo khoác, các bạn có thể mặc áo dài tay mỏng nhẹ hoặc áo flannel, váy len dáng dài,…thì có thể không cần phải mặc thêm áo giữ nhiệt cũng phù hợp với nhiệt độ tháng 3. Nếu kết hợp thêm cùng quần dày nữa thì cả áo dáng dài hay áo khoác đều phù hợp.

Các bạn có thể khoác thêm khăn len hoặc khăn choàng vào buối tối lạnh.

Cách kết hợp trang phục đối với nam: Áo khoác ấm + quần dày (+ khăn quàng cổ)

Nam giới có thể lựa chọn trang phục dễ mặc vào hay thay ra. Ngoài trang phục cotton còn có chất vải jeans cũng rất thích hợp với mùa xuân.

Nếu cảm thấy lạnh, các bạn có thể khoác thêm áo jacket lót lông bên trong hoặc khăn quàng cổ.

Quần nam có thể chọn loại mỏng, nhẹ, giữ nhiệt, nếu nhiệt độ xuống thấp thì có thể mặc thêm quần giữ nhiệt mỏng.

※Lưu ý
Những nội dung trên đây có tham khảo nhiệt độ bình quân ở Kanto vào tháng 3 hàng năm, vì vậy những thông tin này phù hợp với khách du lịch đến Tokyo hoặc Chiba,…là những nơi thuộc khu vực Kanto. Nếu các bạn đến các khu vực khác như Hokkaido hay Okinawa, nhiệt độ sẽ khác nhau, vì vậy các bạn hãy lưu ý. Chúng tôi sẽ rất vui mừng nếu bài viết này giúp ích cho các bạn khi du lịch Nhật Bản mùa xuân.