Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Top 12 điểm đến du lịch trong tháng 6 năm 2023 (phần 1)

Tháng 6 là mùa mưa tại Nhật Bản. Tuy nhiên, có những địa điểm ở Nhật Bản mà bạn có thể tận hưởng cảnh đẹp trong mùa mưa này, chẳng hạn như những điểm hoa cẩm tú cầu và những cánh đồng hoa chi anh trông rất đẹp trong mưa. Dưới đây Minh Việt sẽ giới thiệu một số địa điểm du lịch tiêu biểu trong tháng 6.

1. Suối Oirase (tỉnh Aomori)

Suối Oirase chảy từ hồ Towada qua hẻm núi Oirase, với tổng chiều dài khoảng 14 km, từ Nenoguchi đến núi Yakeyama. Cùng với hồ Towada, nơi đây đã được công nhận là danh lam thắng cảnh và di tích tự nhiên đặc biệt của quốc gia. Ngoài những địa điểm tiêu biểu như “Sanran no Nagare” và “Ashura no Nagare”, nơi đây còn có nhiều điểm tham quan khác như các thác nước lớn nhỏ và những tảng đá phủ đầy rêu. Suối Oirase là một danh lam thắng cảnh đẹp không chỉ vào những ngày nắng, mà cả những ngày mưa. Bạn cũng có thể tận hưởng màu xanh tươi mát từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6.

Tên tiếng Nhật: (青森県) 奥入瀬渓流

Địa chỉ: 青森県十和田市奥瀬字栃久保183

Ga gần nhất: 八戸駅からバスで80分 (Đi xe buýt từ ga Hachinohe khoảng 80 phút)

Website: towadako.or.jp

2. Kamakura (tỉnh Kanagawa)

Hoa cẩm tú cầu là một nét đặc trưng của mùa mưa tại Nhật Bản nói chung và khu vực Kamakura nói riêng. Chùa Meigetsu-in và chùa Hase-dera, còn được gọi là chùa Hydrangea, là những điểm đặc biệt nổi tiếng ở Kamakura và là những điểm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng.

Hoa cẩm tú cầu nở ở Meigetsu-in chủ yếu là hoa cẩm tú cầu Hime. Các khu vực của chùa đều được nhuộm màu xanh của hoa cẩm tú cầu vào tháng 6. Những bông hoa nhỏ xinh và cảnh tượng chúng ướt đẫm trong những cơn mưa lặng lẽ là một cảnh tượng rất xúc động, tạo nên hình ảnh đặc trưng của hoa cẩm tú cầu nở trong các đền chùa Nhật Bản.

Tên tiếng Nhật: 明月院

Địa chỉ: 神奈川県鎌倉市山ノ内189

Ga gần nhất: 北鎌倉駅 (Ga Kita-Kamakura)

Website: trip-kamakura.com

Chùa Hase-dera là nơi bạn có thể thưởng thức khung cảnh đầy màu sắc của hơn 40 loại hoa cẩm tú cầu nở rộ. Hoa được trồng trên sườn đồi, có một con đường đi bộ được tạo ở giữa các luống hoa để du khách có thể vừa đi vừa thưởng ngoạn. Nơi đây cũng nổi tiếng vì tầm nhìn tuyệt vời ra biển và thành phố Kamakura bên dưới.

Tên tiếng Nhật: 長谷寺

Địa chỉ: 神奈川県鎌倉市長谷 3-11-2

Ga gần nhất: 長谷駅 (Ga Hase)

Website: www.hasedera.jp

3. Công viên quốc gia Oze (Tỉnh Fukushima/Niigata/Gunma)

Oze nằm giữa 3 tỉnh Fukushima, Niigata và Gunma. Toàn bộ khu vực đã được phát triển thành một công viên quốc gia và được biết đến như một danh lam thắng cảnh tự nhiên. Điểm nổi bật của Oze vào tháng 6 là hoa bắp cải chồn hôi. Vào đầu tháng 6, bạn có thể nhìn thấy hoa bắp cải chồn hôi châu Á đồng loạt nở rộ ở vùng đất ngập nước Ozegahara. Con đường ngắn nhất đến Ozegahara là từ đèo Hatomachi ở làng Katashina, tỉnh Gunma. Lối đi bộ được lót ván và bảo trì tốt nên dễ đi hơn các tuyến đường khác.

