Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

UỐNG NƯỚC MÁY Ở NHẬT BẢN CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Vâng, uống nước máy ở Nhật Bản là an toàn. Nước an toàn vì chính phủ Nhật Bản yêu cầu các cơ sở tiện ích phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng nước. Các tiêu chuẩn này dựa trên Hướng dẫn về Chất lượng Nước uống do Tổ chức Y tế Thế giới xây dựng.

Kể từ năm 1887, nước máy từ Nhật Bản đã phù hợp để tiêu dùng.

NƯỚC Ở NHẬT NHƯ THẾ NÀO?

Nhật Bản là đất nước có núi, có sông, được bao bọc bởi tài nguyên thiên nhiên, góp phần tạo nên nguồn nước chất lượng tốt, chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất. Mặc dù vậy, Nhật Bản có nước nhẹ.

Là loại nước nhạt, thường có ít canxi, dễ uống và cũng thích hợp để nấu nướng, không làm thay đổi mùi vị thức ăn.

Giá nước ở Nhật Bản cũng rất rẻ. Nước máy ở Nhật Bản có giá tương đương 0,3 yên một lít, rẻ hơn nhiều so với việc trả 100 yên cho một chai nước.

LỌC NƯỚC TẠI NHẬT BẢN

Đạo luật Công trình Nước quy định 51 loại kiểm tra an toàn nước khác nhau. Chúng trải qua quá trình tinh chế, trở nên sạch sẽ, có thể uống được, không chứa tạp chất như cát và clo được sử dụng để khử trùng vi khuẩn.

Các cơ quan công ích ở Nhật Bản thường xuyên kiểm tra nguồn nước của họ để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn này. Nếu có vấn đề với nước, các tiện ích sẽ thực hiện các bước để khắc phục.

Có một số điều cần lưu ý khi uống nước máy ở Nhật Bản. Nước này an toàn để uống, nhưng có thể không ngon bằng nước đóng chai.

Một số thứ có thể làm thay đổi mùi vị hoặc làm giảm chất lượng nước là lượng clo dư cao, bể chứa nước chung cư xuống cấp hoặc hệ thống ống nước cũ, lạc hậu.

CÓ THỂ CÓ BẤT KỲ TÁC HẠI TRONG NƯỚC CỦA NHẬT BẢN?

Tất nhiên, như ở bất kỳ quốc gia nào, luôn có những ngoại lệ đối với quy tắc. Ví dụ, ở các vùng nông thôn, không có gì lạ khi giếng và các nguồn nước quy mô nhỏ khác bị nhiễm vi khuẩn hoặc các chất gây ô nhiễm khác.

Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra với trung tâm thông tin du lịch địa phương hoặc nhân viên khách sạn nếu có bất kỳ vấn đề nào đã biết với nước máy ở khu vực cụ thể của bạn.

Chính phủ Nhật Bản yêu cầu các tiện ích cung cấp cho khách hàng thông tin về chất lượng nước của họ. Khách hàng cũng có thể lấy thông tin này từ trang web của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Xã hội.

Có thể có một số bụi bẩn hoặc cặn trong nước. Điều này không có hại, nhưng nó có thể không tạo ra nước ngon nhất. Nếu bạn lo lắng về chất lượng nước, bạn có thể mua một bộ lọc để loại bỏ trầm tích.

Nhưng nói chung, bạn có thể chắc chắn rằng nước máy ở Nhật Bản là an toàn để uống. Vì vậy, hãy tiếp tục và đổ đầy chai nước máy của bạn.

UỐNG NƯỚC Ở ĐÂU TẠI NHẬT BẢN?

Nếu bạn không muốn uống nước máy, bạn có thể sử dụng các loại nước khác. Tại các cửa hàng tiện lợi hoặc máy bán hàng tự động, bạn có thể mua chai nước với giá khoảng 100 yên.

Không quá phổ biến để tìm đài phun nước trong các cơ sở, nhưng bạn có thể tìm thấy chúng ở công viên, khu vườn và các điểm tham quan du lịch khác. Thông thường nước từ những đài phun này đến trực tiếp từ vòi.

Nhật Bản cũng cung cấp nước có hương vị, nước kiềm và các loại nước uống khác. Chúng có thể được tìm thấy trong các loại cơ sở khác nhau, thậm chí cả onsen.

MÁY LỌC NƯỚC NHẬT BẢN

Mặc dù nước máy ở Nhật Bản an toàn để sử dụng, nhiều người vẫn muốn đề phòng bằng cách sử dụng máy lọc nước hoặc bình lọc nước.

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là lọc nước một lần nữa, chúng tôi khuyên dùng những bộ lọc phù hợp với vòi. Một bộ lọc phổ biến khác là bộ lọc làm mát nước, cho phép nước lạnh, ngon ngọt.