Hotline: 0352 666 862
Email: info@mvgs.vn

Tìm kiếm

Thành osaka một biểu tượng của Nhật Bản

Thành Osaka là biểu tượng nổi tiếng của thành phố Osaka, là chứng nhân lịch sử của Osaka và là nơi lưu giữ kiến trúc truyền thống của đất nước Phù Tang


Giới thiệu Thành Osaka


Thành Osaka được xây dựng vào cuối Thế kỷ 16 do vị lãnh chúa nổi tiếng Toyotomi Hideyoshi cho tiến hành xây dựng, vị lãnh chúa này từng là người đứng đầu cai trị nước Nhật những năm 1590.

Thành Osaka – Biểu tượng lịch sử và Văn hóa của Osaka


Thành Osaka chính là bức vách tường dựng đứng, với 2 con hào bao quanh, lâu đài Osaka nằm giữa khu thành đá này.Thành Osaka từng bị thiêu hủy và được phục hồi nhiều lần vào năm 1620, 1931 và năm 1665 do tác động của thiên nhiên và vết tích của các trận chiến tranh để lại.

Tòa thành này có diện tích 60 nghìn met vuông gồm 13 công trình kiến trúc được xế hạng di sản văn hóa quốc gia Nhật Bản, trong đó Tháp Osaka có chiều cao 40m với 8 tầng. Là nơi trưng bày các loại vũ khí, áo giáp hay các vật dụng dân gian được thu thập. Tầng 8 được thiết kế thành đài quan sát và ngắm cảnh, điểm nhấn của thành Osaka cũng nằm ở mái ngói trên lầu 8, thiết kế theo phong cách truyền thống mái vòm và được mạ vàng ròng.

Tòa lâu đài Osaka nổi bậtNăm 1997, chính quyền Osaka quyết định cho tu bổ toàn diện, bộ mặt của thành Osaka đã thay đổi rất nhiều, các bức tường bên ngoài được làm mới, vật dụng bên trong và các cánh lá vàng dát mới. Và nơi đây đã trở thành điểm hẹn du lịch cho thành phố Osaka và trở thành điểm đến Nhật Bản cực kỳ hấp dẫn du khách.
Cách thức tham quan tòa thành Osaka:

Du khách sẽ lần lượt đi từ tầng 1 đến tầng 8 với các không gian khác nhau băng hệ thống thang máy.

Tại tầng 1 là nhà hát có chiếu phim liên quan đến người xây dựng và giới thiệu toàn cảnh cũng như tòa thành Osaka từ trước đến nay. Ngoài ra, ở khu vực tầng 1 còn có shop Bảo tàng bày bán quà lưu niệm cho du khách.

Bức tường thành kiên cố giữa hai bên hào chiến lược

Tầng 2 là nơi để du khách tìm hiểu về tòa thành Osaka và một số thành khác ở đất nước mặt trời mọc. Tầng 2 cũng trưng bày những mô hình biểu tượng gắn trên tháp Tenshukaku như biểu tượng thú đầu rồng, biểu tượng Phục Hổ,… Du khách có thể trải nghiệm thử đội áo giáp và mũ Kabuto của các võ sĩ Samurai ở phòng thử trang phục.

Tầng 3 và tầng 4 là không gian trưng bày sản phẩm theo tháng ở đó có thể là không gian kiến trúc thành Osaka hay trưng bày không gian phòng trà dát vàng của Toyotomi xây dựng,…

Ở tầng 5 là tìm nơi hiểu lịch sử cuộc chiến diễn ra tại thành Osaka. Được phục dựng toàn cảnh chiến dịch mùa hè theo sơ đồ tỉ mỉ nhất, phụ trợ tiếng Anh cho du khách tiện theo dõi.

Tầng 6 là hành lang ngắm cảnh của tòa thành Osaka.

Mái vòm tầng 8 cũng là đài quan sát ngắm cảnh Osaka

Tầng 7 là góc trưng bày, mô tả lại cuộc đời của vị chúa trị vì Nhật Bản, người xây dựng nên biểu tượng quốc gia này. Đó là những câu chuyện, sự kiện lịch sử liên quan đến cuộc đời của ông vua này.

Tầng 8 là đài quan sát và ngắm cảnh có trang bị kính 3D cho du khách dễ dàng ngắm nhìn Osaka gần xa, từ đỉnh tòa tháp du khách có thể phóng tầm mắt ra khu vịnh Osaka nhộn nhịp, những tòa nhà cao ốc chọc trời thuộc khu Umeda Sky Building phía xa.

Thành Osaka trong mùa hoa anh đào khoe sắc

Sau khi đã khám phá xong lâu đài Osaka du khách có thể thăm thú khu vườn thành theo kiểu truyền thống, nở rộ hoa anh đào vào tháng 3, tháng 4 sẽ thật tuyệt nếu du khách nhớ check tour du lịch Nhật Bản trong dịp này.Cách di chuyển đến Thành OsakaDu khách xuống ở ga Tanimachi line 4 nếu di chuyển bằng tàu điện ngầm tuyết Osaka Municipal Subway. Hoặc xuống ở ở Morinomiya khi đi từ ga Nagahori.

Sử dụng xe buyt cũng khá tiện lợi cho du khách, di chuyển đến thành Osaka bằng xe Osaka City Bus dưng ở trạm Otemae hay Banbacho.Tại đây cũng có bãi đỗ xe nếu du khách đi bằng phương tiện cá nhân với phí đỗ theo giờ.