Từ giữa tháng 6 trở đi, bắp cải chồn hôi châu Á bắt đầu nở ở hồ Ozenuma, địa điểm cao hơn hồ Ozegahara. Con đường ngắn nhất đến Ozenuma là đi từ Đèo Numayama ở Tỉnh Fukushima. Đường mòn từ Đèo Numayama cũng được bảo trì tốt, giúp bạn dễ dàng đi bộ đường dài.

Tên tiếng Nhật: (福島・新潟・群馬) 尾瀬

Địa chỉ: 福島県南会津郡 檜枝岐村燧ケ岳1

Ga gần nhất: 沼田駅 (Ga Numata)

Website: oze-fnd.or.jp

4. Chùa Saihoji (Kyoto)

Chùa Saihoji còn được gọi là Chùa Rêu. Khuôn viên của ngôi chùa có diện tích khoảng 1.7ha, khắp nơi trong khuôn viên được bao phủ bởi những tấm thảm rêu xanh. Tháng 6 mùa mưa là thời điểm rêu mọc nhiều nhất. Màu xanh của cây cối và màu xanh của rêu kết hợp với nhau tạo nên một cảnh đẹp yên bình và thư thái. Tuy nhiên, cần đặt trước để tham quan Chùa Saihoji. Bạn có thể đăng ký bằng cách đăng kí 2 tháng trước ngày tham quan mong muốn. Phí vào chùa là 3.000 yên, bạn không chỉ được tham quan khu vườn mà còn được trải nghiệm nghi lễ sao chép kinh.

Tên tiếng Nhật: (京都) 西芳寺

Địa chỉ: 京都府京都市西京区松尾神ケ谷町56

Ga gần nhất: JR嵯峨嵐山駅から、タクシーで約10分(Từ ga Saga Arashiyama đi taxi vào khoảng 10 phút)

Website: saihoji-kokedera.com

5. Chùa Rurikoin (Kyoto)

Chùa Rurikoin nằm lặng lẽ trong khung cảnh thiên nhiên của Yase. Nó đã bị đóng cửa trong một thời gian, nhưng trong những năm gần đây đã được mở cửa đặc biệt cho du khách thăm quan vào mùa xuân (giữa tháng 4 đến cuối tháng 6) và mùa thu (đầu tháng 10 đến giữa tháng 12). Trong vài năm qua, địa điểm này đã trở thành chủ đề hot trên Instagram với hình ảnh những chiếc lá mùa thu phản chiếu trên chiếc bàn đen. Nếu bạn tới đây vào tháng 6, sẽ không đông đúc như trong mùa lá đỏ.

Tên tiếng Nhật: (京都) 瑠璃光院

Địa chỉ: 京都府京都市左京区上高野東山55番地

Ga gần nhất: 八瀬比叡山口駅 (Ga Yasehiei Zanguchi)

Website: rurikoin.komyoji.com

6.Công viên Shimoda (Shizuoka)

Vào mùa mưa, Công viên Shimoda ở tỉnh Shizuoka có tới 150.000 cây và khoảng 3 triệu bông hoa cẩm tú cầu. Nơi đây được cho là có số lượng hoa lớn nhất ở Nhật Bản. Những bông hoa cẩm tú cầu màu xanh và hồng tuyệt đẹp sẽ thổi bay cảm giác u ám của mùa mưa. Hoa cẩm tú cầu ở Công viên Shimoda có nhiều loại khác nhau, những bông đầu tiên bắt đầu nở từ cuối tháng 5 và mùa hoa kéo dài đầu tháng 7.

Tên tiếng Nhật: 下田公園 (静岡)

Địa chỉ: 静岡県下田市3-1174

Ga gần nhất: 伊豆急下田駅 (Ga Izukyu Shimoda )

Website: shimoda-city.info