Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Top 10 nơi hấp dẫn ở Fukushima (phần 1)

1. Ouchi-juku ở Shimogo

Phố bưu điện cổ xưa này từng nằm trên con đường nối các khu vực của vùng Tohoku với những lăng mộ tướng quân ở Nikko thuộc tỉnh Tochigi. Thậm chí ngày nay, ngôi làng được bảo tồn cẩn thận, khiến cho du khách cảm thấy như đang quay ngược thời gian trở về thời Edo. Một vài ngôi nhà kiêm luôn cửa hàng thủ công và quán ăn nhỏ, rất nhiều trong số đó phục vụ cơm nắm nướng miso hay mì soba tự làm. Khung cảnh đẹp nhất ở đây đó là từ điểm quan sát gần ngôi đền trên sườn đồi.

2. Thành cổ Tsuruga

Được tranh cãi là thành cổ ấn tượng nhất ở Tohoku, Tsuruga thường được nhớ đến với vai trò trong cuộc nội chiến Boshin ở Nhật Bản và khi đó là một trong những thành trì samurai còn sót lại cuối cùng. Thành cổ bị phá hủy trong trận chiến nhưng được xây dựng lại vào những năm 1960 và bên trong hiện giờ có một bảo tàng lịch sử thú vị. Phần mái của tòa thành thuộc loại duy nhất sử dụng gạch đỏ. Khuôn viên thành Tsuruga là một nơi tuyệt vời để ngắm hoa anh đào Tohoku vào giữa tháng 4; khung cảnh nhìn từ đỉnh các bức tường ngoài đặc biệt ấn tượng.

3. Sazaedou ở Iimoriyama

Vị trí của Iimoriyama trong lịch sử gợi nhắc đến một nỗi buồn khi tại đây những đoàn quân samurai trẻ tuổi, còn được gọi là Byakkotai hay Quân đoàn hổ trắng, đã tự tử theo nghi thức khi chứng kiến pháo đài thành cổ Tsuruga bốc cháy phía xa. Hai bảo tàng trưng bày triển lãm về câu chuyện của các chiến binh trẻ tuổi này nằm trên ngọn đồi, cùng với đó là tháp Sazaedou, một kiến trúc bằng gỗ hình xoắn ốc mà du khách có thể vào trong để chiêm ngưỡng nội thất độc đáo.

4. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Gran Deco + Đường chân trời Bandai-Azuma

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Gran Deco là một trong những nơi trú ẩn mùa đông hàng đầu ở Tohoku với tuyết rơi là điều kiện lý tưởng để trượt tuyết và trượt ván trên tuyết. Vào những tháng ấm hơn, du khách có thể khám phá vô số đường mòn đi bộ leo núi cắt ngang qua vườn quốc gia Bandai-Asahi phụ cận. Khi mùa thu đến, một vài tán lá thu đẹp nhất ở Tohoku có thể quan sát từ đường chân trời Azuma Bandai gần đó. Do nằm gần Tokyo nên khu nghỉ dưỡng là một nơi trú ẩn nổi tiếng vào bất cứ mùa nào.

5. Cầu Tonohetsuri

Tonohetsuri, trong tiếng Aizu cổ nghĩa là “vách đá trông ra dòng sông”, đúng như tên gọi của nó. Địa danh tự nhiên này bao gồm một dãy vách đá dài 200m bị bào mòn thành những hình dạng độc đáo qua các thế kỉ. Khu rừng nằm dọc các vách đá là một địa điểm nổi tiếng để ngắm lá thu. Có một cây cầu bắc qua dòng sông dẫn đến vách đá mặc dù trận lũ lụt gần đây khiến cho phần lớn lối đi bộ cũ không thể đi qua.