Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

16 điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng vùng Kanto năm 2024 (phần 1)

1. Núi Myogi (tỉnh Gunma)

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Giữa tháng 4 đến đầu tháng 5

Tên tiếng Nhật: 妙義山(群馬県)

Nhiều giống hoa anh đào nở dưới chân núi thường nở đến đầu tháng 5.

Toàn bộ khu vực sườn dốc ở chân phía Nam của Núi Myogi được ghi nhận là “Công viên rừng tỉnh Sakura no Sato” và có vỉa hè, khu vực nghỉ ngơi. Có 5.000 cây anh đào thuộc 45 giống khác nhau được trồng ở đây, ngoài anh đào Yoshino còn có nhiều cây anh đào kép như Kanzan và Fugenzo nở hoa vào các thời điểm khác nhau nên bạn có thể thấy chúng nở hoa từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5.

2. Akagi Nanmen Senbonzakura (tỉnh Gunma)

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Đầu đến giữa tháng 4

Tên tiếng Nhật: 赤城南面千本桜

Khoảng 1.000 cây anh đào Yoshino trải rộng ở chân phía Nam của Núi Akagi. Akagi Nanmen Senbonzakura là nơi có hàng cây hoa anh đào ấn tượng tượng trưng cho Maebashi. Con đường dài khoảng 1,3km trở thành đường hầm hoa anh đào đẹp ngoạn mục khi nở rộ. Cảnh tượng những cây anh đào Yoshino gần 60 tuổi nở rộ trải dài khoảng 1,3 km là một cảnh tượng đáng chiêm ngưỡng!

3. Đường sắt Watarase Keikoku (tỉnh Gunma)

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Đầu tháng 4 đến giữa tháng 4

Tên tiếng Nhật: わたらせ渓谷鐵道

Chuyến tàu chạy dọc theo hàng cây hoa anh đào nở rộ thu hút rất nhiều người muốn ngắm hoa anh đào bằng tàu. Những toa tàu mang lại cảm giác hoài cổ, hoàn toàn phù hợp với hoa anh đào và phong cảnh, chắc chắn sẽ làm say lòng những người hâm mộ chụp ảnh đường sắt.

4. Taiheiyama (tỉnh Tochigi)

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

Tên tiếng Nhật: 太平山

Có 4.000 cây hoa anh đào cùng nở rộ trên một ngọn núi ở độ cao 343 mét ở phía Tây Nam Thành phố Tochigi. Con đường ngắm cảnh dài khoảng 2km biến thành một đường hầm hoa anh đào, một vẻ đẹp sẽ khiến bạn nhất thời quên đi thời gian. Cây anh đào rủ được cho là đã 360 năm tuổi cũng là một địa điểm bạn nên ghé thăm.

5. Công viên Sumida (Tokyo)

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

Tên tiếng Nhật: 隅田公園

Địa chỉ: 東京都墨田区向島

Đây là 1 địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng đã tồn tại từ thời Edo. Sông Sumida, cũng được nhắc đến trong bài hát “Hana” mà ai chắc hẳn cũng đã từng nghe ít nhất một lần. Người ta kể rằng tướng quân Yoshimune Tokugawa đã trồng hoa anh đào trên bờ kè dọc sông Sumida và nhờ đó bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh trang nhã của hoa anh đào ở cả hai bờ từ nhà thuyền.

6. Chidorigafuchi (Tokyo)

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

Tên tiếng Nhật: 千鳥ヶ淵

Địa chỉ: 東京都千代田区麹町1-2~一番町2

Chidorigafuchi là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng toàn quốc được hơn 1 triệu người ghé thăm mỗi năm. Nơi đây có khoảng 260 cây hoa anh đào, bao gồm cả anh đào Yoshino và Oshimazakura, đang nở rộ dọc theo Chidorigafuchi Greenway, làm mãn nhãn những người đi bộ dọc lối đi dạo. Đây là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Tokyo và được rất nhiều người ghé thăm hàng năm. Hoa anh đào cũng được chiếu sáng trong lễ hội hoa anh đào và khung cảnh hoa anh đào phản chiếu trên mặt nước vào ban đêm rất đáng chiêm ngưỡng. Trong Lễ hội hoa anh đào, bạn cũng có thể đi thuyền vào ban đêm để ngắm hoa anh đào được chiếu sáng từ mặt nước Chidorigafuchi.

7. Đền Yasukuni (Tokyo)

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

Tên tiếng Nhật: 靖国神社

Địa chỉ: 東京都千代田区九段北3-1-1

Cây mẫu được dùng làm tiêu chuẩn cho dự báo hàng năm về hoa anh đào nở rộ của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ở Tokyo được đặt tại Đền Yasukuni. Có khoảng 400 đến 600 cây hoa anh đào trong khuôn viên, bao gồm cả giống hoa Somei Yoshino và Yamazakura. Hoa anh đào và cổng torii được chiếu sáng vào ban đêm, lễ hội có rất đông người đến cầu nguyện và ngắm hoa anh đào cho đến tận đêm khuya.

8. Công viên Ueno (Tokyo)

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

Tên tiếng Nhật: 上野恩賜公園

Địa chỉ: 東京都台東区上野公園