Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

TOP CÁC NGÀNH NGHỀ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

1. Ngành cơ khí Nhật Bản

Nhật Bản là cường quốc đứng thứ 3 trên thế giới về công nghiệp vô cùng tiềm năng. Bản thân Nhật Bản cũng là một nước công nghiệp phát triển và cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật Bản.

Ngành cơ khí Nhật Bản hiện nay được khá nhiều các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn, bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Các ngành nông nghiệp tại Nhật có rất nhiều, chẳng hạn: Đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí: tiện, phay, bào, hàn, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khí cần nhiều lao động nhất.

2. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng cũng là một trong những ngành khá khan hiếm nhân lực lao động tại Nhật Bản, cũng là một trong những ngành được các bạn trẻ Việt Nam ứng tuyển nhiều.

Hơn thế nữa, công nhân làm trong ngành xây dựng tại Nhật có nhiều thời gian trống, do vậy họ có thể đăng ký việc làm thêm để nâng cao thu nhập trong những khoảng thời gian trống ấy. Mặc dù vậy, ngành xây dựng lại có đòi hỏi khá cao, bởi đây là ngành đặc thù và cần người lao động có sức khỏe.

Chính bởi lý do này, do đó hầu hết các đơn hàng đều lựa chọn lao động nam đáp ứng tiêu chuẩn chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt, nếu có thêm kinh nghiệp làm trong lĩnh vực xây dựng thì đây chắc chắn sẽ là lợi thế lơn với cơ hội trúng tuyển cao hơn.

3. Ngành chế biến thủy hải sản

Bên cạnh ngành cơ khí công nghiệp, Nhật Bản còn là thì trường xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản đứng đầu thế giới. Mỗi năm Nhật Bản cần tuyền hơn 1.000 lao động cho ngành nghề này.

Những lao động là trong ngành chế biến thủy sản có công việc ổn định, kèm theo đó là số giờ làm thêm lớn nhằm tăng mức thu nhập lên con số không hề nhỏ.

4. Ngành chế biến thực phẩm

Hiện tại mỗi năm Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng gần 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm…đặc biệt là ngành chế biết thực phẩm có khá nhiều doanh nghiệp Nhật có nhu cầu tuyển dụng.

5. Ngành may mặc Nhật Bản

Lao động nữ Việt Nam được đánh giá rất khéo léo chăm chỉ, và với nền công nghiệp may mặc rất phát triển tại Việt Nam nên lượng lao động nữ dồi dào kinh nghiệm trong ngành này luôn là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn.

Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc có mức lương giao động từ 24-30 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm). Ngành này thường ưu tiên người có kinh ngiệm tay nghề nên cũng có thể tuyển các bạn nữ có độ tuổi đến 35 tuổi. Công việc của đơn hàng may thường không quá vất vả, chủ yếu là may trong công xưởng và phân loại sắp xếp sản phẩm.

6.  Ngành nông nghiệp Nhật Bản

Nhật Bản đang cần số lượng lớn lao động trong ngành nông nghiệp. Sau thảm họa động đất – sóng thần năm 2011, tỉ lệ lao động nông nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh, do đó nhu cầu tiếp nhận lao động nước khác trong ngành này đang là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Những công việc chính yếu trong ngành nông nghiệp ở Nhật bao gồm:

Làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông phẩm.

Hơn nữa các trang trại chăn nuôi tại Nhật Bản đều có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất.

Hy vọng những thông tin về các ngành nghề chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúng tôi luôn cam kết mang lại những chất lương tốt nhất, tạo dựng niềm tin lâu bền nhất đến với người lao động. Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi!