Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Top 10 nơi hấp dẫn ở Fukushima (phần 2)

6. Phố Nanokamachi

Phố Nanokamachi lịch sử nằm cách không xa thị trấn thành cổ Aizu-Wakamatsu. Nằm dọc con phố là các cửa hàng thủ công, rất nhiều trong số đó bán hàng hóa địa phương như akabeko (bò đỏ được cho là giúp xua đuổi vận rủi), những cây nến nổi tiếng của Aizu và đồ sơn mài nổi tiếng trong vùng. Một vài nhà máy rượu sake cũng nằm dọc con phố, đem đến cho du khách cơ hội nếm thử một vài loại rượu ngon nhất của Aizu. Có thể dễ dàng đến phố Nanokamachi bằng xe buýt Aizuwakamatsu nối con phố với ga tàu chính của thành phố cũng như thành Tsuruga.

7. Abukuma-do

Abukuma-do hay hang Abukuma, là hang đá vôi duy nhất ở Fukushima. Những vú đá và măng đá ấn tượng trong hang được tạo thành trong suốt 80 triệu năm. Một vài trong số đó có tên gọi độc đáo, ví dụ như “cây Giáng sinh” hay “Cung điện rồng”. Có nhiều con đường và cầu thang dẫn qua hang động mặc dù một số khu vực khá hẹp và tối. Abukuma là một nơi trú ẩn lý tưởng vào mùa hè khi nhiệt độ trong hang duy trì ở mức 15 độ C quanh năm.

8. Bảo tàng Noguchi

Ngay cả khi không biết đến tên của Hideyo Noguchi nhưng chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy ông – đó là trên tờ 1000 yên. Ở Fukushima, bạn có thể đến thăm Hội trường Tưởng niệm Noguchi để tìm hiểu xem điều gì đã giúp ông xuất hiện trên đồng tiền Nhật Bản. Trong số các thành tựu đạt được, Noguchi đã phát triển vắc-xin đầu tiên giúp chữa bệnh sốt vàng và phát hiện ra tác nhân gây bệnh giang mai. Hội trường tưởng niệm còn bao gồm một phần ngôi nhà thuộc thời Minh Trị của Noguchi.

9. Hồ Goshikinuma

Goshikinuma, hay “đầm ngũ sắc”, là một nhóm ao nước và hồ nằm ở vườn quốc gia Bandai-Asahi. Hồ đa sắc được hình thành sau một trận phun trào núi lửa vào năm 1887 khiến cho nhôm và silicon thấm vào những vùng nước mới được tạo thành. Tảo và oxit sắt sau đó tạo thành những màu sắc thậm chí đặc biệt hơn. Có một con đường dẫn từ trung tâm du lịch Urabandai quanh các hồ nước, và những ai khỏe mạnh có thể dễ dàng đi bộ dọc con đường trong một giờ đồng hồ.

10. Ẩm thực nổi bật

Tỉnh Fukushima đem đến nhiều cơ hội nếm thử các món ăn đặc sản địa phương. Mì ramen của Kitakata nằm ở phía tây được coi là một trong những loại mì ramen chính của Nhật Bản. Mì được đặc trưng bởi độ nhẵn, và quá trình nấu chín đem đến cho sợi mì kết cấu hoàn hảo hòa quyện với nước dùng nóng hổi. Thành phố Fukushima nổi tiếng với há cảo emban gyoza được phục vụ trong nhiều quán ăn. Những chiếc bánh hình trăng khuyết với phần nhân gồm nhiều nguyên liệu được rán và xếp thành hình tròn. Đào ở Fukushima nổi tiếng với vị ngọt, dù ăn hay làm mứt hoặc thạch đều hoàn hảo.