Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Xóa hình xăm có hết không?

I. Xóa hình xăm có hết không?

Nhiều người đang có kế hoạch xăm hoặc đã xăm hình thường thắc mắc xóa hình xăm có hết không? Đáp án là “có”, với công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay, việc loại bỏ hoàn toàn một hình xăm vĩnh viễn khá đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Mực xăm được đưa vào lớp hạ bì sâu trong da bằng kim, sau đó các tế bào trong cơ thể bắt đầu báo động và hệ thống bạch huyết sẽ sản sinh tế bào kháng thể để loại bỏ mực xăm ra ngoài. Tuy nhiên trên thực tế, các tế bào quá nhỏ nên chưa thể chống chọi lại với những giọt mực xăm, đó là lý do mực xăm tồn tại được lâu trên da.

Để loại bỏ hình xăm, chúng ta sẽ cần đến những phương pháp xâm lấn có thể tác động vào để phá vỡ sắc tố mực xăm. Một số phương pháp xóa xăm hiệu quả hiện nay có thể kể đến là dùng tia laser, áp lạnh, ánh sáng xung cường độ cao, phẫu thuật,… Xóa xăm yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận từ người thực hiện, do đó việc lựa chọn địa chỉ xóa xăm uy tín, chất lượng là yếu tố vô cùng quan trọng.

II. Điểm qua các phương pháp xóa xăm hiệu quả

Sau đây là 4 phương pháp xóa xăm có áp dụng công nghệ và được ứng dụng phổ biến tại các bệnh viện, thẩm mỹ viện hoặc spa như: sử dụng tia laser, áp lạnh bằng nitơ lỏng, phẫu thuật cắt bỏ, sử dụng ánh sáng xung cường độ cao.

1. Xoá xăm bằng phương pháp laser

Dùng tia laser xóa xăm là một trong những phương pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Đây là cách sử dụng chùm tia laser có mức năng lượng cao tác động vào các phân tử mực xăm để loại bỏ ra ngoài. Với những hình xăm màu mực đen sẽ dễ dàng loại bỏ hơn những hình xăm nhiều màu.

Xóa xăm bằng laser nếu không được thực hiện đúng cách có thể gây ra một số tác dụng phụ như: nhiễm trùng, sẹo xấu, sẹo quá phát, … Để giảm thiểu những hiện tượng kích ứng không mong muốn và tác dụng phụ của tia laser, bạn cần lựa chọn đơn vị xóa xăm có chuyên viên giỏi.

2. Sử dụng phương pháp áp lạnh

Xóa hình xăm có hết không khi sử dụng phương pháp áp lạnh? Áp lạnh cũng là một trong những phương pháp hiệu quả để xóa xăm. Đây là cách cho vùng da có hình xăm tiếp xúc với nhiệt độ cực lạnh thông qua sự hỗ trợ của chất làm đông nitơ lỏng. Sau đó, mức nhiệt độ lạnh khiến vùng da bị tê cóng tại chỗ và mài mòn để loại bỏ lớp trên cùng của da.

Phương pháp áp lạnh khá đau đớn vì làm tổn thương đến các mô da trong quá trình mài mòn lớp da trên cùng. Đây là phương pháp chống chỉ định với các hình xăm nhiều màu, vì áp lạnh không hoạt động tốt trên các sắc tố màu xanh lá cây hoặc vàng.

Ngoài ra, những người dễ hình thành sẹo và da nhạy cảm cũng không nên áp dụng phương pháp áp lạnh để phòng tránh các vết sẹo xấu trên da.

3. Sử dụng phẫu thuật cắt bỏ

Phẫu thuật cắt bỏ giúp xóa hình xăm ngay lập tức và không gây ra bất cứ hiện tượng dị ứng nào. Tuy nhiên, đây là phương pháp có thể để lại sẹo và cần thời gian dài chữa lành. Do đó, cắt bỏ hình xăm bằng phẫu thuật thường được áp dụng đối với những hình xăm ở vùng da kín đáo.

4. Sử dụng phương pháp ánh sáng xung cường độ cao

Sử dụng phương pháp ánh sáng xung với cường độ cao là phương pháp xóa xăm ít đau đớn cũng như mang đến hiệu quả cao. Nhờ vào quang phổ rộng của ánh sáng sẽ phá vỡ các sắc tố tối màu và loại bỏ lớp biểu bì của da. Theo thời gian, vùng da xóa xăm sẽ lành lại và nhường chỗ cho một lớp da mới qua quá trình tái tạo da.

Điểm hạn chế của phương pháp ánh sáng xung cường độ cao là không hiệu quả đối với làn da sẫm màu. Hơn nữa, chi phí cho một lần thực hiện cũng khá đắt so với những phương pháp khác.